Hotline
0938 696 012

Chuyên gia 'mách nước nước' khiến giàu, hạn chế giễu không may trong làn sóng đầu tư bất động sản các thức giấc ven Sài Gòn

20:00

Các chuyên gia, doanh nghiệp địa ốc đã có những chia sớt, đánh giá về thị trường bất động sản khu lân cận Tp.HCM ở thời gian này khi mà làn sóng đầu tư ra các thức giấc lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước…ngày càng rõ nét. Trong khoảng những “hiến kế” này, NĐT xác định được khu vực, thời gian và nắm rõ hơn về thị trường để có những quyết định “xuống tiền” đúng đắn, giảm thiểu tiền mất tật mang.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam: “Đồng Nai vẫn là khu vực thu hút làn sóng của khách hàng bất động sản rộng rãi nhất”

Sự nhộn nhịp của thị trường phụ cận Tp.HCM tùy thuộc tham gia từng khu vực. Có khu vực sôi động cho đất nền, có khu vực nở rộ cho cả đất nền lẫn nhà thị trấn, biệt thự, bình thường cư.

Chẳng hạ như Long An cốt yếu người ta đổ xô về đó để tậu đất nền. Hình như đó, Bình Dương thì người mua kiếm tìm cả đất nền, nhà xã, biệt thự. Còn ở Đồng Nai thì đa dạng các phân khúc như đất nền, nhà xã, vi la, căn hộ.

“Trong những khu vực tiếp giáp Tp.HCM, Đồng Nai thú vị làn sóng của người dùng phổ quát nhất và trong tương lai sẽ còn tiềm năng với NĐT. Nguyên do, cơ sở hạ tầng khu vực này hiện hữu đang tốt nhất so với các khu vực khác”, bà Dung chắc chắn.

Chuyên gia mách nước làm giàu, hạn chế rủi ro trong làn sóng đầu tư bất động sản các tỉnh ven Sài Gòn - Ảnh 1.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vietnam

Theo bà Dung, Đồng Nai hiện đang được đặt ở vị thế khá thuận tiện so với các khu vực khác, đặc biệt hàng loạt công trình trọng điểm cũng đang rậm rịch tại đây. Hơn nữa, khu vực này ngày một hiện ra hiện các dự án chất lượng, đa dạng thị phần.

Nói về “hiện tượng” của trường bay Long Thành, bà Dung nghĩ rằng, thực tế tin tức trường bay đã có từ rất lâu và tất cả người đã đổ về đây gom đất. Đây là một yếu tố xúc tiến rất lớn yêu cầu của NĐT nhìn về khu vực này như là nơi sản xuất nguồn cầu để ở và cho thuê.

Dù thế, trong gần như người gom đất gần trường bay thì cũng có những người dính vào những khu đất chưa tinh khiết pháp lý. Bởi vậy, khi mà ở một thị trường đang toàn bộ người dòm nom thì người dùng phải có sự lựa chọn lọc cẩn thận, tìm hiểu kỹ lưỡng, sắm ở những công trình đã được rõ ràng về mặt pháp lý.

“Đặc biệt, khi xuống tiền ở vùng lân cận Sài Gòn cần để ý, sự phát triển của những hoạt động mua bán này nhìn trong dài hạn, vì vậy NĐT khi đi mua BĐS cũng phải nhìn tham gia dài hạn, chứ không phải 1-2 năm. Khi mà hạ tầng cơ sở chưa sinh ra, thì hạn độ tăng giá chưa cao. Giá chỉ vọt lên khi mở màn hình thành các dự án hạ tầng”, bà Dung nhấn mạnh.

Tôi nghĩ, thời gian tới các bất động sản các thức giấc lân cận sẽ thu hút phổ quát mối quan tâm của người mua, bởi các lý do sau: Thứ nhất, mặt bằng giá dễ thở hơn các khu vực ven Tp.HCM. Thứ nhì, gắn kết giao thông cơ sở với Tp.HCM càng ngày càng thuận lợi hơn làm khách hàng cảm thấy không quá xa khi chiếm hữu BĐS tỉnh giấc lân cận. Thứ ba, mức kì vọng tăng giá cao: NĐT có thể mua được BĐS với tầm giá thấp và khả năng bán được giá cao sau này, khác lạ khi mà cơ sở cơ sở vật chất trong mai sau được xuất hiện thì chắc chắn giá bất động sản sẽ tăng.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D DKRA vn: “Nhu cầu lúc nào cũng có nhưng đối tượng mua hàng mở màn có tâm lý thận trọng sau vụ án Alibaba”

Trong khoảng giờ đến cuối năm, đất nền khu phụ cận Sài Gòn sẽ tạo ra bất biến, không có hiện tượng tăng giá đột biến. Yêu cầu ở các khu vực này lúc nào cũng có nhưng khách hàng sẽ cẩn trọng hơn khi xuống tiền, nhất là sau vụ án Alibaba.

Vì tâm lý này mà khách tậu có xu hướng kiếm tìm các công trình của các CĐT có tên tuổi, uy tín, có thương hiệu triển khai dự án trên hoạt động mua bán.

Hiện giờ, đông đảo các tỉnh thành phụ cận Tp.HCM đều hữu ích thế riêng để đón dòng tiền và làn sóng của NĐT. Sự nhộn nhịp dựa vào tham gia địa phương nào có tính gắn kết tốt hơn, có dự án thú vị hơn.

Chuyên gia mách nước làm giàu, hạn chế rủi ro trong làn sóng đầu tư bất động sản các tỉnh ven Sài Gòn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc phòng ban R&D DKRA vietnam

Một số khu vực hiện đang nổi lên can hệ tới câu chuyện về hạ tầng liên lạc như Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai) hay Bà Rịa - Vũng Tàu…giá ở các khu vực này đã tăng khá cao suốt thời gian trước đây và cũng có những đợt hoạt động mua bán nơi đây tấp nập, nực nội. Theo tôi, hiện tại các hoạt động mua bán này phát hành ở tiết điệu bình ổn chưa có tín hiệu về cơn sốt đất hay lợi dụng thông tin hạ tầng liên lạc.

Dĩ nhiên, ở khu vực nào có cơ sở vật chất giao thông hiện hữu, đã đưa tham gia dùng thì cam kết sẽ tác động tới công trình BĐS tại khu vực đó.

Với tình hình hoạt động mua bán tình tiết như hiện thời, không có hiện tượng BĐS tăng giá bỗng nhiên biến. Chừng tăng giá phụ thuộc tham gia tình hình của thị trường và nội tại của công trình đó.Bởi vậy, khi tậu sắm BĐS người dùng phải chắc chắn, thận trọng, tìm hiểu công trình kỹ càng, pháp lý ra sao. Đặc biệt, phiên bản thân khách hàng phải hiểu biết về hoạt động mua bán khu vực đó. Nắm được thời cơ của thị trường và tậu đúng với năng lực tài chính của bản thân chứ chẳng phải thấy người ta đổ xô đi mua bản thân mình cũng đi sắm theo.

Ông Nguyễn Thái Huy, Phó Tổng giám đốc công ti CP Yeshouse: “Làn sóng dịch chuyển dòng vốn tham gia thị trường thức giấc ngày càng lan rộng”

Giá còn mềm, cơ sở đang hiện ra cùng kết nối với khu vực Tp.HCM không còn quá gian nan như trước đây, được xem là ưu điểm của khu vực tỉnh giấc phụ cận Tp.HCM. Dù thế, tùy thuộc tham gia từng khu vực mà sức hút dòng tiền NĐT khác nhau. Rõ ràng, chẳng hề khu vực nào cũng hấp dẫn sự đon đả của NĐT ở giai đoạn này.

Tuy thế, chẳng thể phủ nhận đất nền tại khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM vẫn là thị phần được giới đầu cơ vồ cập mạnh nhất. NĐT phải biết chọn khu vực để mang lại hiệu quả đầu tư cao.

Chuyên gia mách nước làm giàu, hạn chế rủi ro trong làn sóng đầu tư bất động sản các tỉnh ven Sài Gòn - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thái Huy, Phó Tổng giám đốc tổ chức kinh doanh CP Yeshouse

Dường như tìm hiểu về tầm giá, thì nắm được vùng thị trường cốt lõi, khoảng cách không quá xa so với Tp.HCM hay không là nhân tố quyết định tới mức lãi kì vọng của NĐT trong mai sau. Thị trường mấu chốt ở đây là các hoạt động mua bán đang nhìn thấy rõ nhất tiềm năng về cơ sở vật chất liên lạc và các chỉ số về kinh tế, phường hội ổn định hoặc hiện ra một cú hích cơ sở vật chất gần nhất.

Rõ ràng, với bối cảnh quỹ đất tại Tp.HCM ngày một hạn nhạo báng, thì hoạt động tạo ra các dự án ra vùng lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… đang là khuynh hướng và giải pháp tối ưu cho các nhà đầu tư lẫn các nhà đầu tư lớn nhỏ nhắn.

Hơn nữa, việc kết nối giữa Tp.HCM và các đô thị phụ cận càng ngày càng được chú trọng đầu cơ và mở mang, đã thúc đẩy phát triển cư dân và tạo cơ hội sản xuất hoạt động mua bán bất động sản tại những khu vực có địa điểm tiếp giáp và dọc các trục liên lạc chính. Chính vì thế, làn sóng dịch chuyển dòng vốn đầu cơ ra các tỉnh phụ cận ngày một lan rộng. NĐT cũng cần nắm được các thông tin cơ sở vật chất để quyết định đầu cơ ở khu vực.

Theo ý kiến của tôi, so với các khu vực tỉnh giấc lân cận Sài Gòn, hiện thời hoạt động mua bán BĐS Long Thành đang được xem là điểm sáng. Nguyên nhân, đây là khu vực gần sát với Tp.HCM, khi mà đang chiếm hữu hàng loạt nhà cửa giao thông kết nối như tuyến phố thủy, đường bộ, trục đường sắt và tuyến đường hàng không. Trong đó, cảng hàng không quốc tế Long thành được xem là tâm điểm cho sự tạo ra cũng chính là bệ phóng cho thị trường bất động sản nơi đây trong thời gian tới.

“Theo tôi, NĐT cũng cần có cái nhìn dài hạn trong việc đầu tư. Chừng mực lợi nhuận chỉ cao khi mà có sự đầu tư tuyến đường dài”, ông Huy nhấn mạnh.

TS. Sử Ngọc Khương, chuyên gia đầu cơ nguồn vốn: “Chính yếu vẫn là ý định tậu đầu tư”

Hoạt động mua bán BĐS khu lân cận Tp.HCM so với thời điểm trước hiện đang có tín hiệu chững lại. Từ giờ tới đầu năm sau, hoạt động mua bán nơi đây không có gì đổi mới lớn.

Đương nhiên, dấu hiệu chững lại này không có gì đáng sợ hãi cả. Gian nan hiện tại tới trong khoảng việc yếu tố tiết dòng vốn của ngân hàng, giấy tờ pháp lý các công trình. Cũng như các năm trước thường sau tháng cô hồn, thị trường sẽ có dấu hiệu chậm chạp hơn, khoảng đầu bốn tuần 12 dương lịch hoạt động mua bán có thể tấp nập quay về. Dù thế, sự nhộn nhịp này không đồng nghĩa với việc giá sẽ bất định tăng mạnh như trước đây.

Chuyên gia mách nước làm giàu, hạn chế rủi ro trong làn sóng đầu tư bất động sản các tỉnh ven Sài Gòn - Ảnh 4.

TS. Sử Ngọc Khương, chuyên gia đầu tư vốn đầu tư

Thực tiễn mà nói, thị trường BĐS nói chung, khu vực phụ cận nói riêng đã có sự chậm lại so với các năm trước, cả về giá, mãi lực, sức sắm. Nhưng có một điểm là, trong khoảng giờ tới cuối năm những người có tiền dè xẻn, lương thuởng, thưởng, tiền tích lũy sẽ có khuynh hướng tậu nhà đất để tìm giống như mọi năm. Tất nhiên, yếu tố này cũng không nói lên sự bất định rõ nét về giá và sức tìm của thị trường. Nhìn thông thường, thị trường bất động sản từ giờ tới cuối năm, thậm chí sang đầu năm sau cũng không có đa dạng biến động mà diễn biến ổn định.

Người dùng BĐS cũng có sự thận trọng hơn, khác lạ sau thời điểm mà dự án phân lô bán nền phát hành ồ ạt và các tin tức về vài tổ chức kinh doanh khiến cho ăn không tử tế đã được đưa lên. Điều này cũng ảnh hưởng phần nào tới thương lượng nói thông thường của hoạt động mua bán.

Tuy nhiên, với những công trình sản xuất bài phiên bản, cơ sở hoàn thiện thì sức mua vẫn ổn. Nhưng hiện nay nhu cầu mua chủ đạo là đầu cơ, nhu cầu tậu ở thực khá ít. Những khu vực phụ cận Sài Gòn nếu như khiến cho công trình bán cho người mua ở thực thì phải là những sản phẩm giá vừa phải, không thể sản xuất dòng vật phẩm cao cấp như ở Tp.HCM.

Với tình hình thị trường như hiện giờ, biên độ tăng giá cũng không nhiều. Từ giờ đến quý 2/2020 hạn độ tăng giá trên thị trường nhàng nhàng từ 5-10%. Giá tăng do sự bất định của hoạt động mua bán chứ không hoàn toàn dựa vào độc nhất vô nhị tham gia yếu tố hạ tầng.

Tuy thế, nếu so với khu vực nội đô Tp.HCM thì thị trường BĐS khu phụ cận sẽ có sự cô động đẩy mạnh hơn do nguồn cung mới tại Tp.HCM đang hạn chế giễu thì các thức giấc vệ tinh sẽ hưởng lợi trong khoảng vấn đề này. “Giả thiết nhân tố vĩ mô bất biến, dòng tiền tham gia bất động sản không thắt chặt thì thị trường bất động sản năm 2020 dự đoán sẽ ấm hơn 2019 rộng rãi”, ông Khương khẳng định.

Trong khi làn sóng chuyển dịch công trình ra khu phụ cận ngày một mạnh bạo thì NĐT tư nhân cũng cần cân nhắc kỹ các yếu tố để quyết định “xuống tiền”. chả hạn, phải trông thấy được tương lai thực sự của hoạt động mua bán đó; tính thanh khoản của dự án đó như thế nào; khi công trình có tính thanh khoản thì mới có ích nhuận tốt; quan trọng hơn cả NĐT khi bỏ tiền vào bất động sản khu vực tỉnh giấc phải nhìn thấy câu chuyện dài hơi trên thị trường 10 năm, 20 năm chứ chẳng phải mua 1-2 năm bán với giá “trên trời dưới biển”.

Dường như, triển vọng cơ sở vật chất cơ sở vật chất của khu vực muốn đầu tư ra sao. Dự án đó có nằm trong khu vực phát hành cơ sở hạ tầng trung tâm của tỉnh đó hay không, sự liên minh với dự án xung quanh ra sao…

“Nếu như không mượn thì đầu tư BĐS tỉnh giấc phụ cận là một cơ hội, so với chi tiêu bỏ tham gia nhà băng vẫn hơn nhưng với NĐT cá nhân, phải cân nhắc được đòn bẩy nguồn vốn, không động viên việc đi mượn quá phổ biến để đầu cơ bất động sản”, ông Khương nhắn nhủ.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city