Hotline
0938 696 012

Có một trung tâm nguồn vốn tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt

08:00

Nguyễn Lương Bằng (rộng 48m gồm 6 làn xe) là tuyến đường chính dẫn tới Khu Thương mại Tài Chính quốc tế - "trái tim" của khu đô thị, gắn kết xuyên suốt cả 3 khu: Khu Thương mại Nguồn vốn quốc tế, Khu Y tế Nhân tố dưỡng và Khu Nam Viên.

Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 1.

Giá nhà trên các trục con đường chính ở khu Nam Sài Gòn tăng chóng mặt trong thời điểm qua.

Đa dạng dự án có giá tăng cao ở khu vực này như Hưng Phúc Happy Residence Premier trên phố Nguyễn Lương Bằng, đang giao dịch khoảng 85 triệu đồng/m2; Urban Hill đang giao dịch khoảng 70-89 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 3.

Trục tuyến phố Nguyễn Lương Bằng được mệnh danh là trục trục đường doanh thương bởi sự năng động, sầm uất hàng đầu đô thị. Đầy đủ cao ốc có chức năng thương mại, vốn đầu tư, văn phòng như: cao ốc Lawrence S.Ting, khu Broadway, trọng tâm hội chợ và trưng bày vật phẩm quốc tế SECC, Crystal Palace, PetroLand Tower, Paragon Tower,… Hàng trăm công ty trong và ngoài nước ở các lĩnh vực vốn đầu tư, chứng khoán, bất động sản,.. cũng đang "đóng đô" trên trục các con phố này.

Những năm cách đây không lâu, trục đường này được đầu tư để hoàn thành dung mạo một khu thương nghiệp sầm uất, nâng cao chất lượng môi trường thị trấn. Đoạn đi qua khu Nam Viên được chủ đầu tư sản xuất phổ thông khu thông thường cư cao cấp như Green View, Happy Residence, Riverside Residence,… 

Khối đế các công trình này đều được sắp xếp shop, tạo nên một chuỗi cung cấp dịch vụ cho cư dân tòa nhà và nói quanh dự án, sinh ra tuyến thị trấn thương nghiệp theo đúng kiểu "one – stop shopping", tức dân cư chỉ cần đến một tọa độ đã có thể trải nghiệm rộng rãi loại hình phục vụ luôn tiện ích, bán buôn khác biệt mà không cần phải di chuyển đa dạng.

Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 5.
Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 6.

Một số công trình căn hộ trên trục các con phố Nguyễn Lương Bằng đang có giá ngả nghiêng trong khoảng 45 - 60 triệu tiền việt/m2, biệt thự và nhà thị trấn có giá 7-12 tỷ đồng/căn

Khu Nam Sài Gòn từ Nguyễn Lương Bằng - Nguyễn Văn Linh đến cầu Cả Cấm 2 đang xuất hiện một khu Trọng tâm Thương mại Tài chính Quốc tế. Phổ thông công trình mới cũng được nhà đầu tư thứ cấp cũng đang được đầu tư xây đắp như: cao ốc văn phòng UOA Office Tower cao 24 tầng của tập đoàn đến trong khoảng Malaysia; 3 công trình khác của một chủ đầu tư Hàn Quốc ở công đoạn tiến hành các thủ tục xin giấy phép...

Ở đây, chỉ còn một số lô đất tiến thưởng dự định sẽ tạo ra các công trình cao cấp, hạng sang cũng sẽ được xây dựng trong mai sau. Theo quy hoạch của nhà đầu tư, tuyến con đường Nguyễn Lương Bằng được nếu như cung đường "triệu đô" đang hiện hữu như ở khu trọng tâm Thị xã 1: Đồng Khời, Hàm Nghi, Lê Lợi... và xa hơn là Orchard Road của Singapore. Trong một số năm tới sẽ có thêm phổ quát cao ốc mọc lên, khi đó các hoạt động thương mại cũng trở nên sầm uất hơn. 

Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 7.
Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 8.

Một số dự án ở khu vực ven sông có giá niêm yết cao hơn 200 - 500 triệu đồng so với giá thuở đầu. Dĩ nhiên, nguồn cung mới cũng không còn dồi dào như trước

Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 9.
Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 10.

Một góc đô thị khu Nam, đang xây dựng không kể hôm mai

Sự phát hành của khu Nam Sài Gòn làm cho giá nhà đang ngày càng tăng chóng mặt, không khác những khu trọng tâm đô thị như Đồng Khởi (tăng chí ít 83% trong 2 năm qua, trong khoảng khoảng 816 triệu đồng/m2 vào 2017 lên 1,5 tỉ đến gần 2 tỉ đồng/m2 hiện nay). 

Cùng với chừng tăng giá của bất động sản, nhiều công trình bất động sản mới cũng đang rầm rộ sinh ra, đều là thuộc thị phần cao cấp, hạng sang. Có thể kể đến như 3 công trình của Phú Mỹ Hưng đang được triển khai như The Peak, Midtown và cách đây không lâu là The Ascentia, tổ chức kinh doanh Tài Nguyên cũng đang triển khai một khu biệt thự, nhà phường và một block căn hộ cao cấp. Bên cạnh, trên tuyến trục đường này còn phải kể tới công trình Q7 Boulevard của công ty Hưng Hưng vượng; dự Green Star Sky Garden của Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Đầu cơ Bất động sản Hưng Lộc Phát. Theo mày mò, tổ chức Trung Nam cũng đang bắt tay với một đối tác trong nước sẵn sàng tạo ra dự án khu đô thị cao cấp nằm cạnh Trọng tâm triển lãm SECC...

Ông Nguyễn Nam Hiền hậu, Giám đốc điều hành tổ chức kinh doanh Property X, cho nhân thức hoạt động mua bán bất động sản thời gian càng về cuối năm càng nhộn nhịp do đơn vị bung hàng "hot" để đón nhận dòng tiền lớn trong dân. Bởi lẽ, cư dân sau 1 năm tích lũy, dành dụm, tự tin thành lập hà bao tìm nhà để đón năm mới rộng rãi may mắn, tài lộc trong căn nhà mơ ước. Với phổ quát bạn teen trong khoảng các tỉnh, thành tới TPHCM lập nghiệp, sở hữu nhà đất cũng là cách thức để khẳng định sự thành đạt trong sự nghiệp của bản thân đối với mái nhà, anh em.

Theo phản hồi của các chuyên gia, với hàng loạt cơ sở vật chất hạ tầng bỗng nhiên phá, thị trường BĐS khu Nam TPHCM sẽ hấp dẫn chủ đầu tư cuối năm 2019 đến 2020. Ghi nhận, giá thành đất nền, nhà thị trấn tại khu vực tăng khoảng 18-22%, căn hộ tăng trên 20% so với cùng kỳ năm rồi.  Giá đất nền khu Nam dự đoán đẩy mạnh khi các công trình kết nối hạ tầng giao thông được triển khai.

Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 12.
Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 13.
Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 15.

Năm nay nguồn cung mới chào tung ra hoạt động mua bán ở khu Nam không đa dạng so với năm ngoái

Hình như khu trọng điểm Phú Mỹ Hưng, các khu phụ cận khác ở khu Nam cũng đang sinh ra các dự án cao cấp nhằm "ăn theo" nhân tiện ích, hạ tầng của khu vực này. Đơn cử như dự án Sunshine River Diamond, Sunshine City Sài Gòn, Eco Green, The Ascent Lakeside... Đồng thời đó, giá căn hộ qua dò hỏi thực tế xung quanh khu vự này cũng đang tăng mạnh, nhất là trong bối cảnh TPHCM đang "đói" nguồn cung.

Theo đó, từ đầu năm 2019, giá các căn hộ thuộc vài dự án cao cấp nằm gần giao lộ Nguyễn Lương Bằng - Nguyễn Văn Linh được chào bán khoảng 45-70 triệu/m2, thì bây giờ đã vượt con số gần 90 - 150 triệu/m2 tuỳ hướng nhìn. Chạy dọc các con phố Nguyễn Lương Bằng trong bán kính khoảng 3km2, giá nhà cũng giao động trong khoảng 65-80 triệu đồng/m2, đối với những công trình nằm mặt tiền tuyến phố thì giá niêm yết không ngang nhau khoảng 90-100 triệu/m2. Nằm ở cuối con đường, tại các dự án như Q7 Boulevard hay The EverGreen giá bán hiện giờ trong tầm 45-60 triệu/m2, so với hồi đầu năm 2019, giá tăng khoảng 10-15 triệu/m2...

Theo ghi nhận của CBRE Việt Nam, tỉ lệ tiếp thụ nhàng nhàng của các công trình mới chào bán trên thị trường khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh thường khoảng 75-80%, nhưng một số dự án có giá trị đặc biệt lại đạt được tỉ lệ cao vượt trội. Tuy phổ thông công trình giá niêm yết đang tăng cả 100 triệu/m2 nhưng ý định khách hàng vẫn "săn tìm" do nguồn cung nhà ở khu vực này không phổ biến.

Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 17.
Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 18.

Bây chừ, phổ thông công trình khác cũng đang có sức lôi cuốn khỏe mạnh trở thành tâm điểm của khu Nam như dự án đô thị nghỉ dưỡng đẳng cấp 4.0 Sunshine Diamond River, khu thông thường cư cao cấp Ecogren Sài Gòn....hay một loạt các công trình khác của các nhà đầu tư như Hưng Thịnh Corp., Đất Xanh Group, TTC Land và An Gia Group...

Theo một chủ đầu tư, những dự án căn hộ tọa lạc trên trục con đường này đều ghi nhận mãi lực tốt, đạt tỉ lệ tiêu thụ trên 80% ở rất nhiều các lần ra mắt. Trong đó, phần nhiều chủ đầu tư đều sắm căn hộ để cho thuê lại, với mức thuê hàng bốn tuần giao động từ 20-30 triệu/bốn tuần với căn hộ 2 phòng ngủ và có giá thuê trên 50 triệu/bốn tuần với căn hộ 3-4 phòng ngủ.

Một chủ đầu tư lâu năm trên thị trường đánh giá tầm giá cho thuê căn hộ mỗi năm ở TP.HCM đều tăng lên. Và như vậy chỉ khoảng 10 năm sau khách hàng sẽ hoàn toàn lãi được giá trị căn hộ. Bên cạnh thì mô phỏng căn hộ cho thuê có tỷ lệ thanh khoản và đầu cơ sinh lợi rất cao trên hoạt động mua bán bất động sản hiện tại. Phú Mỹ Hưng được quy hoạch là trung tâm tài chính của cả khu Nam TPHCM, thì yêu cầu săn mua căn hộ đầu tư cho thuê sẽ gia tăng theo thời gian.

Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 20.
Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 21.
Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 22.
Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 23.

Hàng loạt công trình hạ tầng đáng chú ý của khu Nam đã được đưa vào lộ trình xây dựng trong khoảng nay đến năm 2030 như: công trình cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án cầu Nguyễn Khoái trong khoảng quận 7 qua huyện 4; công trình mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành, quận 4; công trình các con phố trục Bắc - Nam kết nối khu vực trung tâm với các quận 4, 7 và quận Nhà Bè; công trình cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được khởi công và dự định kết thúc tham gia cuối năm 2019…

Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 25.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, khu Nam được xem là điểm sáng về vận tốc sản xuất đô thị đồng bộ và vượt bậc so với các khu vực khác. Trong sự sản xuất đó, hạ tầng chính là nhân tố có tác động rất lớn tới hoạt động mua bán BĐS nơi đây..

Hình như đó, khuynh hướng dịch chuyển văn phòng ra khu vực cận trung tâm đang là trào lưu mới.  Phú Mỹ Hưng, thị xã 7 và khu vực Tân Bình. Do vậy, nguồn cung thị phần này nằm trên trục Nguyễn Lương Bằng cũng đang tăng nhanh, nhất là các công trình officetel nhằm đón đầu khuynh hướng những tổ chức kinh doanh startup đa nước nhà hoạt động tại vietnam trong thời điểm tới.

Có một trung tâm tài chính tại khu Nam Sài Gòn - Nơi giá nhà tăng chóng mặt - Ảnh 26.

Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city