Hotline
0938 696 012

Công trình Phương Mai - Dốc Lết: Hoàn tất phóng thích mặt bằng để đẩy với tốc độ cao tiến độ

21:02

Đại dự án Phương Mai - Dốc Lết ở Khánh Hòa đã và đang được đẩy nhanh tiến độ để có thể hoàn tất giải phóng mặt bằng vào cuối năm nay, thành lập tuyến đường cho việc khai triển kiến tạo các công trình yếu tố trong thời gian đến.

Đã chốt đền bù trên 90% diện tích

Dự án Phương Mai - Dốc Lết do Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Phương Mai triển khai đầu tư tại xã Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh giấc Khánh Hòa trên diện tích hơn 160 ha. Tính tới thời điểm hiện nay, công việc xây đắp phương thức bồi thường, phóng thích mặt bằng tại công trình Phương Mai - Dốc Lết đã đạt được trên 90%. Để làm được kết quả này, cả chính quyền địa phương lẫn nhà đầu tư đã rất cố gắng trong đa dạng năm qua.

Dĩ nhiên, do Công trình được chấp nhận đầu cơ trong thời điểm Luật Đất đai năm 2003 có hiệu lực và thuộc trường phù hợp Nhà nước thu hồi đất để dùng tham gia mục đích tạo ra kinh tế nên việc thu hồi đất để chấp hành công trình thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Khánh Hòa chứ không thuộc thẩm quyền của nhà đầu tư và giá bồi thường đất cũng do UBND tỉnh giấc quyết định.

Bởi vậy, trong thời gian qua, việc bồi hoàn phóng thích mặt bằng tại dự án đã chậm chạp lại so với kế hoạch thông thường vì những nguyên nhân khách quan và chủ quan. Đương nhiên, nhờ cố gắng của các bên liên quan, tính tới cuối tháng 7/2019, kinh phí chi trả đền bù, hỗ trợ Tổ chức kinh doanh đã chuyển nhất thời ứng là 51,3 tỷ đồng, trong đó đã chi trả 39,2 tỷ đồng.

Về tiến độ khai triển dự án, ngày 18/10/2018, Ban điều hành Khu kinh tế Vân Phong ban hành văn phiên bản số 1176/KKT-QLĐT trình UBND thức giấc hợp nhất chủ trương yếu tố chỉnh tiến độ chấp hành dự án Khu du lịch Dốc Lết – Phương Mai theo khoản 1 Vấn đề 40 Luật Đầu tư năm 2014.

Ngày 28/1/2019, Sở Kế hoạch và Đầu cơ có văn bản số 310/SKHĐT-DN gửi UBND tỉnh giấc Khánh Hòa và ngày 28/02/2019, Sở Kế hoạch và Đầu cơ có văn bản số 588/SKHĐT-DN gửi UBND tỉnh Khánh Hòa thống nhất quan điểm đối với công trình Khu du lịch Dốc Lết - Phương Mai thực hiện điều chỉnh tiến độ dự án theo khoản 1 Yếu tố 40 Luật Đầu tư năm 2014 và khoản 02 Điều 33 Nghị định 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2014 theo đề xuất của Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong là hoàn toàn phù hợp.

Bây chừ, nhà đầu tư và Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong đang đợi ý kiến của UBND tỉnh phê thông qua việc nhân tố chỉnh tiến độ thực hiện công trình phù hợp với thực tại và qui định của qui định hiện hành.

Hiện tại, công đoạn sẵn sàng đầu tư công trình sắp chấm dứt để bắt đầu hồ sơ thuê đất và khởi công xây dựng hạ tầng công nghệ, liên lạc của công trình. Nhân lực Ban quản lý công trình đang hoạt động nhiều lần tại địa bàn Công trình là 25 người và hiện đã có 8 nhà thầu đang nhập cuộc trong giai đoạn chuẩn bị đầu cơ.

Các đối tác cùng phổ biến ta đẩy nhanh tiến độ công trình

Có thể nói thời điểm gần đây là một quãng thời gian khôn cùng bận bịu của Trọng tâm sản xuất quỹ đất thị phường Ninh Hòa, doanh nghiệp có nhiệm vụ đại diện cho chính quyền thực hiện việc công việc đền bù cho công trình.

Đến nay, UBND thị phố Ninh Hòa đã phê phê chuẩn hơn 20 phương án cụ thể đền bù, hỗ trợ, tái định cư thuộc công trình Khu du lịch Dốc Lết - Phương Mai. Khác biệt, trong khoảng tháng 8/2018 đến nay, đã có 10 đợt điều chỉnh bổ sung được chấp hành, theo đó nâng giá vật kiến trúc và cây trái hoa màu năm 2014 thành năm 2017 để cung cấp người dân.

Trọng điểm cũng đã tiến hành 10 đợt chi trả cho các đợt yếu tố chỉnh, bổ sung trong thời điểm trong khoảng đó tới nay, cho thấy cố gắng cao của chính quyền và nhà đầu tư trong việc đẩy nhanh tiến độ công trình cần thiết này.

Ông Phạm Tấn Sâm, Phó bí thư túc trực phường Ninh Hải thừa nhận, trong công đoạn phóng thích mặt bằng của công trình có những gian khổ một mực do một số người dân chưa phù hợp tác. Tất nhiên, lãnh đạo xã và số đông quần chúng. # đều nắm bắt rằng việc triển khai dự án Phương Mai - Dốc Lết và các công trình khác là thời cơ để đổi mới về cơ cấu kinh tế trên khu vực, hướng đến sự tạo ra dài hạn cho địa phương.

"Chúng tôi vẫn luôn kiên cường chuyển động người địa phương để có thể xúc tiến công trình này. Phải có dự án thì kinh tế phường hội mới phát hành được, sản xuất doanh thu, việc khiến cho địa phương", ông Sâm chắc chắn.

Theo Quyết định số 380/QĐ-TTg, Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa sẽ được xây dựng với tính chất là Khu kinh tế tổng thích hợp đa lĩnh vực, đa ngành; là trọng điểm kinh tế của thức giấc Khánh Hòa có vai trò đầu tàu hấp dẫn đầu cơ và là động lực phát hành kinh tế cho các vùng phụ cận và cho cả nước; Khu kinh tế Vân Phong dồn vào một chỗ chủ yếu tại nhì khu vực: Nam Vân Phong (thuộc khu vực thị phố Ninh Hòa) và Bắc Vân Phong (thuộc khu vực thị xã Vạn Ninh).

Tính đến 04 tuần 6/2019, Khu kinh tế Vân Phong đã thu hút được 160 dự án đầu tư với 28 công trình đầu tư nước ngoài và 132 dự án nội địa, trong đó có 79 công trình đi tham gia hoạt động với tổng vốn chấp hành hơn 657,5 triệu USD; khắc phục việc làm cho 6.000 lao động. Với những cố gắng của chính quyền tỉnh giấc Khánh Hòa, kì vọng trong thời điểm tới khu vực Ninh Hòa sẽ biến thành một cực sản xuất mới của thức giấc này.


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city