Hotline
0938 696 012

Công ty năng lượng Mỹ dự kiến xây nhà máy điện khí ở vietnam

16:30

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có cuộc gặp mặt với ông Scott Kicker, Tổng Giám đốc điều hành Công ty năng lượng Gen X Energy (Mỹ).

Ông Scott Kicker cho biết công ti đã làm việc với lãnh đạo thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu để lên chiến lược đầu tư công trình Tổ thích hợp khí hoá lỏng LNG và kho chứa khí hoá lỏng LNG, chuỗi hệ thống vận tải khí… trên khu vực tỉnh giấc này.

Trong khi, Gen X Energy cũng có ý tưởnrg đầu cơ dự án nhà máy điện khí tại vn. Ông Scott Kicker đề xuất Chính phủ, các bộ, ngành chú ý đưa dự án này tham gia Tổng sơ đồ điện và hướng dẫn công ti và các đối tác liên quan đơn vị triển khai đầu tư dự án, góp phần tăng mạnh quan hệ song phương giữa vietnam và Mỹ.

Gen X Energy hiện chiếm hữu kĩ nghệ điện khí tân tiến trong khoảng công nghệ dầu đá phiến và nguồn cung ứng khí lớn. Việc đầu cơ một kho chứa khí LNG quy mô lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu cũng góp phần hạ thấp giá thành khí khi phân chia cho các nhà máy điện khí tại vietnam.

Với ý tưởnrg đầu tư của Gen X Energy, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nghĩ là công ti sẽ góp phần tăng mạnh mối quan hệ hợp tác đầu tư, thương nghiệp giữa vietnam và Mỹ, trong đó hợp tác về năng lượng là lĩnh vực quan trọng.

"vn muốn mời phổ biến công ty của Hoa Kỳ đến đầu cơ để bằng vận hơn cán cân thương mại giữa nhị quốc gia, là chủ trương chung của vn", ông Huệ nói.

Phó Thủ tướng cho rằng Gen X Energy dùng công nghệ tân tiến, thân mật với môi trường là thích hợp với chủ trương thú vị và hợp tác trong ngành đầu cơ nước ngoài của vn. Dường như đó, Chính phủ cũng có nhu cầu nhập khí hoá lỏng và tạo ra các nhà máy điện khí để bảo đảm ý định năng lượng cho nền kinh tế.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, việc một dự án năng lượng được bổ sung hay rút ra khỏi Tổng lược đồ điện của quốc gia không cần thiết bằng tính hiệu quả, cạnh tranh trong xây đắp, vận hành, làm hàng hóa của dự án, bảo đảm vâng lệnh các nguyên lý thị trường, phù hợp với ích lợi của các bên liên quan.

Phó Thủ tướng cũng đề xuất tổ chức kinh doanh và đối tác phía vietnam có công bố chi tiết hơn nữa về diện tích, công suất và đầu tư gửi Bộ Công Thương và Văn phòng Chính phủ chú ý, trình Thủ tướng quyết định.

T.Công

Theo Trí thức trẻ/VGP


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city