Hotline
0938 696 012

Cửa Lò - điểm đến mới của hoạt động mua bán bất động sản Bắc Trung Bộ đang trỗi dậy

18:02

Trong số các tỉnh giấc thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, Nghệ An - là đô thị có hoạt động mua bán bất động sản phát triển lừ đừ hơn so với các thị trường bất động sản Thanh Hóa, Huế... 

Đương nhiên, hiện nay với tốc độ phát triển khách tham quan mạnh khỏe, dòng vốn nghìn tỷ từ các ông lớn BĐS cùng với sự quyết tâm sản xuất đô thị của chính quyền địa phương, Nghệ An đang chứng kiến sự trỗi dậy, tạo nên một thị trường bất động sản nhộn nhịp.

Đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ là bước đột phá phát hành của Nghệ An

Sáng 8/9 vừa qua, UBND tỉnh giấc Nghệ An đã công ty hội nghị triển khai thi hành các nội dung liên quan trong Báo cáo số 55 ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị về sản xuất Tp.Vinh - Cửa Lò biến thành trọng tâm kinh tế - văn hóa trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ. 

Trong hội nghị trên, 11 đại dự án với tổng mức đầu tư gần 100.000 tỷ đồng của các tổ chức Vingroup, FLC, Lotte Group,… đã được hài lòng đầu cơ.

Cũng tại hội nghị này, chủ toạ UBND Nghệ An đã báo cáo quy hoạch 1:2000 tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò vừa được phê ưng chuẩn.

Trong hội nghị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bình chọn quy hoạch trục đại lộ Vinh- Cửa Lò sẽ là động lực rất cần thiết, là bước đột phá lớn để phát triển Vinh, Cửa Lò cũng như cho cả Nghệ An trong thời gian tới.

Khu đại lộ này sẽ là nơi dồn vào một chỗ các trọng điểm hành chính, các tòa cao ốc, nhà cửa biểu trưng cùng các khu ngao du, giải trí quy mô bậc nhất của toàn tỉnh giấc Nghệ An, sản xuất sự lột xác hoàn toàn cho toàn khu vực Vinh và Cửa Lò. 

Trục đại lộ Vinh - Cửa Lò cũng rút ngắn thời gian vận động trong khoảng trường bay quốc tế Vinh về Thị phường Cửa Lò chỉ còn 6-8 phút. Khi kết thúc, đại công trình được đánh giá sẽ phát hành một lực đẩy to đùng biến Cửa Lò thành trung tâm du lịch diện tích bậc nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Cửa Lò hiện là "át chủ bài" của thị trường bất động sản Nghệ An

Được biết, bây giờ, Cửa Lò hiện là "át chủ bài" trong chiến lược sản xuất tầm thường của toàn tỉnh Nghệ An. Cũng chính vì vậy, những năm vừa qua chính quyền đô thị đã tăng mạnh đầu tư hệ thống hạ tầng để ngày càng tăng tính gắn kết như tuyến các con phố 72 thông gắn kết sân bay Vinh, Cầu Cửa Hội nối Nghệ An và Hà Tĩnh, Cụm Cảng Quốc tế Cửa Lò…

Trong đó, Cụm Hoa phượng đỏ Toàn cầu Cửa Lò gồm 4 Hoa Phượng đỏ lớn, container, các bến chuyên dụng và bến du thuyền. Trong đó Cảng Cửa Lò được quy hoạch trên quy mô 5.000ha, làm cho nhiệm vụ vận vận chuyển hàng hóa con đường biển cho tỉnh giấc Nghệ An, các tỉnh giấc Bắc Trung Bộ, Lào và khu vực Đông Bắc Thái Lan. 

Tầm nhìn năm 2030, Cụm Cảng Quốc tế Cửa Lò có đủ tài năng đón các tàu du lịch quốc tế vận tải trọng lớn, thu nhận thêm khách du lịch ngoại quốc về đây.

cualo

Quần thể giải trí - nghỉ dưỡng lớn nhất Cửa Lò sẽ được khởi công trong 04 tuần 9/2019.

Khác biệt, một trong những công trình hạ tầng du lịch lớn nhất nâng tầm ngao du Cửa Lò trong mai sau phải kể đến quần thể tiêu khiển nghỉ ngơi quy mô hàng đầu Cửa Lò: Vinpearl Discovery – Khu tiêu khiển Cửa Hội – Sân golf 27 lỗ - Cua Lo Beach Villa cùng hàng chục dự án nghỉ ngơi khác sẽ được đầu tư trong dịp cuối năm.

Trong bốn tuần 9, Cơ quan Bảo Khánh Hamico cũng sẽ chính thức lên tiếng công trình Cua Lo Beach Villa có diện tích gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức tạp nơi nghỉ ngơi, vi la, tầm thường cư cao cấp lớn nhất Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà xã, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu tạp hóa rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha.

Khi chấm dứt, công trình này sẽ nằm trong quần thể ngao du, giải trí lớn nhất khu vực Cửa Lò với các siêu công trình: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu giải trí Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa.

Công trình này sở hữu vị trí đẹp thảng hoặc có tại thị thị trấn Cửa Lò khi sở hữu 4 mặt tiền tuyến phố lớn nằm giữa nhì trục tuyến phố huyết quản là đại lộ 72m và Bình Minh nối liền với thị trấn Vinh.

Sắp đến, siêu dự án khu giải trí Cửa Hội cũng sẽ được đầu cơ tại Cửa Lò. Được nhân thức, khu giải trí Cửa Hội có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng với quy mô 195,5 ha.

Theo quy hoạch, ở dọc đường giải trí Cửa Hội có quảng trường trung tâm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu phục vụ buôn bán, ẩm thực, ở dọc đường trong nhà, khu ở dọc đường trò chơi ngoài trời, khu nhà thờ nước, khu thể thao bãi biển, khu chùa cũ kĩ tu chỉnh, mở mang khu vườn thực vật, khu bãi tắm.

Sau Cua Lo Beach Villa, Vinpearl Discovery, siêu công trình tiêu khiển Cửa Hội…, Cơ quan TGG Group cũng sẽ khởi công khu tinh vi giải trí về đêm Cửa Lò Ibiza Complex có diện tích 12ha, với tuyến ở dọc đường ẩm thực - giải trí - check-in về đêm dài gần 300m.

Cùng với Vingroup, Bảo Khánh Hamico…, một số tập đoàn lớn như FLC hay các chủ đầu tư Hàn Quốc, Thái Lan... cũng đang có ý tưởnrg đầu cơ những công trình quy mô tại Cửa Lò.

"Hoạt động mua bán BĐS du lịch nghỉ ngơi Cửa Lò trong 1-2 năm đến sẽ tiếp diễn phát hành vượt bậc, sánh ngang những thị trường lớn như Quảng Ninh, Thanh Hóa...", ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hiệp hội môi giới bất động sản vietnam, cho nhân thức.

Theo bình chọn của các chuyên gia, Cửa Lò hiện đang là hình ảnh phản ánh của Nha Trang hơn 10 năm về trước khi hoạt động mua bán ngao du nghỉ ngơi đang ở bước phát hành nguyên sơ, giá bất động sản ở mức thấp mới chỉ nghiêng ngả quanh ngưỡng 10-20 triệu đồng/m2. 

Tuy nhiên, cũng như Nha Trang, sau khi công trình vui chơi tiêu khiển Vinpearl Land chính thức chấm dứt và đưa vào dùng sẽ tạo nên một dung mạo hoàn toàn mới cho du lịch nơi đây, tạo đòn bẩy sản xuất hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng.

Dù nhì công trình lớn của Vingroup mới trong quá trình sẵn sàng khởi công nhưng đã làm cho hoạt động mua bán bất động sản tại Cửa Lò nhộn nhịp, giá BĐS tại đây mở đầu có sự tăng nhẹ, các công trình vệ tinh bao quanh bán kính 10km của phổ quát chủ đầu tư khác cũng rậm rịch khai triển, chủ đầu tư nhỏ dại lẻ khởi đầu đổ về ủ ấp đất.

Theo đánh giá của giới đầu cơ, phổ quát tài năng trong khoảng nay đến cuối năm 2019, hoạt động mua bán BĐS Cửa Lò sẽ đón làn sóng tăng giá mới và không thải trừ kĩ năng có những điểm sốt đất toàn thể.


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city