Hotline
0938 696 012

Danh sách những khu bình thường cư chờ sập tại TP.HCM | MuaBanNhaDat

09:00

Theo thống kê của Sở Xây dựng TP HCM, trong số 474 phổ biến cư cũ xây đắp trước năm 1975 thì có 15 thông thường cư cấp D, không đáp ứng tài năng chịu lực để dùng thông thường. Trong đó, có phổ thông thông thường cư đã xuống cấp hiểm nguy, cần phải di dời, phá tháo nguy cấp để đảm bảo bình an cho người dân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Tầm thường cư số 155-157 trục đường Bùi Viện (phố Phạm Ngũ Lão, huyện 1) thuộc diện phải di dời khẩn cấp vì đã được xây dựng phương pháp đây hơn 50 năm. Bình thường cư rộng gần 600 m2 cao 7 tầng với tổng diện tích sàn hơn 4.000 m2. Dù rằng UBND quận 1 đã báo cáo chiến lược xây đắp mới, thông thường cư 155-157 Bùi Viện vẫn chưa tìm được nhà đầu tư, trong khi người dân đã di dời cạn kiệt. Địa điểm của phổ biến cư này được đánh giá là “vị trí vàng” của huyện 1, có giá đất cao bậc nhất thị trấn và nằm ngay trên khu thị trấn Tây sầm uất. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Lô E thông thường cư 518 Võ Văn Kiệt là tòa nhà 5 tầng có 38 hộ dân đang sinh sống. Đầu năm 2019, Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra kết quả kiểm định cho thấy nhà cửa này bị nghiêng 45 cm, lún cục bộ 38 cm và có thể sập bất cứ lúc nào. Dự án do Công ty Buôn bán nhà TP làm cho chủ đầu tư đã đưa tham gia sử dụng khoảng 20 năm. Đầu năm 2019, lãnh đạo UBND TP.HCM đã bằng lòng yêu cầu của UBND huyện 1 về việc dỡ túa khẩn trương lô E phổ biến cư 518 Võ Văn Kiệt và xây mới nhằm bảo đảm an toàn cho người dân. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bình thường cư 6 Bis nằm dưới dốc cầu Khánh Hội, nối trọng tâm huyện 1 và thị xã 4, thuộc đường Nguyễn Tất Thành, được xây dựng trước năm 1975. Nhà cửa kết cấu một trệt một lầu này nằm trong diện tích khu đất phù hợp quy hoạch gần 700 m2. Chung cư này được bình chọn chừng mực nguy hiểm cấp D, thuộc diện nhà thông thường cư nguy hại cần phải di dời, phá dỡ nguy cấp theo qui định. Bây chừ, nhà cửa này đã hoàn thành giấy má di dời cư dân sang nơi an toàn. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Chung cư Vĩnh Hội được xây đắp trong khoảng trước năm 1975 với diện tích 4 tầng trên quy mô khoảng gần 4.000 m2, tới nay đã xuống cấp hiểm nguy, không còn đảm bảo các nhân tố kiện an toàn cho người địa phương sinh sống, xếp loại nguy hiểm cấp D. Theo UBND quận 4, trước đó dự án xây mới tầm thường cư Vĩnh Hội được ưng ý ủy quyền một chủ đầu tư. Tất nhiên, sau 10 năm, dự án vẫn không thực hiện được, buộc Nhà nước phải thu hồi giấy phép của nhà đầu tư trên và tìm nhà đầu tư mới. Ảnh: An Huy.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Tầm thường cư Cửu Long tọa lạc tại số 128 Hai Bà Trưng, phố Đa Kao, thị xã 1 là công trình được xây dựng trong khoảng trước năm 1975. Từ năm 2007, khi phổ biến cư có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, UBND huyện 1 đã lên cách thức di dời cư dân để xây lại phổ biến cư này. Tất nhiên, sau 10 năm chưa đưa ra được phương án cải tạo, khi mà công trình càng ngày càng yếu và có thể sập bất kỳ lúc nào, 04 tuần 8/2017, UBND quận 1 đã đơn vị cưỡng chế giễu di dời dân cư. Chủ đầù tư của dự án án xây mới chung cư Cửu Long là Công ty Tạo ra nhà châu Á - Thái Bình Dương. Công đoạn khai triển dự án vẫn đang còn một số vướng bận bịu. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một nhà cửa hơn 60 năm tuổi ở giữa trọng điểm quận 1, chung cư số 23 Lý Tự Trọng với diện tích hơn 1.200 m2 đã hoàn thành giai đoạn giải tỏa. Sau khi di dời, các hộ dân được tự chọn lựa chủ đầu tư xây đắp mới là Tổ chức kinh doanh CP Địa ốc Downtown. Chung cư 23 Lý Tự Trọng nằm đối diện với Bệnh viện Nhi đồng 2 và gần các công trình trọng điểm của quận 1 như UBND thành phố, Khu vực chợ Đức Bà. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Thông thường cư 43 Bình Tây ở phường 1, thị xã 6 có quy mô 1.653 m2, là nơi sinh sống của 48 căn hộ. Đây là một trong những nhà cửa được UBND thành phố giao UBND thị xã Tân Bình thực hiện di dời do dư hỏng nặng. Đương nhiên, nói với Zing.vn, một vài hộ dân ở đây cho biết họ chưa thể di dời vì mức tới bù chưa thoả đáng, trong khi phổ biến căn nhà vẫn đủ điều kiện sinh sống. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Nằm ở nút giao giữa tuyến phố È cổ Hưng Đạo và các con phố Châu Văn Liêm (phố 11, huyện 5), phổ biến cư 440 Nai lưng Hưng Đạo được xây dựng trong khoảng trước năm 1975 có kết cấu gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng và mái bê tông cốt thép. Đây là nơi sinh sống của khoảng hơn 30 hộ dân. Kết quả kiểm tra cho thấy hạn độ nguy hại của công trình ở cấp tài năng chịu lực của kết cấu không phục vụ được yêu cầu sử dụng chung, xuất hiện tình trạng nguy khốn toàn bộ, kĩ năng sụt lún cao. UBND thị trấn mới đưa ra đòi hỏi hộ dân tới tạm thời cư ở cao ốc An Phú để tập đoàn tính năng dỡ tháo dỡ công trình và bảo đảm bình an. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một trong 5 phổ biến cư hư hỏng nặng cần được di dời khẩn cấp, túa tháo và xây đắp lại của huyện Tân Bình, thông thường cư 149-151 Lý Thường Kiệt (thị trấn 7) có diện tích 282,04 m2 với 21 cô đỡ sống. Trước thông tin về việc di dời, một số hộ dân vẫn còn bám trụ với nguyên nhân chưa chiếm được kế hoạch xây mới bình thường cư chi tiết và còn vướng bận bịu trong chính sách tái định cư. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Cách đó không xa, phổ biến cư 137 Lý Thường Kiệt huyện Tân Bình có diện tích đất 291 m2 với 34 hộ có cấu trúc một trệt, 2 lầu và mái tôn cũng nằm trong danh sách phải di dời. Mặt tiền tài khu bình thường cư này được các hộ dân tận dụng để kinh doanh. Hình như, trên địa bàn quận Tân Bình còn có thông thường cư 47 Long Hưng, thông thường cư 40/1 Tân Phước và thông thường cư 170-171 Tân Châu thuộc diện hư hỏng nặng, cần được di dời, túa tháo và xây đắp lại. Ảnh: Hải Tuệ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city