Hotline
0938 696 012

Danh sách những khu chung cư chờ sập tại TP.HCM | MuaBanNhaDat

16:32

Theo thống kê của Sở Xây đắp TP HCM, trong số 474 bình thường cư cũ xây dựng trước năm 1975 thì có 15 bình thường cư cấp D, không đáp ứng kĩ năng chịu lực để sử dụng chung. Trong đó, có phổ thông chung cư đã xuống cấp nghiêm trọng, cần phải di dời, phá túa nguy cấp để bảo đảm bình yên cho người địa phương.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Chung cư số 155-157 đường Bùi Viện (phố Phạm Ngũ Lão, quận 1) thuộc diện phải di dời nguy cấp vì đã được xây đắp phương pháp đây hơn 50 năm. Tầm thường cư rộng gần 600 m2 cao 7 tầng với tổng diện tích sàn hơn 4.000 m2. Mặc dù UBND quận 1 đã thông báo chiến lược xây đắp mới, tầm thường cư 155-157 Bùi Viện vẫn chưa tìm được chủ đầu tư, trong khi người dân đã di dời gần hết. Vị trí của tầm thường cư này được bình chọn là “địa điểm vàng” của huyện 1, có giá đất cao hàng đầu thị trấn và nằm ngay trên khu xã Tây sầm uất. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Lô E tầm thường cư 518 Võ Văn Kiệt là tòa nhà 5 tầng có 38 hộ dân đang sinh sống. Đầu năm 2019, Sở Xây đắp TP.HCM đưa ra kết quả kiểm định cho thấy tòa tháp này bị nghiêng 45 cm, lún cục bộ 38 cm và có thể sập bất kỳ lúc nào. Dự án do Công ti Buôn bán nhà TP khiến cho nhà đầu tư đã đưa vào sử dụng khoảng 20 năm. Đầu năm 2019, chỉ đạo UBND TP.HCM đã hài lòng buộc phải của UBND quận 1 về việc tháo dỡ tháo khẩn trương lô E tầm thường cư 518 Võ Văn Kiệt và xây mới nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Phổ biến cư 6 Bis nằm dưới dốc cầu Khánh Hội, nối trọng tâm thị xã 1 và quận 4, thuộc các con phố Nguyễn Tất Thành, được xây đắp trước năm 1975. Công trình kết cấu một trệt một lầu này nằm trong quy mô khu đất thích hợp quy hoạch gần 700 m2. Thông thường cư này được bình chọn chừng nguy hiểm cấp D, thuộc diện nhà phổ biến cư nguy hiểm cần phải di dời, phá dỡ khẩn cấp theo pháp luật. Hiện thời, công trình này đã hoàn tất giấy má di dời cư dân sang nơi an toàn. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Thông thường cư Vĩnh Hội được xây đắp trong khoảng trước năm 1975 với diện tích 4 tầng trên quy mô khoảng gần 4.000 m2, đến nay đã xuống cấp hiểm nguy, không còn đảm bảo các điều kiện an toàn cho người dân sinh sống, xếp loại nguy khốn cấp D. Theo UBND quận 4, trước đó dự án xây mới phổ biến cư Vĩnh Hội được chấp thuận ủy quyền một chủ đầu tư. Đương nhiên, sau 10 năm, công trình vẫn không thực hiện được, buộc Nhà nước phải thu hồi giấy phép của chủ đầu tư trên và sắm nhà đầu tư mới. Ảnh: An Huy.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Chung cư Cửu Long tọa lạc tại số 128 Nhì Bà Trưng, thị trấn Đa Kao, thị xã 1 là nhà cửa được xây dựng trong khoảng trước năm 1975. Từ năm 2007, khi phổ biến cư có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, UBND thị xã 1 đã lên phương thức di dời cư dân để xây lại chung cư này. Dĩ nhiên, sau 10 năm chưa đưa ra được cách thức làm mới, trong khi công trình càng ngày càng yếu và có thể sập bất kỳ lúc nào, bốn tuần 8/2017, UBND thị xã 1 đã doanh nghiệp cưỡng chế giễu di dời dân cư. Chủ đầù tư của công trình án xây mới bình thường cư Cửu Long là Tổ chức kinh doanh Sản xuất nhà châu Á - Thái Bình Dương. Thời kỳ khai triển dự án vẫn đang còn một số vướng mắc. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một tòa tháp hơn 60 năm tuổi ở giữa trọng tâm quận 1, chung cư số 23 Lý Tự Trọng với quy mô hơn 1.200 m2 đã hoàn tất công đoạn giải tỏa. Sau khi di dời, các hộ dân được tự chọn nhà đầu tư xây dựng mới là Tổ chức kinh doanh CP Địa ốc Downtown. Bình thường cư 23 Lý Tự Trọng nằm đối diện với Bệnh viện Nhi đồng 2 và gần các công trình trung tâm của thị xã 1 như UBND thị trấn, Tiệm tạm hóa Đức Bà. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bình thường cư 43 Bình Tây ở phố 1, quận 6 có diện tích 1.653 m2, là nơi sinh sống của 48 căn hộ. Đây là một trong những nhà cửa được UBND đô thị giao UBND thị xã Tân Bình thực hiện di dời do dư hỏng nặng. Đương nhiên, nói với Zing.vn, vài hộ dân ở đây cho nhân thức họ chưa thể di dời vì mức tới bù chưa thoả đáng, khi mà rộng rãi căn nhà vẫn đạt yêu cầu sinh sống. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Nằm ở nút giao giữa trục đường È cổ Hưng Đạo và con đường Châu Văn Liêm (thị trấn 11, thị xã 5), thông thường cư 440 Trần Hưng Đạo được xây dựng trong khoảng trước năm 1975 có kết cấu gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng và mái bê tông cốt thép. Đây là nơi sinh sống của khoảng hơn 30 hộ dân. Kết quả khảo sát cho thấy mức độ nguy hại của công trình ở cấp tài năng chịu lực của kết cấu không đáp ứng được yêu cầu dùng tầm thường, xuất hiện hiện trạng nguy nan toàn thể, tài năng sụt lún cao. UBND thành phố mới đưa ra đòi hỏi hộ dân tới tạm thời cư ở cao ốc An Phú để tập đoàn công dụng tháo dỡ công trình và bảo đảm an toàn. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một trong 5 phổ biến cư hư hỏng nặng cần được di dời khẩn cấp, tháo túa và xây dựng lại của huyện Tân Bình, tầm thường cư 149-151 Lý Thường Kiệt (xã 7) có diện tích 282,04 m2 với 21 bảo sanh sống. Trước tin tức về việc di dời, một số hộ dân vẫn còn bám trụ với nguyên do chưa thu được chiến lược xây mới tầm thường cư chi tiết và còn vướng mắc trong chính sách tái định cư. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bí quyết đó không xa, chung cư 137 Lý Thường Kiệt thị xã Tân Bình có diện tích đất 291 m2 với 34 hộ có cấu trúc một trệt, 2 lầu và mái tôn cũng nằm trong danh sách phải di dời. Mặt tiền của khu phổ biến cư này được các hộ dân sử dụng triệt để để buôn bán. Dường như, trên địa bàn huyện Tân Bình còn có thông thường cư 47 Long Hưng, bình thường cư 40/1 Tân Phước và thông thường cư 170-171 Tân Châu thuộc diện hư hỏng nặng, cần được di dời, tháo dỡ tháo dỡ và xây dựng lại. Ảnh: Hải Tuệ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city