Hotline
0938 696 012

DN kiến nghị Cục Hàng không phối thích hợp xử lý tàu bay bị quên mất ở Nội Bài

06:30

TiffSon - một tổ chức kinh doanh chuyên cung ứng giải pháp xử lý hàng tồn kho (Any Exchange) bằng lý lẽ mua bán hàng hóa, dịch vụ - vừa gửi công văn đến Cục Hàng không Việt Nam đề nghị được phối phù hợp xử lý tàu bay Boeing B727-200 bị xem nhẹ 12 năm tại trường bay Nội Bài.

Trong công văn số 082019/08/CV-TiffSon gửi Cục Hàng không, doanh nghiệp này nêu đề xuất trao đổi chiếc tàu bay Boeing B727, số hiệu XU-RKJ lấy hàng hóa thuộc sở hữu của công ty.

Công ty này cũng nêu lại các thông tin về việc chiếc phi cơ Boeing B727-200 mang tên Air Dream thuộc Hãng Hàng không Royal Khmer Airlines (RKA), số hiệu hoàn thành thủ tục XU-RKJ bị bỏ tại phi trường Nội Bài từ thời điểm 12 năm tính từ ngày 1/5/2007 đến nay.

DN kiến nghị Cục Hàng không phối hợp xử lý máy bay bị bỏ quên ở Nội Bài - Ảnh 1.

Boeing B727-200 bị bỏ quên ở phi trường Nội Bài trong suốt 12 năm. (Ảnh: NLĐ)

Ủy ban Nhà nước về Hàng không dân dụng của Campuchia đã có lên tiếng việc giấy đủ điều kiện người khai thác máy bay (AOC) của RKA đã bị thu hồi và máy bay B727-200 này đã bị xóa chứng nhận quốc tịch Campuchia.

Vì thế, bây giờ Cục Hàng không là công ty được xử lý chiếc tàu bay này theo qui định của luật pháp vn.

Cũng tại công văn bắt buộc được phối thích hợp cùng Cục Hàng không vn, công ty TiffSon đưa ra các loại hàng hóa sẽ được sử dụng để đổi lấy chiếc phi cơ bao gồm bia, rượu, thức uống và một số hàng hóa khác thuộc chiếm hữu của tổ chức này.

Sau hơn chục năm bị xem nhẹ, nằm phơi sương gió tại phi trường Nội Bài, cách đây không lâu, chủ đề về chiếc Boeing 727-200 lại tiếp diễn chiếm được sự niềm nở của các chuyên gia và dư luận.

Thây mặt Công ti TiffSon nghĩ rằng, giải pháp hàng đổi hàng giúp các tổ chức có thể tận dụng được nguồn vật phẩm do chính họ sản xuất, giúp giải phóng một lượng hàng tồn, tiết kiệm tiền mặt. Về phía công ty chủ công – tổ chức chiếm hữu chiếc máy bay cũ – cũng có thể sử dụng các item đổi được dịch vụ cho các hoạt động của mình tại các điểm buôn bán thương mại ở sân bay hay địa điểm khác. Cùng với đó, chiếc Boeing B727-200 sẽ ko phải nằm phơi nắng, phơi sương bất nghĩa ở trường bay Nội Bài mà sẽ được khai thác, dùng với mục đích kinh doanh, phát triển phổ biến giá trị thương nghiệp khác.

CEO Tiffany and Son cũng hiến kế về việc sửa chữa, khai thác chiếc tàu bay cũ. Theo đó Boeing B727-200 sẽ được sơn lại theo kiến tạo. Vỏ ngoài tàu bay có thể sẽ được dùng để lăng xê nhãn hiệu, nhân vật, item. Bên trong có thể sẽ biến thành một quán cà phê hay một nhà hàng. Nếu thực hiện được các thỏa thuận với đơn vị chủ chốt, tổ chức sẽ lên ý tưởnrg di dời máy bay về một trên hè phố hay khu vực buôn bán của cá nhân nào đó. Chuyên gia giải quyết hàng tồn kho thể hiện sự quan trọng, thực tế Boeing B727-200 là một vật thể mang tính đặc trưng, khác lạ. Nếu như nhân thức khai thác hết các tiềm năng, đây sẽ là một địa điểm buôn bán độc đáo, trị giá.

Về phía Cục Hàng không, công ty này cho nhân thức, vấn đề giải quyết chiếc phi cơ Boeing B727-200 đang được báo cáo Chính phủ, Bộ GTVT để xin quan niệm. Cục Hàng không cũng đã buộc phải giao cho Tổng công ty Cảng hàng không vietnam (ACV) giải quyết đối với chiếc máy bay.

Theo Cục Hàng không, hiện có đa dạng đơn vị xin buộc phải phối phù hợp để đưa ra giải pháp xử lý đối với chiếc tàu bay. Tất nhiên Cục vẫn đang chờ quan điểm lãnh đạo từ Chính phủ và Bộ GTVT.

Thây mặt Cục Hàng không cho nhân thức, cách thức bàn giao cho ACV còn bởi do Cục Hàng không không có chứng nhận, tác dụng để chấp hành xác định Mức giá của của cải cũng như bán đấu giá. Theo Cục, cách thức thuê một doanh nghiệp định giá độc lập thì kết quả sẽ rơi tham gia trạng thái "thu chẳng đủ bù chi".

Theo Linh Phi

VTCnews


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city