Hotline
0938 696 012

ESP Capital: Bán từng cái và thanh toán 'hút' đa số dòng vốn ngoại đầu tư vào các startup Việt

03:00

ESP Capital vừa báo cáo bảng lên tiếng tổng thích hợp về tình hình đầu tư khởi nghiệp trong khoảng 2017 đối với các ngành nghề tại Việt Nam. Trong khoảng bảng dò hỏi này cho thấy nền kinh tế vn sẽ tiến triển tích cực hơn nữa trong những năm tới.

Phổ quát tín hiệu hăng hái về làn sóng đầu cơ tư nhân vào Việt Nam tại các ngành nghề đang là khuynh hướng như Bán lẻ, Trả tiền và chuyển tiền, Công nghệ lăng xê và tiếp thị, Kinh doanh đa ngành nghề, Các dịch vụ vốn đầu tư, Địa ốc, Logistics…Trong đó, 3 lĩnh vực hấp dẫn quỹ đầu cơ nhất bao gồm: Bán từng cái, Thanh toán và Chuyển tiền, Công nghiệp Quảng cáo và Tiếp thị…

Dựa theo số liệu so sánh trong khoảng năm 2013 cho tới giữa năm 2019, ngành nghề Bán từng cái có xu hướng tăng đều qua từng năm và cơ bản giữ vị trí đầu bảng. Tham gia năm 2013, startups ngành này kêu gọi chiến thắng 1 triệu đô la Mỹ, tới năm 2014 là 15 triệu đô la Mỹ, năm 2016 đã tăng cao 18 triệu USD, và đặc biệt là đến 2018 tăng lên nổi trội với 102 triệu đô la Mỹ, đáng xem xét là chỉ trong nửa đầu năm 2019 các startup lĩnh vực này đã kêu gọi thành công 89 triệu đô la Mỹ. Tương tự là trong vòng 5 năm, lĩnh vực Bán từng cái đã kêu gọi chiến thắng tổng cộng 241 triệu đô la vốn đầu thủng thẳng nước ngoài.

ESP Capital: Bán lẻ và thanh toán hút phần lớn dòng vốn ngoại đầu tư vào các startup Việt - Ảnh 1.

Bảng kháo sát quỹ đầu cơ theo ngành nghề nghề từ năm 2017 tới nửa đầu năm 2019 do ESP Capital và Cento Ventures báo cáo

Trong khi sự phát hành của thương nghiệp điện tử, các chuỗi cửa hàng bán lẻ, kênh phân phối, văn hóa và thói quen sắm sửa của đối tượng mua hàng đang phát hành gấp rút, hấp dẫn được sự lưu ý của những ông trùm trong lĩnh vực bán từng cái quốc tế như Emart, AEON, Big C, Lotte và 7-Eleven nhập cuộc tham gia thị trường vietnam qua các thích hợp đồng nhượng quyền.

Theo sau đó là lĩnh vực Thanh toán và Chuyển tiền tự động, nếu năm 2013 ngành nghề này chỉ kêu gọi được tổng cộng 12 triệu USD vốn đầu tư thì đến năm 2016 là 29 triệu đô la Mỹ. Tất nhiên tới năm 2017 lại có thiên hướng lao dốc chỉ còn 10 triệu USD. Dù thế, vào năm 2018, các tổ chức kinh doanh lĩnh vực này kêu gọi thắng lợi đến 100 triệu đô la Mỹ, nửa đầu năm 2019 là 50 triệu USD.

Cũng theo bình chọn trong khoảng ESP Capital và Cento Ventures, vn hiện đang sinh ra một vài thiên hướng đầu tư gần giống với các nước Đông Nam Á. Ngành nghề bán từng cái trực tuyến thu hút một đa số tài chính tài trợ, khi mà các ngành đang được xem là thiên hướng trong khu vực như Dịch vụ vốn đầu tư, BĐS và Logistics cũng đang dần phát triển nhiều chủng loại hơn tại vietnam. Trong mai sau, các ngành nghề này có tài năng sẽ thú vị tài chính đầu tư vô cùng khỏe mạnh.

Dường như, các công ty đa lĩnh vực nghề cũng đang nhộn nhịp khi các công ty công nghệ trưởng thành và khởi đầu mở mang chuỗi hệ thống buôn bán ra bên ngoài các hoạt động buôn bán cốt lõi của họ, từ đó có kĩ năng sẽ thu hút một nhiều phần lượng kinh phí tài trợ trong những năm đến.

Hình như đó vẫn sống sót một vài khác biệt như ngành nghề Giáo dục vẫn là một trong những ngành nghề thu được nguồn tài trợ bình ổn tại vietnam so với các cấp khác như Sức khỏe, Du lịch, Tiêu khiển hoặc Việc khiến. Các công ty trả tiền vẫn lôi cuốn nhiều phần quỹ đầu tư fintech, đặc biệt là khi vn xây dựng thắng lợi hệ sinh thái trả tiền kỹ thuật số trong mai sau.

Khánh Hòa

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city