Hotline
0938 696 012

Ghiền giết thịt gà can hệ bất ngờ tới 3 dạng ung thư

00:01

Các nhà kỹ thuật trong khoảng Đại học Oxford (Anh) đã phát xuất hiện mối liên hệ bất thần giữa thói quen ăn phổ biến giết mổ gà với một vài dạng ung thư .

Hàng ngũ nghiên cứu đã phân tách dữ liệu của 475.000 người Anh tuổi trung niên với thời điểm theo dõi trung bình là 8 năm. Trong quãng thời gian đó, 23.000 người đã tạo ra bệnh ung thư.

Ghiền thịt gà liên quan bất ngờ đến 3 dạng ung thư - Ảnh 1.

Ăn quá nhiều giết thịt gà có thể ăn hại cho sức khỏe - ảnh minh họa trong khoảng internet

3 loại ung thư đã được phát hiện có tỉ lệ cao hơn ở những người ghiền ăn giết mổ gà và các loại gia cầm khác, đó là ung thư hạch không Hodgkin, ung thư hắc tố và ung thư tuyết tiền liệt.

Ung thư hạch không Hodgkin là một dạng ung thư máu, bắt nguồn từ hệ bạch huyết. Bệnh nhân thường có dấu hiệu sưng hạch ở cổ, nách, háng, mỏi mệt kéo dài, sốt, đổ mồ hôi đêm, giảm cấn không cắt nghĩa được, đau ngực, nghẹt thở...

Ung thư hắc tố là dạng nghiêm trọng nhất của ung thư da, tạo ra trong các tế bào melanocytes có công dụng sản xuất melanin, là loại sắc tố đem đến màu da.

Còn ung thư tuyến tiền liệt xảy ra trong tuyến tiền liệt, tập đoàn đóng vai trò đóng chai một vài chất lỏng trong tinh dịch và kiểm soát nước đái ở nam giới, là dạng ung thư bình thường xếp hàng thứ 2.

Lúc trước đã từng có một số nhà cửa cảnh báo ăn phổ biến giết mổ, bao gồm cả làm thịt đỏ như bò, heo và thịt gia cầm không phải lựa chọn tốt cho sức khỏe, mà nguồn đạm nên được ưu tiên bổ sung bằng cá và đạm thực vật (đậu, hạt, nấm...).

Phân tích vừa được lên tiếng trên tin báo kỹ thuật Journal of Epidemiology and Community Health.

Theo A. Thư

Helino


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city