Hotline
0938 696 012

Giá đất xung quanh công trình phi trường Long Thành tăng chóng mặt

18:00

Công trình sân bay Long Thành hút các nhà đầu tư lớn phát triển thị trấn

Trong một số năm quay về đây, thị trường BĐS Đồng Nai, khác lạ là Long Thành đã diễn ra làn sóng ngầm săn quỹ đất của các đại gia địa ốc. Tới nay, toàn bộ các tên tuổi lớn tại thị trường BĐS tại Tp.HCM đều đã góp mặt tại đây như Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam, Nam Long…

Việc đẩy với tốc độ cao tiến độ triển khai công trình sân bay Long Thành là yếu tố xúc tác mạnh nhất cho thị trường BĐS khu vực này nóng lên mỗi ngày. Trong khoảng 1 năm qua, thị trường Long Thành ghi kiếm được đa dạng đơn vị bất động sản đến đây đầu tư các dự án khu thành phố mới, kéo theo việc giao dịch đất nền khu thành phố ở khu vực này diễn ra nhộn nhịp.

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt - Ảnh 1.

BĐS Long Thành thời điểm qua có hiện tượng "hot" theo sân bay

Khảo sát vừa mới đây, các công trình khu dân cư, khu đô thị, phường chuyên gia hàng không được quy hoạch đồng bộ khu vực xung quanh sân bay được phổ biến chủ đầu tư săn tìm. Trong đó, tỉ lệ hấp thụ của các công trình đạt ở mức cao, trung bình khoảng 75%. Có một vài công trình như Long Thành Airport City ghi nhận mức tiếp nhận 90 – 95% qua 2 đợt trưng bày sản phẩm. Thời điểm này, chỉ cần đến một văn phòng công chứng tư tại quận Long Thành (Đồng Nai) sẽ chứng kiến hình ảnh rất đông khách tậu đến để thi hành thương lượng mua bán đất đai.

Cư dân địa phương cho nhân thức, thời điểm qua, giá đất tại các khu vực quanh dự án trường bay tăng mạnh, có những lô đất cuối năm rồi tới nay tăng hơn 35%. Khác lạ, giá nhà ở các khu vực lân cận phía Nam trường bay để sản xuất dịch vụ như Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Bình tăng giá nhanh.

Theo các chuyên gia, bất động sản của khu vực này nắm giữ trị giá tăng cường theo thời điểm và cao gấp 2-3 lần so với lúc trước. Có thể xem đây là khu vực phát triển trung tâm vì các tuyến giao thông kết nối tới sân bay hay đến trung tâm các đô thị Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM đều nằm ở phía Nam sân bay quốc tế Long Thành.

Hơn nữa theo quy hoạch, Long Thành thuộc trong khu thị trấn vệ tinh văn minh. Để sản xuất trở thành KĐT tân tiến chính quyền Long Thành đang tăng cường phát triển kinh tế theo hướng công nghệ – phục vụ, hoàn chỉnh chuỗi hệ thống giao thông để biến thành khu thành phố loại 3. Đây chính là vấn đề kiện dễ dàng để Long Thành trở thành điểm sáng của hoạt động mua bán BĐS Đồng Nai.

Nhộn nhịp thiên hướng nhà đầu tư "săn" đất Long Thành

Theo các chuyên gia, một điều dễ thấy là trong khoảng đầu năm đến nay, xu hướng chuyển dịch đầu tư của các NĐT cá nhân ngày càng rõ nét về khu vực Long Thành, nhất là khi tin tức trường bay chuẩn bị khởi công.

Một lượng lớn NĐT đã “nhòm ngó” các dự án mới gần phi trường hiện ra tại khu vực này trong năm 2019. So với thời gian đầu năm 2018 thì đàm phán đất nền tại Long Thành sôi động hẳn. Giới chuyên gia cũng nghĩ rằng, đây được xem là thời gian tốt để NĐT nắm thời cơ khi công trình trường bay chính thức được triển khai. Phần lớn NĐT tậu đất nền tại khu vực này đều “chờ đợi” sân bay, kì vọng mức lợi nhuận cao.

Nói về thời gian và thời cơ đầu cơ BĐS phi trường, ông Nguyễn Thái Huy, Phó TGĐ tổ chức kinh doanh CP Yeshouse phân tách: Khi một siêu nhà cửa được khai triển sẽ có 3 thời kỳ được lưu ý là khởi công, chấm dứt và đi vào khai thác. Đầu tư đón đầu cơ sở vật chất phải lựa chọn tham gia lúc nhà cửa chuẩn bị khởi công.

Lúc này giá còn “mềm” và tài năng tăng giá vẫn còn. Câu chuyện khai triển dự án trường bay Long Thành đến thời gian này là cam đoan. Theo đó, thời cơ và thời gian đầu tư đã rất rõ ràng. NĐT cũng đã trông thấy thời cơ này nên sự chuyển dịch khỏe mạnh thời gian vừa mới đây là vấn đề dễ hiểu.

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Cả đơn vị BĐS và NĐT cá nhân đang chuyển dịch mạnh bạo hướng đầu cơ vào những khu vực gần trường bay

Theo ông Huy, những 04 tuần cuối năm 2019 được xem là thời điểm để NĐT kiếm tìm cơ hội đầu tư ở các công trình mới, mang đến tỷ suất lãi tốt do giá sàn khởi điểm ở một số dự án còn khá mềm.

Các chuyên gia bất động sản cũng nhận định, khi phi trường Long Thành khởi động kéo theo sự phát triển của chuỗi hệ thống hạ tầng, sự vào cuộc của hàng loạt các doanh nghiệp lớn để sinh ra nên các khu cư dân, sự xuất hiện của các chuyên gia, yêu cầu về kinh doanh thương nghiệp, dịch vụ vì thế sẽ tăng theo.

Vùng phụ cận sân bay được sẽ quy hoạch theo hướng là một đô thị hiện đại với các công trình chính như khu tái định cư, khu logistics, khu kĩ nghệ kĩ nghệ cao, trọng điểm dịch vụ quốc tế và công nghệ, khu kĩ nghệ phụ trợ, khu kĩ nghệ dịch vụ cho phi trường; vài tòa tháp công cộng, khu kho bãi, khu sinh thái, vui chơi tiêu khiển, khu du lịch sinh thái, khu cư dân hiện hữu, các khu thị trấn chuyên gia hàng không.

Lúc đó, theo dự đoán của các chuyên gia, giá của những dự án nằm khu vực này sẽ tăng ít nhất từ 5 tới 10 lần. Gần giống như Phú Quốc, trước khi có phi trường giá bất động sản 12 triệu tiền việt/m2, sau khi có sân bay giá đất lên 120 triệu đồng/m2. Cam Nhãi nhép từ 8 triệu đồng/m2 lên 45 triệu đồng/m2. Vân Đồn từ 15 triệu tiền việt/m2 lên 80 triệu đồng/m2.

Vấn đề này cắt nghĩa lý do vì sao trong khoảng cuối năm 2018 tới nay, giao dịch mua bán đất nền khu vực xung quanh trường bay Long Thành luôn diễn ra sôi động. Theo dự đoán của các chuyên gia, những tháng cuối năm 2019 sẽ là thời gian bùng nổ thương lượng tại khu vực này trong khi làn sóng đầu tư của cả đơn vị và NĐT cá nhân đang ngày càng mạnh khỏe ở quá trình này.

Dù vậy, theo giới chuyên gia, trước khi chi tiền các nhà đầu tư cũng nên tỉnh giấc táo lựa chọn những dự án rõ ràng về mặt pháp lí. Bảo đảm nhà đầu tư và các đơn vị phân chia uy tín nhằm giảm thiểu những không may không ước muốn.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city