Hotline
0938 696 012

Giá căn hộ khu Nam Sài Gòn tăng nhanh, cung không đủ cầu | MuaBanNhaDat

18:00

Theo CBRE vn, tỷ trọng hấp thu làng nhàng của các công trình mới chào bán tại khu Nam TP.HCM thường khoảng 75-80%, nhưng một vài công trình có trị giá khác lạ lại đạt được tỉ lệ cao vượt bậc. Tuy phổ thông công trình giá niêm yết đang tăng cả 100 triệu/m2 nhưng nhu cầu đối tượng mua hàng vẫn “săn mua” bởi nguồn cung ở khu vực này không rộng rãi.

“Tỷ lệ tiêu thụ cao đạt 90-100% được ghi nhận tại một vài công trình của chủ đầu tư uy tín và vị trí tốt”, CBRE phản hồi. Trong đó, Phú Mỹ Hưng là một trường hợp tiêu biểu cho những trị giá khác biệt đó. Từ đầu năm 2018 tới nay, 6 đợt chào bán dự án mới của nhà đầu tư này đều có tỷ lệ thu nhận gần 100%, trong đó khách mua là người nước ngoài choán hơn 20%.

Một tín hiệu khả quan tại khu vực này là dù dự án chào bán không đa dạng, nhưng tỷ trọng bán được và số khách hàng hy vọng để sắm đều rất cao. Và khi quỹ đất phát triển tại TP.HCM ngày càng thảng hoặc, những công trình có vị trí nằm không quá xa khu thành phố Phú Mỹ Hưng đầy đủ là “hàng thảng hoặc”.

Theo nhận định trong khoảng các chuyên gia, với hàng loạt hạ tầng cơ sở vật chất đột nhiên phá, hoạt động mua bán BĐS khu Nam TP.HCM sẽ lôi cuốn các chủ đầu tư trong cuối năm 2019 tới 2020. Ghi nhận, giá tiền đất nền, nhà phường tại khu vực tăng khoảng 18-22%, căn hộ tăng trên 20% so với cùng kỳ năm trước.

gia can ho khu nam sai gon tang manh, cung khong du cau

So với các khu vực khác, giá BĐS khu Nam không tăng đột nhiên biến mà luôn giữ mức bình ổn, tăng đều ở các giai đoạn. Vì thế mà dòng tiền tài chủ đầu tư ít bị bất định. Khác lạ, giá đất nền tại đây sẽ tăng mạnh khi các dự án hạ tầng liên lạc được triển khai.

Trong 10 năm quay về đây, cơ sở vật chất khu Nam Sài Gòn chứng kiến sự sản xuất nhanh lẹ với các tòa tháp liên lạc được đầu cơ tăng cấp, tạo sự đồng bộ kết nối cho khu vực. Năm 2018, khu Nam thu nhận kinh phí đầu tư hơn 5 tỷ đô la để phát hành hàng loạt các dự án như: Chuỗi hệ thống hầm chui - cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; mở rộng trục đường Huỳnh Tấn Phát lên 30 m; mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành lên 45 m; mở rộng trục đường Đào Trí lên 35 m; mở rộng con đường trục Bắc - Nam đoạn trong khoảng Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh; xây Cầu Thủ Thiêm 4 nối thị xã 7 và thị xã 2…

Ông Nguyễn Nam Hiền hậu, Tổng giám đốc công ty Property X, đánh giá hoạt động mua bán bất động sản thời điểm cuối năm sẽ càng nhộn nhịp do đơn vị tung hàng “nóng” sắp có dòng tiền lớn. Bởi lẽ, người dân sau 1 năm thu thập sẽ tự tín mở hà bao sắm nhà để đón năm mới phổ thông may mắn. Với phổ biến giới trẻ trong khoảng thành phố tới TP.HCM thành lập công ty, sở hữu nhà ở cũng là bí quyết để chắc chắn sự thành công của bản thân.

gia can ho khu nam sai gon tang manh, cung khong du cau

Cũng theo ông Hiền lành, thị trường hiện vẫn còn trong quá trình gian nan do chính sách siết chặt giấy má đầu tư công trình mới. Nhưng ngay sau khi rộng rãi dự án được “tháo dỡ khoán”, các chủ đầu tư tung ngay ra hoạt động mua bán đón dòng tiền, khiến cho thị trường dần nở rộ hơn.

Mày mò thực tế, nguồn cung căn hộ thị xã 7 vừa mới đây không đủ phục vụ được ý định của đối tượng mua hàng, trong khi mặt bằng giá sàn đang được thiết lập ở mức mới. Theo đó, một vài công trình trên đường Nguyễn Hữu Thọ hiện có giá chào bán từ 65-85 triệu/m2; đất nền hiện giá bán khoảng 65-70 triệu/m2. Dường như đó, tại trục các con phố Nguyễn Lương Bằng, chỉ có 3 công trình đang được chào bán trên hoạt động mua bán, với giá từ 45-60 triệu/m2, biệt thự và nhà xã có giá 7-12 tỷ đồng/căn.

Khu vực đường Đào Trí cũng đang rất nhộn nhịp với giá niêm yết tăng gần 40 triệu tiền việt/m2, khi mà giá cũ phương pháp đó không lâu chỉ 30-35 triệu tiền việt/m2. Theo vài sàn môi giới, mặc dầu nguồn cung căn hộ đang dồn vào một chỗ rộng rãi tại huyện 7, nhưng do mỗi dự án đều có lượng căn nhất định được tung ra, nên giá sàn ở thị trường thứ cấp đang có chiều hướng tăng.

Dưới góc độ phân tích hoạt động mua bán, Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận tìm hiểu và giải đáp Savills, nhận định dù không có đợt hạ thấp giá trực tiếp nào diễn ra, nhưng phân khúc căn hộ đã có chuyển biến tích cực hơn. Trong đó, các công trình căn hộ cao cấp đang hấp dẫn một lượng đối tượng mua hàng cố định.

Dường như đó, lợi nhuận suất tiền gửi giảm xuống cũng là nhân tố làm cho những người có doanh thu bình ổn cân nhắc chuyển hướng đầu tư tham gia BĐS cho thuê. Vấn đề này đã phần nào ảnh hưởng tới thị trường căn hộ, giúp rộng rãi dự án tại khu Đông và khu Nam Sài Gòn vẫn tậu được lối ra cho item của chính mình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city