Hotline
0938 696 012

Hai thị trường mới nổi Hàn Quốc và Nga sẽ “không ngại” một cuộc suy thoái toàn cầu

08:00

Cả nhì đất nước đều có lãi suất thực tại cao và thặng dư ngân sách, giúp các nhà hoạch định chính sách có phổ quát cơ hội vấn đề chỉnh trong thời kỳ suy thoái, theo ông Christopher Dembik, chủ tịch phòng ban tìm hiểu kinh tế vĩ mô của nhà băng Saxo, Pháp. Cả đồng Ruble và Won đều có thể vượt bậc hơn nữa, ông nói.

"Hầu hết các nước mới nổi đều có cơ hội thúc đẩy tiền tệ hoặc tài khóa, nhưng chỉ Nga và Hàn Quốc mới có thể làm cho cả nhì", ông Dembik cho nhân thức trong chuyến thăm Moscow hôm thứ Tư. Nhân tố này sẽ giúp họ giữ được nguồn vốn đầu tư của chính mình.

Dù rằng suy thoái kinh tế toàn cầu chẳng hề là trường phù hợp cơ bản ngân hàng Saxo đưa ra, sự bế tắc thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khiến cho nó biến thành một khả năng đáng để xem xét. Đức có thể rơi tham gia suy thoái trong quý này và các chỉ số lúc đầu cho thấy sự lớn mạnh với không may tăng thêm của China sẽ giảm xuống dưới 6% trong năm tới.

Chủ toạ Ngân hàng Trung ương Châu Âu mới nhậm chức Christine Lagarde nhận thấy nền kinh tế toàn cầu đang hạn chế được sự thu nhỏ hoàn toàn, nhưng găng thương mại vẫn là mối ân cần lớn đối với lớn mạnh. Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã cắt giảm ước lượng vận tốc mở rộng trên toàn cầu xuống còn 3,2% trong bốn tuần 7, mức thấp nhất kể từ khủng hoảng tài chính.

Hai thị trường mới nổi Hàn Quốc và Nga sẽ “không ngại” một cuộc suy thoái toàn cầu - Ảnh 1.

Các nhà hoạch định chính sách ở Moscow đã và đang xây dựng các kho dự trữ để giảm sức tác động của động dao giá dầu thế giới và mối doạ dọa trong khoảng các lệnh trừng phạt mới của Mỹ lên nền kinh tế tổ quốc. Lạm phát đã giảm mạnh trong năm nay, khiến cho nhà băng trung ương có nhiều thời cơ để giảm lợi nhuận suất thong thả.

Lạm phát ở Hàn Quốc đã chạm mức thấp kỷ lục trong 04 tuần 8, đưa lợi nhuận suất thực tiễn lên cao nhất kể từ năm 2014. Việc tăng thuế đã giúp tăng nhanh kho bạc đất nước trong những năm vừa qua, theo IMF.

Cả nhì quốc gia đã chứng kiến ​​dòng vốn lớn tham gia thị trường trái phiếu nội tệ của họ trong năm nay. Hàn Quốc đã sẵn sàng ghi nhận các thương lượng tìm lớn nhất kể trong khoảng năm 2007. Ngoài ra đó, nợ Ruble đã đem lại cho chủ đầu tư lợi nhuận 23%, rộng rãi nhất ở các hoạt động mua bán mới nổi sau Thái Lan.

Ngược lại, ở những thị trường mới nổi khác như Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà hoạch định chính sách không có phổ quát thời cơ để đổi mới giả dụ nền kinh tế toàn cầu lao dốc, theo ông Dembik.

Khánh An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city