Hotline
0938 696 012

Hàng loạt dự án lớn đổ bộ, giá đất Cửa Lò - Nghệ An “tăng nhiệt”

22:32

Trong khoảng đầu tháng 9, giá đất Cửa Lò "tăng nhiệt" nhờ tin sắp có phổ quát siêu dự án tỷ đô la sẽ được khai triển. Tại khu vực tâm điểm của cơn sốt, giá nhà ở tăng nhanh.

Giá đất Cửa Lò "tăng nhiệt"

Những ngày giữa tháng 9, đường Bình Minh - cung đường huyết quản rộng 72m, nối thị trấn Vinh và Thị Thị trấn Cửa Lò sôi động kì cục, khi giới đầu tư nhà đất Vinh, Hà Nội, Thanh Hoá, thậm chí cả Tp.HCM liên tục đổ về đây.

Được nhân thức, sắp đến, con đường này sẽ là con đường resort 5 sao của cả tỉnh giấc Nghệ An. Đầu 04 tuần 9, UBND tỉnh Nghệ An đã ký biên bạn dạng ưng ý đầu tư cho 11 dự án, có tổng diện tích hơn 10.000 ha và tổng mức đầu cơ 4 tỷ USD trên cung đường này. Đây đều là các dự án trung tâm của các Tập Đoàn bất động sản bậc nhất vn như: Vingroup, FLC, Bảo Khánh Hamico, Lotte Group…

Đếm sơ trên con đường Bình Minh - đoạn quanh quéo khu resort 5 Vinpearl Discovery và tổ thích hợp giải trí Cửa Hội, chưa đầy 2 km đã có hàng trăm bảng áp phích rao bán đất, hay dịch vụ giải đáp, môi giới BĐS.

Chị Lan Anh - một chủ quán phở ngay đường Bình Minh, gần Vinpearl Discovery cho nhân thức: "thường ngày, chị bán được 1-2 triệu tiền phở, trong khoảng khi có thông tin chuẩn bị khởi công khu tiêu khiển cửa Hội, cùng tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò, dân đầu cơ đổ về đây tìm đất, nhờ đó thu nhập mỗi ngày tăng lên 4-5 triệu".

Chị Lan Anh cho nhân thức, hiện tại, khu vực nói quanh công trình Cua Lo Beach Villa giáp Vinpearl Discovery và đối diện tổ phù hợp vui chơi và tiêu khiển Cửa Hội là hút khách nhất. Điều tra thực tại tại công trình này, dù là buổi trưa nắng gắt, nhưng trên đoạn đường tham gia công trình, hàng chục chiếc oto biển số Thủ đô, Vinh, Thanh Hoá vẫn đậu san sát thành hàng dài. Khu vực văn phòng bán hàng của dự án, luôn ghi kiếm được 10-20 chủ đầu tư ngồi nghe tư vấn. Vào thời điểm cuối tuần cao điểm, ghi kiếm được 40-50 nhà đầu tư tới tham quan công trình cùng một lúc.

Cua Lo Beach Villa hút chủ đầu tư khi là một trong những khu phức tạp khách sạn, biệt thự, nhà phố cao cấp diện tích bậc nhất Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà phố, khu nơi nghỉ ngơi 5 sao rộng 3ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu văn phòng phẩm rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha.Khi hoàn thành, dự án này sẽ nằm trong quần thể ngao du, tiêu khiển lớn bậc nhất khu vực Cửa Lò với các siêu công trình: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu giải trí Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa.

BAc

Quần thể ngao du – tiêu khiển lớn nhất khu vực Cửa Lò.

Công trình này sở hữu vị trí đẹp thảng hoặc có tại thị phố Cửa Lò khi chiếm hữu 4 mặt tiền trục đường lớn nằm giữa nhì trục các con phố huyết quản là đại lộ 72m và Bình Minh nối liền với thành phố Vinh.

Chủ đầu tư đổ về Cửa Lò, đã đẩy giá đất tại đây đẩy mạnh. Nếu như ở thời gian sau Tết, nhà đất tuyến đường Nguyễn Sinh Cung có giá 8-10 triệu/m2, nay đã tăng cao 14-16 triệu/m2, đất mặt tiền trục đường Nguyễn Huệ có giá 6-9 triệu/m2 nay đã tăng cao 13-17 triệu m2; mặt tiền tuyến phố Bình Minh, trước Tết có giá 30-40 triệu/m2, đến nay cũng tăng đột nhiên biến lên 50-70 triệu/m2.

Anh Luân - chủ đầu tư chiếm hữu 3 nền tại dự án Cua Lo Beach Villa cho biết: Miếng đất anh vừa mua được có giá khoảng 18 triệu/m2. Ngoài Cửa Lò ra, không dễ dàng thể tìm được ở đâu một mảnh đất mặt tiền đường 72m, giáp Vinpearl, đối diện thiên đàng giải trí hàng đầu khu vực có giá tiền mềm như thế này.

Nhà đầu tư kỳ cựu này cũng cho nhân thức, không cần so với Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc, giá BĐS Cửa Lò đang khá mềm so với đất địa điểm mặt tiền biển của Sầm Sơn (Thanh Hoá) đang được chào bán với chi phí 100 triệu/m2, đến giá đất Mũi Né khá hoang vu cũng được chào bán với giá 40 - 50 triệu/m2.

Theo bình chọn của anh Luân, Cửa Lò hiện đang là hình ảnh phản ảnh của Nha Trang hơn 10 năm về trước khi thị trường du lịch nghỉ ngơi đang ở bước tạo ra sơ khai, giá BĐS ở mức thấp mới chỉ chao đảo vòng vèo ngưỡng 10-20 triệu đồng/m2.

Đương nhiên, cũng như Nha Trang sau khi dự án vui chơi giải trí Cửa Hội chính thức xong xuôi và đưa vào dùng sẽ tạo nên một dung mạo hoàn toàn mới cho ngao du nơi đây, tạo đòn bẩy phát hành thị trường bất động sản nghỉ ngơi.

Hàng loạt "siêu" công trình phát động

Theo giới đầu tư BĐS, giá nhà ở Cửa Lò cách đây không lâu tăng nhanh do hàng loạt các siêu công trình lần lượt được khởi công tại đây.

Thứ nhất, về cơ sở, trong năm 2019, hàng loạt các đại công trình tại Cửa Lò sẽ được khởi công hoặc phê chuẩn y. Cuối bốn tuần 8 vừa mới đây, công trình đại lộ Vinh - Cửa Lò, công trình được kỳ vọng sẽ khiến lột xác hoàn toàn vẹn mạo của Vinh - Cửa Lò đã chính thức được phê duyệt quy hoạch 1:2000. Theo đó, đại lộ này có chiều dài 11,2 km với lộ giới 120m.

Ngoài đại lộ Vinh - Cửa Lò, Cầu Cửa Hội trong khoảng Cửa Lò đến Nghi Xuân - Hà Tĩnh, kết nối giao thương nhì bên bờ sông Lam cũng đã được đầu cơ xây dựng đầu năm 2019. Công trình có tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng với chiều dài 5,3km.

Thứ 2, về hạ tầng du lịch, sắp tới siêu công trình nghỉ ngơi - vui chơi - giải trí Cửa Hội diện tích bậc nhất toàn khu vực Bắc Trung Bộ sẽ được triển khai tại Cửa Lò. Được biết, khu giải trí Cửa Hội có tổng vốn đầu cơ gần 5.000 tỷ đồng với diện tích 195,5 ha.

Theo quy hoạch, nhà thờ tiêu khiển Cửa Hội có quảng trường trọng điểm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu phục vụ buôn bán, ẩm thực, trên hè phố trong nhà, khu trường học trò chơi ngoài trời, khu khu vực chợ nước, khu sport bãi biển, khu chùa cổ tôn tạo, mở mang khu vườn thực vật, khu bãi tắm.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city