Hotline
0938 696 012

Đỉnh cao của trí óc: Ngưng khó khăn mù quáng, đừng cố tạo ra vết thương trong lòng bản thân mình rồi mới tìm phương pháp chữa lành nó

03:30

01

Có một câu hỏi như thế này trên Internet: Thế nào là so sánh mù quáng với mình? Có người cho nhân thức: "chậm triển khai là việc tôi tự khiến cho lòng mình trở thành rối bời và không hạnh phúc".

Trong công trình "Hồng Lâu Mộng", Lâm Đại Ngọc là một người phụ nữ kỳ lạ như vậy. Cô ấy thông minh nhưng mẫn cảm và hay nghi hoặc. Một ngày nọ, có người gửi cho cô nhị cung hoa. Cô vui tươi cầm lấy những bông hoa, nhìn nó và hỏi một cách thức tình cờ: "Hoa này là tặng riêng cho tôi, hay các tỉ muội nào cũng có?". 

Khi cô nhân thức rằng các chị em kia ai cũng có, cô lạnh lùng thả cung hoa rồi nói: "Tôi nhân thức, ví như người khác chọn phần còn lại thì đâu tới lượt của tôi." Chính tính bí quyết này khiến Lâm Đại Ngọc thường bị thương tổn trong cuộc sống vì một số chuyện nhỏ dại nhặt và thân thể ngày càng tồi tệ.

Ngược lại, Tiết Bảo Trâm là một người thanh nữ biết cách thức suy đoán cảnh huống. Cô thu dọn tòa tháp sạch sẽ. Ga trải giường, sách và hoa luôn được thay nhiều lần.

Đúng vậy, cuộc sống có hạn. Chúng ta không cần phải mù quáng, hoang phí thời điểm hay thậm chí là phung phí cuộc sống. Do vì trong quả đât này, ko phải đông đảo những điều có lí và xinh xắn đều có thể tồn tại và được triển khai theo hy vọng của riêng chúng ta.

Khi chúng ta không hạnh phúc, chúng ta có thể thư giãn tâm hồn, đối xử với dân chúng bằng trái tim thánh thiện, cho người khác một cuộc sống hạnh phúc cũng chính là cho mình một cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Đỉnh cao của trí tuệ: Ngưng cạnh tranh mù quáng, đừng cố tạo ra vết thương trong lòng mình rồi mới tìm cách chữa lành nó - Ảnh 1.

02

Người khôn ngoan đích thực sẽ sống mãi mãi trong hiện tại, nhân thức nói lời tạm biệt với những điều không hạnh phúc và trái tim đang hướng về tương lai.

Em họ của tôi vừa qua đã xin được việc ở một công ti và cô ấy luôn niềm nở đến ý kiến của người khác về cô ấy. Khi nghe bạn nào đó nói rằng cô hơi ngốc khi đeo kính, thì cô ấy đã gấp rút bỏ mắt kính cũ đi và đeo một cặp kính áp tròng, khi nghe khách hàng nào đó nói rằng tóc cô ấy xấu và cô trông già hơn khi để mái tóc này, cô ấy đã nhanh chóng cắt đi mái tóc của bản thân mình.

Nhưng cô nghĩ, hà cớ gì chính mình lại nghe lời chỉ trích của người khác để làm cho bạn dạng thân không vui. Cho đến một ngày cô ấy xong xuôi một công trình gian truân, đông đảo các đồng nghiệp đã đều tán dương cô và cuối cùng cô ấy hiểu rằng thay vì nỗ lực thay đổi theo sự phán xét của người khác, chi bằng cố gắng trở thành tốt hơn.

Một vài người nói, "Một trong những tín hiệu của sự trưởng thành của một người là trong cuộc sống, đa dạng việc xảy ra với bạn mỗi ngày, có thể nó có ý nghĩa với bạn nhưng đó có thể là yếu tố vô nghĩa với người khác."

Việc đánh giá xem một vấn đề là tốt hay xấu có can hệ đến thái độ của chính bạn. Thái độ không giống nhau sẽ cho kết quả không giống nhau. Những người sống vui vẻ thường có một điểm thông thường. Họ nhân thức bí quyết chịu đựng, có đôi khi, họ hài lòng lùi một bước khi gặp phải yếu tố thay vì tranh thắng hay thua. Đây chẳng hề là một nhân tố khó hiểu hay hồ đồ, mà đây là trí óc của người biết nhìn xa trông rộng.

03

Tôi đã nghe một câu chuyện bé nhỏ như vậy. Có một người nam nhi đứng tuổi bị bao vây bởi những rắc rối, mọi thứ nhường như làm cho ông không thỏa mãn. Ông ta nhìn quành để tìm cách thức thoát khỏi rắc rối.

Một ngày nọ, ông tới một con sông và thấy một ông già ngồi trong bóng râm câu cá; không những vậy, ông lão còn cầm cần câu trong sự êm ấm. Người nam nhi đứng tuổi đi tới, cúi đầu và hỏi: "Xin lỗi, ông có thể dạy tôi bí mật để thoát khỏi rắc rối không?"

Ông già nhoẻn cười và hỏi: "Người nào trói rắc rối tham gia anh vậy?". Ông tư vấn: "Ồ, không". Ông già nói: "Ví như không ai trói buộc anh, vậy vì sao anh cần sự giải thoát?". Người đại trượng phu trung niên ngộ ra vấn đề gì đó và ngay ngay tức khắc mặt ông sáng hẳn lên. Rộng rãi rối rắm trong cuộc sống đích thực là tự mình cạnh tranh hay tự mâu thuẫn mà ra, nghĩ suy của bản thân đã trói buộc chúng ta. Thỉnh thoảng, ko phải rắc rối hay phiền não không buông tha bạn, mà là bạn không dám tiến công bại nó.

"Mùa xuân trăm hoa đua nở, mùa thu thì có trăng, mùa hè có gió mát còn tuyết là của mùa đông. Nếu bạn không có gì làm cho lòng run sợ, thì đó là mùa nào với bạn cũng đẹp." Khi chúng ta học cách thức không cạnh tranh mù quáng với bản thân, sẽ có đa dạng gió và ánh sáng trong cuộc sống. Khi bạn không cạnh tranh mù quáng với người khác, sự hiểu nhân thức lẫn nhau có thể khiến cảm xúc trở thành thâm thúy hơn, khi chúng ta không đấu tranh một cách thức mù quáng với những rối rắm, con đường của cuộc sống sẽ trở nên rộng lớn hơn.

Có một câu nói: "Chúng ta luôn nhìn lên và mến mộ hạnh phúc của người khác. Nhưng khi chúng ta nhìn lại bạn dạng thân, chúng ta nào biết rằng người khác đang trằm trồ và ghen tuông ghen với cuộc sống của chúng ta hiện nay." 

Trước mọi thứ bình thường và vướng bận bịu trong cuộc sống, bạn nên học cách buông bỏ và khoan dung, dùng tấm lòng hiền khô và trái tim nồng nhiệt đối đãi với người khác, mở ra cánh cửa êm ấm trong cuộc sống mà không mù quáng. Đây là trí não hoàn hảo để có một cuộc sống vui vẻ.

Theo Tịnh Kỳ

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city