Hotline
0938 696 012

Khiến thế nào để không bị lừa tìm phải dự án ma? | MuaBanNhaDat

15:30

Trước việc nhiều nhà đầu tư, khách hàng bị lừa tiền tỷ vì mua phải công trình ma, rộng rãi chuyên gia đã đưa ra các lời khuyên cần thiết để công chúng có thể thận trọng hơn khi tò mò thông tin công trình cũng như trước khi quyết định xuống tiền.

Đầu tư không nhiều năm kinh nghiệm thì đừng yêu thích lãi cao

Ông Nguyễn Mậu Dao (giám đốc Tổ chức kinh doanh CP bất động sản Đất Việt, TP.HCM):

Trên thị trường đất nền ở TP.HCM và các tỉnh giấc lân cận hiện giờ, nhà đầu tư "bán lúa non" đông đảo. Ngay từ khi công trình có chút pháp lý như văn bạn dạng thuận chủ trương đầu cơ là họ đã sẵn sàng sẵn bạn dạng vẽ quy hoạch 1/500 dự kiến để mời đối tượng mua hàng góp vốn với giá khá mềm. Khách hàng mua nền đất "lúa non" càng sớm thì lãi suất càng cao nhưng không may cũng phổ thông.

Với những người đầu cơ đất nền không chuyên nghiệp thì đừng say mê lợi nhuận cao mà nên mua tậu nền đất của các dự án được quy hoạch bài bản, đã có giấy độc lập đứng tên nhà đầu tư. Như vậy, đối tượng mua hàng sẽ được ký hợp đồng công chứng sang tay giấy chủ quyền ngay. Với những người muốn có lợi nhuận cao, tậu đất nền ở công đoạn "lúa non" thì phải tìm hiểu kỹ về công trình. Ví như có công trình thì văn phiên bản tối thiểu phải có là thuận chủ trương đầu cơ của cơ quan có thẩm quyền, đất đã được nhà đầu tư đền bù phóng thích mặt bằng, có giấy phép san lấp hoặc có giấy phép làm cơ sở của cơ quan chức năng, hoặc có quy hoạch 1/500 đã phê ưng chuẩn. Dường như đó, việc tậu đất sớm cũng nên chọn lựa các công trình có chủ đầu tư lớn, có uy tín để tăng độ an ninh, giảm không may.

Với khách hàng đất nền trong những khu phân lô bán nền thì phải xác định đất có độc lập của người đứng ra bán. Dường như khu đất ấy phù hợp quy hoạch đất ở, đã được chính quyền chuẩn y phân lô tách thửa và quy mô phải thích hợp với diện tích được phép tách thửa của địa phương.

Tìm hiểu những loại văn bản nhà đầu tư phải có khi bán nền đất

Ông Nguyễn Văn Thành (phó chủ tịch UBND Q.9, TP.HCM):

Người dân muốn mày mò mua nền đất ở một khu nào đó thì phải đến UBND thị trấn hoặc phòng quản lý đô thị, Phòng TN-MT để hỏi về pháp lý dự án. Luật pháp hiện hành, trên khu vực các quận của TP.HCM hiện không còn các công trình xây đắp hạ tầng để chuyển nhượng nền đất. Loại dự án này chỉ được sản xuất ở khu vực 5 thị xã ngoại ô, ở những khu vực không giáp các tuyến tuyến phố quan trọng...

Công trình cho chuyển nhượng đất nền thì chủ đầu tư phải có các văn bạn dạng như chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư, bằng lòng đầu tư trong đó có nói rõ chuẩn y chủ đầu tư chuyển nhượng nền đất đã có cơ sở vật chất khoa học để xây dựng nhà. Khách hàng nền đất nên đòi hỏi nhà đầu tư trưng ra những văn bản như vậy khi tìm hiểu sắm nền đất.

lam the nao de khong bi lua mua phai du an ma

Cần tò mò kĩ pháp lý dự án trước khi quyết định trao đổi, mua bán

Nắm bắt rõ các vấn đề kiện để 1 công trình được bán nền đất

Trạng sư Nguyễn Thanh Đạm (Đoàn trạng sư TP.HCM):

Một dự án được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới cách thức phân lô, bán nền trước tiên phải thích hợp với chiến lược sử dụng đất hằng năm của cấp quận. Về tiến độ đầu cơ thì nhà đầu tư dự án phải xây dựng kết thúc kết cấu hạ tầng (các nhà cửa phục vụ, cơ sở kỹ thuật, cơ sở vật chất phường hội...) có kết nối với hệ thống cơ sở vật chất thông thường bên ngoài khu.

Đồng thời, chủ đầu tư phải đảm bảo cung ứng các dịch vụ quan trọng gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu lượm rác thải. Hình như đó, nhà đầu tư phải hoàn thành bổn phận tài chính về đất đai như tiền dùng đất, tiền thuê đất, thuế, phí... Trường thích hợp muốn nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trống của tư nhân, người dùng nên yêu cầu chủ đất cho xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, mày mò xem đất có bị tranh chấp, có bị cơ quan tính năng kê biên để đảm bảo thi hành án hay không. Giả dụ sắm đất nông nghiệp thì phải chú ý đến thời hạn dùng đất. UBND cấp thị trấn sẽ có tin tức về những lô đất bị tranh chấp, bị kê biên trên địa bàn thị trấn.

Khi mày mò nền đất qua công ti môi giới, người mua nền đất cũng phải tìm hiểu giá thật của nền đất và phí môi giới, giải đáp. Các công ti môi giới thường nhập nhèm khi tư vấn về giá và đã có trường thích hợp phí môi giới, giải đáp chiếm giữ tới 1/3 trị giá phù hợp đồng gây mâu thuẫn giữa công ty môi giới, khách hàng và chủ đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city