Hotline
0938 696 012

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm tin tức thẻ ATM chiếm đoạt của cải

18:00

Ngày 20/9, mua bán với Tiền Phong, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an tỉnh giấc vừa tổ chức lễ trao thưởng cho Ban chuyên án T919 vì có thành tích khác biệt tuyệt vời trong việc bắt giữ thành công 3 đối tượng người Trung Quốc có hành vi ăn cắp thông tin thẻ ATM để chiếm giữ đoạt của cải của khách hàng.

Tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP Vinh cho nhân thức, tổ chức thu được thông tin trong khoảng phía ngân hàng, có vài đối tượng lắp đặt thiết bị điện tử tại trụ ATM để trộm cắp tin tức account của đối tượng mua hàng. Chuyên án T919 được xác lập. Nghi can là 3 đối tượng người Trung Quốc nằm trong tầm theo dõi.

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Bộ Công an, Công an tỉnh giấc Nghệ An đánh giá tốt thưởng, biểu dương Ban chuyên án T919.

“Nhóm đối tượng hoạt động chuyên nghiệp, có trình độ về công nghiệp tin tức, âm mưu tinh xảo, nhiều lần vận động giữa các địa bàn nên gây hồ hết gian khổ cho công việc thăm dò. Trong khi, các đối tượng này chỉ nhập cảnh vào vn 1 bốn tuần rồi về nước. Địa bàn hoạt động trải dài cả nước, khác biệt là các tỉnh có lượng khách du lịch nhiều như Kiên Giang, Khánh Hòa…”, Trung tá Nguyễn Hữu Cường nói thêm.

Ngày 20/9, Công an TP Vinh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng: Yang Chang Cai (Dương Trường Tài, SN 1986), Denh Cong Cong (Đặng Thông Thông, SN 1990) và Lian Yu (Luyện Vũ, SN 1985), cùng trú tại thức giấc Giang Tây, Trung Quốc, về tội "Dùng mạng máy tính, mạng viễn thông, công cụ điện tử để thi hành hành vi choán đoạt của nả”.

Trong lễ trao thưởng, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an Nghệ An ghi nhận, biểu dương Ban chuyên án. song song, chắc chắn chuyên án T919 là bài học trải nghiệm cho các tổ chức trong công tác đương đầu loại tù hãm dùng công nghiệp cao.

Thành quả của Ban chuyên án T919 đã được Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An, UBND TP Vinh đánh giá tốt thưởng 70 triệu đồng.

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 2.

Ba đối tượng người China tại CQĐT.

Như đã đưa tin, Công an TP Vinh chủ trì, phối phù hợp Cục Bình an mạng và phòng chống tội phạm công nghiệp cao (Bộ Công an), Phòng An toàn đối ngoại và Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh giấc Nghệ An đã phá thắng lợi chuyên án T919 bắt giữ 3 đối tượng người Trung Quốc.

Qua đó, cảnh sát nhận thấy thu giữ 333 thẻ nhà băng nghi là giả, trong đó có 319 thẻ đã được quét thông tin về chủ tài khoản, 22 thẻ đã bị rút tiền ra khỏi account với số tiền gần 300.000.000 đồng và 14 thẻ trắng, 3 vũ trang điện tử, 2 máy tính xách tay…

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 3.

Tang chứng chuyên án.

Tại CQĐT, các đối tượng khai kiếm được, đã thi hành thắng lợi 2 lần thiết đặt các thiết bị điện tử vào máy ATM của ngân hàng Viettinbank tại phố Hưng Dũng. Móc túi thông tin account dịch vụ cho việc khiến cho giả thẻ ngân hàng để chiếm giữ đoạt tài sản trên địa bàn TP Vinh. Sau khi Đặng Thông Thông và Luyện Vũ dùng các thiết bị điện tử gắn vào máy rút tiền tự động ATM để đánh cắp mật khẩu và thông tin account cá nhân của khách hàng rồi chuyển cho đối tượng Dương Trường Tài xử lý.

Tiếp theo, Dương Trường Tài gửi dữ liệu về TQuốc cho một đối tượng tên là Lý Văn giải mã để chuyển tin tức lại cho Tài và đồng số đông chế tác thẻ ATM giả để rút tiền của chủ thẻ. Hiện, CQĐT đang hoàn thành thủ tục, giải quyết các đối tượng theo pháp luật của quy định.

Theo Cảnh Huệ

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city