Hotline
0938 696 012

Kinh doanh homestay có còn 1 vốn 4 lời? | MuaBanNhaDat

13:33

Mô phỏng homestay tấp nập

Số liệu thống kê của Tổ chức kinh doanh Dữ liệu và phân tách cho thuê ngắn hạn (AirDNA) tại vn cho thấy, trong vòng hơn 2 năm trở lại đây (trong khoảng 2017 tới nay), số lượng homestay chỉ tính riêng ở nhị thị trấn lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đã có sự lớn mạnh mạnh khỏe. Nếu như như năm 2017, có khoảng 8.000 item (riêng Tp. Hồ Chí Minh có 5.000 sản phẩm) thì đến nay đang tăng lên gần 30.000 item (trong đó Hà Nội chiếm khoảng 11.000 item), tăng khoảng 4 lần so với thời gian cách đây 2 năm.

Theo tò mò, thời kỳ xây dựng hoặc cải tạo 1 homestay rất với tốc độ cao, chỉ khoảng 2 tuần – 3 04 tuần là chủ đầu tư đã có thể bắt tay vào khai thác kinh doanh để thu hồi vốn. Hiện nay, giá cho thuê homestay tại Thủ đô chao đảo khoảng trong khoảng 300.000 đồng tới trên 3 triệu đồng/căn tùy vào chất lượng và đơn giản của từng homestay.

Với thời đại công nghiệp phát triển như hiện thời, chủ homestay không cần mất rộng rãi chi tiêu quảng cáo trên các công cụ truyền thông mà thường đăng tin tức cho thuê trên các trang mạng... Nếu như tỷ lệ đặt phòng khoảng 60% thì 1 tháng chủ homestay đã có khoảng 5,4 – 54 triệu đồng/căn. Trừ chi tiêu quản lý, thuê căn hộ thì đây là mức doanh thu tuyệt vời, rất phù hợp để công chức, dân văn phòng có thêm nguồn thu nhập bị động ngoài công việc chính.

Được đánh giá là kênh đầu cơ mới, đem tới lợi nhuận cao, tiềm năng tạo ra trong mai sau, dĩ nhiên để thắng lợi với mô hình buôn bán này ko phải dễ ợt. Mua bán với chị Nguyễn Thị Hồng Vân, chủ một homestay trên đường u Cơ (Tây Hồ, Hà Nội), chị Vân cho biết, chị đã kinh doanh homestay được hơn 2 năm. Ban sơ chị đầu cơ xây dựng 1 căn hộ với số vốn hơn 400 triệu, vay trong khoảng nhà băng. Sau 3 bốn tuần, homestay của chị Vân đi vào hoạt động. Nguồn thu của chị Vân loanh quanh năm, doanh thu nhàng nhàng mỗi bốn tuần từ 100 – 150 triệu. Sau khi trừ các chi phí quản lý, thuê đất… chị lãi khoảng 60 – 100 triệu. Sau 1,5 năm chị hoàn vốn. Thấy tiềm năng của mô phỏng buôn bán này, 1 năm quay về đây, chị xây dựng thêm 2 căn homestay khác bên cạnh với chi phí khoảng 700 triệu, dự tính sẽ hoàn vốn trong năm nay.

kinh doanh homestay co con 1 von 4 loi

Một homestay tại Thủ đô

Hiện nay có còn một vốn bốn lời?

Đánh giá về thị trường homestay tại Thủ đô, chị Vân san sẻ: “Hiện thời kinh doanh homestay vô cùng khó khăn. Không chỉ các homestay khó khăn với nhau, mà còn phải khó khăn với thiếu gì nơi nghỉ ngơi, nhà nghỉ lớn bé xíu, đã có rất nhiều homestay phải sang nhượng lại. Bởi nhiều giới trẻ chỉ nghĩ đơn giản, đầu cơ kiến tạo độc, lạ, ở trọng tâm thị trấn cổ hủ là có thể hút khách. Có phổ quát người còn bỏ cả công tác chính để đầu cơ tham gia kinh doanh homestay.”

Theo chị Vân, rộng rãi bạn cho rằng sắm thuê được 1 căn bình thường cư cũ tại trọng điểm xã cũ kĩ Hà Nội để kinh doanh mô phỏng này với giá 6 triệu là đã hời. Nhưng khi tham gia khiến với giá cho thuê khoảng 800 ngàn/đêm, chỉ 60% số ngày trong tháng là có khách thuê, trừ các chi phí điện nước, nhân viên… chỉ còn lợi nhuận khoảng 8-9 triệu giả dụ tính toán tốt. Chưa kể tới kinh doanh homestay cũng khá khó nhọc khi nhà cửa hỏng hóc, đồ đoàn bị khách khiến hỏng phải tự tu bổ để bớt chi tiêu. Hay giờ giấc của khách cũng không cố định, nửa đêm, sớm tối bất cứ khi nào có máy tính bảng là phải có mặt để trao chìa khóa phòng. Không chỉ vậy, rộng rãi đối tượng mua hàng gọi điện đặt phòng nhưng lại không tới làm cho phòng bị bỏ hoang, có trường hợp khách hàng lặng lẽ bỏ đi mà không thanh toán tiền phòng... Chính vì thế, rộng rãi bạn đang kinh doanh kiểu “lấy công làm lãi” và sang nhượng homestay sau một thời điểm ngắn buôn bán.

“Dĩ nhiên, theo bản thân mình thì không một ngành nghề nghề nào, môi trường nào mà không có sự khó khăn. Vì thế, muốn phát triển tốt mô hình buôn bán này, cần phải sắm một lối đi riêng, định hình đẳng cấp và xác định rõ đối tượng mua hàng mục tiêu của bản thân mình, có ý tưởnrg rõ ràng… mới có kỹ năng chiến thắng được!” chị Vân vui miệng chia sẻ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, kinh doanh mô hình homestay có đa dạng tiềm năng và sẽ bùng nổ trong khoảng 3-5 năm đến, tuy nhiên cũng tiềm ẩn rộng rãi rủi ro do nhà đầu tư thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm hay địa điểm không hợp lý, sự thiếu ý thức của đối tượng mua hàng, chủ nhà yêu cầu tăng giá, đòi nhà... Điều này cũng hợp lý, bởi theo số liệu thống kê của Tổ chức kinh doanh AirDNA vietnam, tính đến hết năm 2018, tổng số homestay được ghi kiếm được tại Hà Nội là trên 11.000 item nhưng chỉ có khoảng 6.400 vật phẩm là có hoạt động thực sự, số còn lại là hoạt động không hiệu quả hoặc chứng nhận nhưng không hoạt động.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city