Hotline
0938 696 012

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi nam nhi 30 tuổi vẫn đơn độc: 'Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một bản thân, con yêu cầu phải kết duyên!'

00:00

Gửi con thân thương của mẹ!

Mẹ không biết phải khởi đầu lá thư này thế nào.

Nhưng thực thụ mẹ rất lo.

Mẹ lo vì nam nhi của mình trông khôi ngô khôi ngô là thế, nhưng đã 30 tuổi rồi vẫn chưa dẫn được cô nào về nhà.

Mẹ lo vì đại trượng phu của bản thân vẫn mài miệt đeo đuổi sự nghiệp, không phải đoái hoài tới thiếu phụ, cũng không vồ cập cuộc sống của bản thân sau khi tan khiến ra sao.

Mẹ nhân thức trong đầu con còn rất nhiều mối nhọc lòng, nên nhân tố mẹ chuẩn bị đưa ra đến đây có thể làm cho con cảm thấy không thoải mái.

Nhưng mẹ muốn con được sống êm ấm. Con có thể không đa dạng tiền, nhưng con đề nghị phải êm ấm!

Cho nên, mẹ viết lá thư này giảng nghĩa cho con 3 lý do vì sao một người cần kết hôn. Hi vọng con sẽ đọc hết lá thư này và thấu hiểu lòng mẹ, con nhé!

(1) Kết duyên giúp nhân loại ta trở thành tốt hơn

Trong đám bạn mẹ, có một cô tên là Hằng vừa tốt nghiệp xong là kết duyên luôn.

Ngày đó, bạn bè mẹ thắc mắc: "Vừa mới thoát kiếp học hành, sao không tung tăng bay nhảy ít bữa, đã vội vã chạy vội về nhà chồng thế này?"

Cô ấy đã nhoẻn cười và nói rằng: "Chính mình thấy bây chừ kết hôn được rồi. Có muộn hơn nữa thì chồng mình cũng vẫn là anh ấy chứ không phải bạn nào khác."

Con nhân thức không? Trong khoảng đó đến nay đã hơn 30 năm trôi qua, ngọn lửa tình ái trong họ vẫn chẳng phải bị dập tắt. Họ vẫn yêu nhau nồng nàn như những ngày trước tiên.

Công việc của cô Hằng mang tính chất đặc trưng, đòi hỏi cô thường xuyên phải làm tăng ca và đi về rất muộn. Chồng cô đã khiến thay công tác nội trợ, có những hôm còn mang cơm đến tận nơi làm việc cho cô. Cô gần như không phải động tay vào việc quét dọn và có thể toàn tâm toàn ý cho công tác của bản thân.

Những ngày cuối tuần, số đông họ sẽ đi tới một nơi nào đó xa xa một chút, thu giãn phong cảnh, hít thở khí trời. Ví như không, họ sẽ kiếm một bộ kinh điển nào đó, rồi nằm dài một bí quyết làm biếng và xem phim với nhau. Thời gian những ngày cuối tuần có thể trôi qua một cách thức lười biếng như thế.

Phổ biến năm sau gặp lại, mẹ không thể tinh được khi thấy cô Hằng và hỏi cô: "Tại sao có cảm giác cậu không già đi, mà càng trở thành xinh tươi và tự tin hơn theo tháng năm nhỉ?"

Cô Hằng đáp: "Ngày trước, chính mình cứ nghĩ kết duyên là nấm mồ của ái tình. Nghe phổ quát người nói sau kết hôn người con gái sẽ mất đi dung nhan của bản thân mình, bản thân mình cũng hoảng lắm chứ. Nhưng tới khi kết hôn rồi mới thấy, giả dụ hôn nhân có sự thông thường sức đồng lòng, có sự sẻ chia những khó khăn nhọc nhằn giữa nhị người, ái tình sẽ không bao giờ mất đi và ngày càng suy tôn vẻ đẹp của những người trong cuộc. Cậu nhìn thử chồng tao xem, hiện thời vẫn trẻ trung tư thế lắm đó!"

Hôn nhân chẳng những có thể giúp ta êm ấm, mà còn có thể giúp chúng ta hoàn thiện phiên bản thân. Nhị bản thân mình vẫn tốt hơn một bản thân mình, con hiểu đúng không?

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 1.

(2) Kết hôn giúp ta có chỗ dựa vào những lúc mệt mỏi

Có người kiếm được xét thế này: "Nhị người mới kết duyên giống như những viên kẹo cao su, càng bên nhau càng trở thành kết nối. Nhưng theo thời gian, lớp cao su tình yêu dần trở nên nhão ra, tới một thời gian nào đó chẳng thể sử dụng được nữa, và buộc phải phải bỏ đi. Đây chính là lúc nhị người thèm khát được thoát khỏi nhau."

Người ta cho rằng, thời gian khiến cho các cặp đôi trở thành chai sạn về mặt cảm xúc. Thời điểm càng dài, việc thể hiện tình yêu càng trở thành khó khăn hơn.

Thực ra không phải như vậy.

Ngày xưa mẹ có xem một đoạn quảng cáo. Mẹ tuyệt hảo bởi lăng xê này có phương pháp tiếp xúc rất mới và rất đúng về các cặp đôi tuổi trung niên:

Nhân vật nữ chính ở trong danh sách cắt giảm viên chức của công ti. Cô về nhà và tỉ ti kể lể với chồng chính mình: "Em nghỉ việc có được không anh?"

Người chồng một mặt động viên vỗ về cô, một mặt thì thầm tham gia tai cô: "Được, em thôi việc đi, không sao hết."

Một người khi bước vào tuổi đứng tuổi, trên có cha mẹ già, dưới có con cháu nhỏ bé, nghĩa vụ phải đảm đang thực thụ hầu hết. Trừ người đêm ngày đầu ấp tay gối với bản thân, không khách hàng nào có thể nắm bắt được sức ép bạn dạng thân phải phụ trách nặng nằn nì đến thế nào.

Nếu như được, mẹ có thể diễn tả hôn nhân thế này cho con dễ hiểu:

"Con trẻ trong nhà chẳng hề sự ràng buộc keo sơn nhất của hôn nhân. Tiền bạc với hôn nhân cũng không cần thiết mấy. Yếu tố mà thực thụ quyết định tới thành bại của hôn nhân, đó là sự kết nối của những tâm hồn đồng điệu. Ái tình muốn lâu bền đòi hỏi nghĩa khí của nhị người.

Mẹ sẽ kể cho con nghe câu chuyện ngay nhà láng giềng bản thân mình chứ chẳng hề ở đâu xa.

Nhị cô chú nhà hàng xóm, bị tổ chức kinh doanh cho thôi việc vì không thích hợp với chế độ mới.

Thời gian này, con họ đang trong quá trình ôn thi bít tất tay để thi lên đại học, tiền đầu cơ cho con họ bởi vậy cũng tăng cao. Nhà họ cũng có 3 người già cả cần được nuôi dưỡng chăm sóc.

Không muốn để bác mẹ cũng như con chính mình phải sốt ruột, bè bạn họ vẫn coi như chơi có chuyện gì xảy ra. Sáng sớm giả vờ đi làm cho, chiều giả vờ về trễ. Trong khoảng thời điểm này họ đi kiếm việc làm mới. Có một khoảng thời điểm không nhận việc, họ bằng lòng khiến những công việc bán thời gian để thêm chút thu nhập cho mái ấm của bản thân.

Những lúc cảm thấy bản thân mình không còn sức để vượt qua mọi chuyện, họ san sẻ với nhau về gian truân, hoang mang và hồi hộp đang phải trải qua.

Những lúc mỏi mệt, họ thu bản thân mình vào trong vòng tay của địch thủ, kiếm tìm chút an toàn.

Vợ chồng khi ở bên nhau, có thể phát hành nguồn sức mạnh hoành tráng để cùng nhau vượt qua những thời điểm gian khổ nhất.

Khi sự nồng nhiệt những ngày đầu mới yêu thuyên giảm, khi tình ái nhẩn nha chuyển thành tình thân, cung phi chồng có thể trở thành những người chiến hữu, những người bạn bè thân thiện nhất của nhau. Và khi tới thời kỳ này, không một gian khổ nào có thể cản nổi bước tiến của họ.

Khi một người phải chịu nhân tố oan ức, họ có thể an tâm vì đã có người thấu nắm bắt và chia sớt nỗi bi ai.

Khi một người muốn khóc, họ có thể an tâm vì bản thân mình đã có một bờ vai để tựa tham gia.

Khi một người bị rơi vào thế khó, họ có thể an tâm vì chính mình đã có một bàn tay chuẩn bị kéo mình ra khỏi đó.

Con vẫn hiểu hết lời mẹ nói chứ.

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 2.

(3) Kết duyên là lời hứa hẹn ước bên nhau một đời

Con à! Mẹ tin rằng trên đời này không có một ai là không mong bạn dạng thân sẽ sắm được một người bạn có thể đi cùng cùng chính mình đến hết một đời.

Vừa mới đây mẹ có đọc được mẩu tin này:

Một cụ bà 70 tuổi đến bệnh viện khám bệnh. Đi cùng bà là cụ ông.

Lúc lấy màu làm xét nghiệm, cụ ông ôm ấp cụ bà tham gia lòng và thủ thỉ: "Đừng sợ, sẽ ngừng ngay thôi, sẽ không đau chút nào đâu."

Con còn thấy cuộc sống đơn độc thú vị không, nếu như sau này thay vì có người cổ vũ vỗ về con qua mọi chuyện, con phải thui thủi một chính mình tự khắc phục mọi việc?

Trước đây vài năm, cụ bà này đã có bệnh và phải giải phẫu để duy trì sự sống. Trong suốt khoảng thời điểm này, cụ ông lúc nào cũng thường trực kế bên bà.

Trong phòng bệnh, cụ ông ngồi trên ghế và cầm tay cụ bà. Dường như ông muốn truyền cho bà sức mạnh của bản thân.

Mặc dù bác sỹ, y tá hay người thân có khuyên giải thế nào, cụ ông cũng không muốn nghỉ ngơi một phút nào và chỉ muốn luôn ở kế bên hậu phi của mình.

Con có thể cảm thấy tẻ nhạt khi nhìn những cặp đôi trẻ vô tư biểu lộ tình cảm của bản thân. Nhưng chắc chắn, con sẽ thấy trong lòng rét mướt khi trước mặt mình là hình ảnh nhị mái đầu tóc bạc trắng dạo bước cùng nhau. Và mẹ tin rằng, con sẽ ước sau này chính mình cũng sẽ được như thế!

Và đây chính là đích đến, cũng như giải thích lí do vì sao con cần kết duyên, đại trượng phu của mẹ ạ!

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 3.

(4) Ý nghĩa của hôn nhân là gì?

Mẹ tin rằng thế cục này được thiết kế tích góp cho 2 người. Nếu như sống một bản thân mình, con sẽ chẳng thể tận hưởng được toàn diện hương vị của cuộc sống này.

Mẹ cam đoan là như thế!

Người nào cũng cần một ai đó ở bên cạnh, mặc dù người đó có mạnh bạo, tự lập đến thế nào.

Có người chuẩn bị điên cùng con, cười cùng con, khóc cùng con, có lẽ nào con không thấy được tầm quan trọng của yếu tố ấy hay sao?

Những khi tâm cảnh con tốt, con có thể cho rằng chính mình ở vậy một bản thân hoài cũng được, không nhân tố gì cả.

Nhưng khi trên vai con là nghĩa vụ, là sức ép, là giận dữ dồn nén, con sẽ thấy bản thân mình khao khát một bờ vai để tựa vào như thế nào. Nam nhi của mẹ ạ, dù vẻ ngoài mình cứng cỏi đến mấy, những lúc chân kề sát làn rỡ của thất bại, con cam đoan sẽ cần một người có thể ủi an an ủi con. Mẹ không thể theo con mãi được, đồng đội rồi cũng đến lúc không còn giao thông với con nữa, con cần một người phi tần để vượt qua rất nhiều những khó khăn trên chặng tuyến phố đời sắp đến.

Có người nói rằng:

"Khi một người hiện ra trên thế giới này, ông trời mới ban cho họ người tình niềm vui. Để có được nụ cười hoàn hảo, nhiệm vụ cả đời của họ là phải kiếm tìm cho bản thân người tình còn lại."

Mẹ hi vọng con sẽ sớm mua được một cô gái phù hợp với bản thân.

Mẹ hi vọng con sẽ không từ thôi việc tìm kiếm tình ái, mặc dầu con phải chịu rộng rãi thương tổn vì nó thế nào.

Vì tin mẹ đi, khi con tậu được cô gái ấy, đa số mọi việc trước giờ con phải chịu sẽ trở nên đáng giá!

Mẹ yêu con.

Theo Đình Trọng

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city