Hotline
0938 696 012

Lan truyền cuốn sách Nguyễn Thái Luyện dạy viên chức Alibaba 'bí kíp' lường đảo

22:30

Mạng phố hội đang lan truyền cuốn sách lưu hành nội bộ của Tổ chức Địa ốc  Alibaba mang tên "Cẩm nang sale bất động sản", được cho là do Nhà xuất bản Thông tấn xuất bạn dạng.

Trong cuốn sách này,  Nguyễn Thái Luyện  - Chủ tịch Alibaba dạy viên chức bí quyết lừa dối và vay vốn 100 người thân quen để tậu đất trong công trình của công ti này.

Chi tiết, ở trang 218 và 219 có nội dung "Giúp Sale Alibaba giàu lên cùng BĐS" - "Một người khiến cho Sale Alibaba, cả họ có phúc" ghi: “Bước trước tiên, anh chị sale Alibaba lên danh sách những anh chị sale Alibaba quen có khả năng cho mượn tiền để đầu cơ.

Anh chị em sale nhập tham gia file excel, đặt tên "danh sách ân nhân" để một thể theo dõi, giống như file chăm nom đối tượng mua hàng. Cố gắng đưa ra danh sách cho được 100 người. Anh chị em sale chỉ cần mượn mỗi người 10 triệu, anh chị sale Alibaba là đã có cơ hội huy động 1 tỷ đồng rồi", nội dung cuốn sách nêu.

Lan truyền cuốn sách Nguyễn Thái Luyện dạy nhân viên Alibaba bí kíp lừa đảo - Ảnh 1.

Cuốn sách lưu hành nội bộ của Nguyễn Thái Luyện. Ảnh: FB

Không chỉ dạy nhân viên cách thức mượn 100 người nhà quen mỗi người 10 triệu đồng, Nguyễn Thái Luyện còn chỉ nhân viên mánh khóe để dụ dỗ người thân của chính mình:

"Trước tiên, anh chị sale Alibaba gọi điện hỏi thăm sức khỏe, tin tức về công ti, item, về thời cơ đầu cơ lợi nhuận 28%/năm vài lần trước khi mượn tiền đầu tư. Và hiện nay, anh chị sale Alibaba thực hành đoạn nội dung sau: "Ba mẹ, cô dì, chú chưng, anh chị sale Alibaba, đồng đội gì đó... Con đang đầu tư lô đất 400 triệu, con vay nhất thời 10 triệu, 04 tuần sau con gửi lại được không?"

Tậu lô đất 400 triệu, mượn 10 triệu thì sẽ có rộng rãi người nhà cho vay. Cả nhà sale Alibaba đừng mượn một lúc 400 triệu đồng, sẽ không bạn nào cho mượn. Cả nhà sale Alibaba bền chí thực hành đoạn sale phone trên với danh sách ân nhân anh chị sale Alibaba đã đưa ra danh sách, chú giải lại những nhận định. Trong khoảng đó, bắt đầu có ý tưởnrg cụ thể hơn để gọi điện hỏi thăm những lần tiếp theo".

Theo Nguyễn Thái Luyện, sale bất động sản là cơ hội để các viên chức của bản thân đổi đời và khiến cho giàu thay vì những ngành nghề nghề khác. Khác biệt, sale của Alibaba "có thời cơ kiếm tiền thỏa thích" và có thể "tự chính mình đầu cơ để làm giàu cho bản thân và mái nhà".

Nội dung Nguyễn Thái Luyện dạy nhân viên lừa đảo 100 người quen thân. Ảnh: FB

Gần đây, Cơ quan Cảnh sát khảo sát (CSĐT) Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm hữu đoạt của nả” xảy ra tại Alibaba và các tổ chức kinh doanh có can hệ trong việc lăng xê phân lô, bán đất nền ở TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Tập đoàn công an khởi tố bị can, bắt tạm thời giam và chấp hành lệnh khám xét đối với 2 chỉ đạo cao nhất của công ti là Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh.

Theo kết quả dò hỏi ban đầu, Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Địa ốc Alibaba đã lừa hơn 6.700 đối tượng mua hàng, chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng.

Theo NHẬT LINH

VTC News


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city