Hotline
0938 696 012

Lộ diện 3 hero “bí mật” ở tổ chức kinh doanh “lạ” vừa thành lập 1 tháng có vốn 4.000 tỷ, đề nghị đầu cơ dự án Safari ở Vũng Tàu “đấu” với Novaland và FLC

04:31

Công ty này đề xuất đầu cơ dự án Safari gồm: công viên vườn thú, khu nghỉ dưỡng biển, trọng tâm thương mại - dịch vụ - vui chơi giải trí, khu cây cỏ sinh thái, khu vui chơi nước trên khu đất hơn 500ha tại quận Xuyên Mộc.

Theo tò mò của chúng tôi, công ti DBD Hồ Tràm được xây cất tham gia ngày 8/8/2019 có vốn nhân tố lệ 4.000 tỷ đồng, do ông Đỗ Hà sinh năm 1949 là Tổng Giám đốc kiêm người thây mặt qui định.

Có 5 cổ hủ đông sáng lập, trong đó 3 cổ hủ đông tổ chức là Tổ chức kinh doanh TNHH Tạo ra thành phố Đông Bình Dương nắm 30% (tương ứng 1.200 tỷ), Tổ chức kinh doanh CP Antrip City nắm 25% (tương đương 1.000 tỷ), Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ Antrip Villa nắm 25% (tương ứng 1.000 tỷ); 2 cũ rích đông cá nhân là ông Phạm Quý Sửu nắm 15% (tương ứng 600 tỷ) và ông Võ Như Thành nắm 5% (tương ứng 200 tỷ).

Lộ diện 3 nhân vật “bí ẩn” ở công ty “lạ” vừa thành lập 1 tháng có vốn 4.000 tỷ, đề xuất đầu tư dự án Safari ở Vũng Tàu “đấu” với Novaland và FLC - Ảnh 1.

Cũng theo khám phá của chúng tôi, những cũ rích đông tổ chức trên được kiến tạo đều quay quanh 3 nhân vật khá "bí hiểm" là ông Đỗ Hà, Võ Như Thành, Phạm Quý Sửu, một loạt công ty "lạ" vừa mới được xây đắp quay quanh 3 cổ hủ đông này.

Trong đó, chỉ có Công ty TNHH Phát triển đô thị Đông Bình Dương là doanh nghiệp đã thi công bí quyết đây hơn 10 năm, đây là chủ đầu tư một công trình khu thị trấn mới diện tích lớn lên đến 120ha được xây đắp tại Bình Dương, là khu dân cư Đông Bình Dương tại Tân Phú 2, Tân Phước - Xã Tân Bình - TX Dĩ An - Bình Dương.

Theo tò mò thì khi mới thiết kế Tổ chức kinh doanh Đông Bình Dương để đầu tư dự án trên, tổ chức kinh doanh này có sự đầu tư 30% của Tổ chức kinh doanh ngoại thương và sản xuất đầu cơ Thành Phường Hồ Chí Minh (Fideco), nhưng sau đó thì Fideco đã rút vốn. Người thây mặt công ti là ông Đỗ Hà.

Những năm cách đây không lâu, theo phản chiếu của báo chí dự án Đông Bình Dương luôn là điểm nóng trong phân khúc đất nền ở Bình Dương, và dính phổ quát lùm xùm xung quanh việc huy động vốn của công ty đứng ra phân phối là Công ty TNHH MTV Đầu Tư và Xây Dựng HHA. Được biết, chủ chiếm hữu tổ chức kinh doanh HHA là ông Đỗ Hà và được quản lý bởi ông Đỗ Quốc Huy, có cùng liên hệ đạt yêu cầu hộ khẩu.

Cách đây không lâu, báo chí cũng đã đề đạt việc Tổ chức kinh doanh Đông Bình Dương có tín hiệu vận động vốn vi phạm pháp luật ở công trình này. Dĩ nhiên, trả lời trên báo quy định hồi đầu năm 2019, đại diện của công ti Đông Bình Dương đã phủ kiếm được yếu tố này, và cho biết Dự án đến nay đã giải tỏa mặt bằng 100%, pháp lý toàn diện, tuy nhiên vẫn đang trong công đoạn xây dựng hạ tầng, chưa đạt yêu cầu buôn bán theo luật định. Khi đó cũng chưa ký với bất cứ tổ chức nào phân chia vật phẩm.

Đối với Antrip City, đây là một công ti BĐS chỉ mới được kiến tạo cách đây 2 04 tuần, công ti có 31 ngành nghề nghề buôn bán, trong đó ngành nghề nghề chính là xây đắp nhà ở. Tổ chức kinh doanh có vốn nhân tố lệ là 100 tỷ đồng. Yếu tố tấn công lưu ý là Antrip City do 3 cổ hủ đông cá nhân sáng lập nên, trong đó nắm giữ phần vốn lớn nhất là ông Đỗ Hà choán 60%, ông Võ Như Thành là Giám đốc và người thây mặt pháp luật.

Lộ diện 3 nhân vật “bí ẩn” ở công ty “lạ” vừa thành lập 1 tháng có vốn 4.000 tỷ, đề xuất đầu tư dự án Safari ở Vũng Tàu “đấu” với Novaland và FLC - Ảnh 2.

Còn Antrip Villa cũng là một tổ chức BĐS vừa mới được xây đắp khoảng hơn 1 năm. Tổ chức kinh doanh có vốn nhân tố lệ 300 tỷ đồng, có 30 ngành nghề nghề buôn bán, trong đó nghề chính là kinh doanh BĐS. Có 3 cũ rích đông sáng lập là ông Võ Như Thành sở hữu 50%, bà Nguyễn Thị Ngọc Tâm sở hữu 25% và một cổ lỗ đông khác nắm 25%. Ông Thành và bà Tâm có cùng địa chỉ đăng ký hộ khẩu. Ông Võ Như Thành làm Giám đốc và là người thây mặt pháp luật.

Lộ diện 3 nhân vật “bí ẩn” ở công ty “lạ” vừa thành lập 1 tháng có vốn 4.000 tỷ, đề xuất đầu tư dự án Safari ở Vũng Tàu “đấu” với Novaland và FLC - Ảnh 3.

Một công ti "lạ" khác cũng vừa mới thành lập bí quyết đây hơn 1 tháng với số vốn nhân tố lệ lên tới 4.000 tỷ đồng là Công ti Cũ rích phần DBD Group. Công ty này đều can dự đến các cổ hủ đông ở trên khi các cổ lỗ đông sáng lập của DBD Group là Antrip City, Antrip Villa, Phạm Quý Sửu, Đỗ Quốc Huy và Võ Như Thành.

DBD Group đăng ký 38 ngành nghề kinh doanh như buôn bán nông, lâm thổ sản, kiến trúc, xây dựng, môi giới bất động sản, xây dựng…trong đó ngành nghề nghề chính là buôn bán BĐS. Người đại diện luật pháp là ông Đỗ Quốc Huy kiêm Giám đốc công ti.

Lộ diện 3 nhân vật “bí ẩn” ở công ty “lạ” vừa thành lập 1 tháng có vốn 4.000 tỷ, đề xuất đầu tư dự án Safari ở Vũng Tàu “đấu” với Novaland và FLC - Ảnh 4.

Có thể thấy, can hệ tới nhóm chủ đầu tư đề xuất với tỉnh giấc Bà Rịa – Vũng Tàu đầu tư công trình Safari hơn 500ha tại thị xã Xuyên Mộc đều là những công ti "lạ" mới được thành lập, chưa có tên tuổi trên thị trường BĐS, giống như Novaland hay FLC.


Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city