Hotline
0938 696 012

Loạt tập đoàn quốc tế đầu cơ tham gia Bến Cát - Tân Uyên, hoạt động mua bán địa ốc tăng tốc

04:32

Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng vốn đầu cơ nước ngoài đăng ký vào Bình Dương đạt gần 1,5 tỷ đô la, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt ý tưởnrg cả năm 2019. Đáng xem xét, các công trình này chủ công tập trung trong các khu công nghệ tại Bến Cát, Tân Uyên, khiến hoạt động mua bán BĐS khu vực này nóng chưa từng có.

Bến Cát trở thành trọng tâm kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương

6 tháng đầu năm 2019, có 32 đất nước và vùng cương vực đăng ký đầu cơ vào Bình Dương với tổng vốn đầu cơ đạt gần 1,5 tỷ đô la; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt kế hoạch cả năm 2019.

1

Tính lũy kế tới thời gian hiện tại, Bình Dương có hơn 3.600 công trình FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu cơ khoảng 33 tỷ USD. Trong đó, thị phường Bến Cát thu hút 3.249 dự án đầu cơ, có 2.679 công trình đầu cơ nội địa với số vốn đầu tư gần 28.000 tỷ đồng và 570 dự án đầu cơ nước ngoài với tổng vốn đầu cơ hơn 6,1 tỷ đô la Mỹ.

Đáng xem xét, nếu như thời gian trước năm 2019, các khu kĩ nghệ lớn tại Thuận An, Dĩ An là tâm điểm hút đầu tư. Thì khởi đầu tư năm 2019, các khu công nghiệp lớn tại Bến Cát, Tân Uyên và các khu vực phụ cận như Mỹ Phước 1-2-3, VSIP 2… lại là điểm đến số một của các tổ chức lớn nhất thế giới.

Theo TS. È cổ Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Tp.HCM: Hiện nay, UBND Bình Dương có chủ trương dồn vào một chỗ phát triển các khu công nghệ tại Bến Cát và khu vực phụ cận như Tân Uyên, song song đó, ngưng mở rộng các khu kĩ nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một.

Bến Cát hiện có 4/10 khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực lân cận trong bán kính 10km lòng vòng Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương với VSIP II (1.700 ha), Mỹ Phước 3 (gần 700 ha), Mỹ Phước 2 (800 ha), Mỹ Phước 1 (gần 500 ha). Các khu kĩ nghệ này quỹ đất còn phổ biến, cơ sở được đầu tư đồng bộ.

Ghi kiếm được tại các khu công nghệ lớn nhất tại Bến Cát, kế bên các công trình đầu tư tham gia ngành nghề đóng gói như các năm trước, điểm mới của năm nay là đã hiện ra nhiều hơn các nhà đầu tư quy mô lớn tham gia các ngành nghề công nghệ, nhà xưởng cho thuê, bất động sản...

Điển hình một số công trình lớn như: dự án cung cấp dịch vụ internet do Công ty NTT (Nhật Bản) với vốn hoàn thành thủ tục 171 triệu đô la Mỹ; nhị công trình bất động sản kĩ nghệ cho thuê diện tích lớn của Tổ chức kinh doanh TNHH phát hành kĩ nghệ BW Thới Hòa (liên doanh giữa Tổng công ti Becamex IDC và Quỹ đầu cơ Warburg Pincus)với tổng vốn 105,8 triệu USD.

Tháng 7/2019, Tetra Pak - một tập đoàn đa nước nhà trong ngành cung ứng các giải pháp đóng gói và đóng gói thực phẩm hàng đầu thế giới, đã khánh thành nhà máy với diện tích lên đến 120 triệu Euro. Công trình của Tổ chức kinh doanh TNHH KyungBang vietnam ngày càng tăng 84 triệu USD; công trình đóng hộp đồ gỗ của Công ti TNHH Timberland đạt yêu cầu tăng thêm 50 triệu đô la Mỹ; dự án đóng gói các item trong khoảng gỗ của Công ty TNHH KNI Investors Việt Nam đạt yêu cầu ngày càng tăng 30,1 triệu USD, Công ty Cargill (Hoa Kỳ) chính thức khánh thành nhà máy hàng điểm tâm chăn nuôi với tổng vốn đầu tư 28 triệu USD tại Bình Dương nhằm phục vụ nhu cầu của người chăn nuôi gia súc, gia cầm tại khu vực phía Nam…

Thị trường bất động sản Bến Cát hot chưa từng có

Bình Dương được ví là "thủ phủ kĩ nghệ", mọi lĩnh vực tại Bình Dương, kể cả hoạt động mua bán bất động sản đều quay quanh các khu công nghệ. Khu vực nào tập trung rộng rãi khu công nghệ, khu vực đó sẽ phát hành sầm uất.

2

Theo thông báo của JLL, chỉ riêng trong 4 tháng cuối năm, hoạt động mua bán BĐS thị xã Bến Cát sẽ đón chờ nguồn cung gần 5.000 căn hộ tới từ 6 đại công trình của các chủ đầu tư lớn như: Hưng vượng Gia Tower (hơn 1.000 căn hộ); Unico Thăng Long (gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ).

3

Trước mắt, ngay đầu tháng 9, Công ty Ruby Group sẽ bán ra thị trường hơn 1.000 căn hộ thuộc dự án Cường thịnh Gia Tower ngay trọng điểm thị trấn Tân Định, giáp khu thị trấn Đại Nam (Tp.Thủ Dầu Một). Đây là khu căn hộ được phát triển theo tiêu chuẩn cao cấp nhất tại Bình Dương với: hành lang 2m vượt tiêu chuẩn 1,8m của các căn hộ 5 sao, è cổ căn của các căn hộ trong công trình này cũng cao 3m3 (đa số các dự án trên hoạt động mua bán có è cổ cao 2m7) đảm bảo mọi căn hộ đều lộng gió, sàn nhà được lát đá, trang vũ trang vệ sinh ToTo, khóa trong khoảng mưu trí và thẻ cầu thang máy bảo đảm bình an tuyệt đối cho cư dân…

Trong khi, công trình này còn sở hữu hàng loạt các nhân thể ích mà hãn hữu công trình nào tại Bình Dương có được như: hồ bơi resort rộng gần 500 m2, phố đi bộ 4 mùa rộng 4 ha, hồ cảnh quan giữa công viên 4 mùa rộng hàng nghìn m2, trên hè phố con nhỏ rộng hàng trăm m2, trung tâm thương mại cùng khu food court với hàng chục nhà hàng ngay trong 3 tầng đế của tòa nhà, cùng khu sky bar ngay trên tầng thượng.

4

Khác biệt, khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thành phố Cường thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu đô thị khép bí hiểm có cơ sở đồng bộ và chỉn chu, không gian xanh mát và trong sạch nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Dự án này giữ kỷ lục khi chỉ mất 2 năm đề hoàn thiện công trình và có tỷ trọng dân cư lấp đầy nhanh chóng nhất tại Bình Dương.

5

Được biết, dự án này bàn giao theo tiêu chuẩn hạng A, nhưng giá chỉ tương đương với 1 dự án dân dã khi giao động trong khoảng 16,5 - 18 triệu/m2. Hiện tại, các chủ đầu tư sẽ không thể sắm được một dự án cao cấp gần giống có mức giá mềm như Phồn thịnh Gia Tower tại Bình Dương.

Sau Hưng vượng Gia Tower, các công trình TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được mở bán trong 04 tuần 10 và 04 tuần 11.

Được nhân thức, hiện nay các dự án căn hộ tại Bến Cát đang được chào bán với giá bán trên dưới 20 triệu/m2. giá khởi điểm này được đánh giá là khá mềm so với một thị trường là thánh địa của các khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương, có cơ sở vật chất đồng bộ, là điểm đến số 1 của các tập đoàn quốc tế. Mức giá căn hộ tại Bến Cát được đánh giá là quá mềm so với giá căn hộ Dĩ An - Thuận An.


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city