Hotline
0938 696 012

Lợi thế đầu tư bất động sản phía Bắc Bình Dương - VnExpress Kinh Doanh

12:02

Huyện Bàu Bàng đầu cơ hoàn thành hệ thống giao thông nhằm hỗ trợ phát hành các cụm công nghệ, thú vị dự án BĐS. 

Nằm ở phía Bắc thức giấc Bình Dương, huyện Bàu Bàng nổi lên như một trọng điểm kĩ nghệ mới của tỉnh giấc. Bàu Bàng kết nối trực tiếp với TP HCM, Đồng Nai, Bình Phước qua hệ thống cơ sở vật chất liên lạc phát triển như: quốc lộ 13 qua đại lộ Bình Dương xuyên suốt đến trung tâm TP HCM, quốc lộ 14, tuyến phố vòng đai 3, vòng đai 4 và đại lộ huyết mạch Mỹ Phước - Tân Vạn - Nhơn Trạch, tuyến đường Hồ Chí Minh, ĐT 240, ĐT 741.

polyad

Một góc khu thành phố Công nghiệp - Phục vụ Bàu Bàng. Ảnh: Thành Nhân. 

Trong tương lai, khi có thêm các tuyến cao tốc Chơn Thành (Bình Phước) - TPHCM và Chơn Thành - Đức Hòa (Long An) việc gắn kết liên thị xã sẽ trở thành hoàn thiện. Chuỗi hệ thống giao thông phát triển giúp thời gian di chuyển trong khoảng Bàu Bàng về TP HCM rút ngắn xuống trong khoảng 40-50 phút.

Nhân tố này giúp đa dạng cụm công nghiệp lớn mọc lên thời gian qua như Bàu Bàng (997,74ha), Cây Trường (700 ha), Lai Hưng (600 ha)... Bao quanh quận là hàng loạt thị trấn mới, quy hoạch tiến bộ như thị trấn mới Bình Dương, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên và thành phố Đồng Xoài (Bình Phước)... Phần đông thích hợp thành chuỗi thành phố, nhà đất, phục vụ, hàng hóa, vui chơi tiêu khiển, hỗ trợ cho phát triển kĩ nghệ. 

Bây chừ, các cụm kĩ nghệ Bàu Bàng đã hoàn thiện cơ bản, phổ biến nhà máy, xí nghiệp đi vào hoạt động. Cư dân và lượng công sức dồn vào một chỗ về đây sinh sống càng ngày càng đông. 

Theo chuyên gia, việc tạo ra cơ sở và giao thông phía Bắc của tỉnh giấc Bình Dương mang đến rộng rãi lợi thế đầu cơ cho Bàu Bàng. Huyện giàu tiềm năng về phát triển kĩ nghệ, phục vụ, thương mại và du lịch. 

Với vị trí kế hoạch và cơ sở tạo ra với tốc độ cao, tiềm năng phát triển của Bàu Bàng vẫn còn lớn. Việc tỉnh giấc Bình Dương tiếp diễn tăng mạnh tạo ra các khu kĩ nghệ phía Bắc là thời cơ để Bàu Bàng kiến thiết các khu công nghệ quy mô lớn, thu hút đầu tư trong và ngoài nước. 

Báo cáo cho thấy, Bàu Bàng đang có hơn 600 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 2,5 tỉ đô la. Từ nay đến năm 2025, Bàu Bàng vẫn tiếp tục dành đầu tiên phát triển hạ tầng, liên lạc và hấp dẫn công huân trình độ cao để hoàn thiện diện mạo thành phố. 

Đến năm 2020, Bàu Bàng có năm khu kĩ nghệ với tổng diện tích khoảng 3.298ha, chưa kể các cơ sở vật chất nằm ngoài các khu công nghiệp có quy mô khoảng 175ha. Hành lang tạo ra kĩ nghệ và thành phố của Bàu Bàng trải dọc theo quốc lộ 13 với chuỗi đô thị Bến Cát - Bàu Bàng, Chơn Thành và hệ thống khu công nghệ dồn vào một chỗ Mỹ Phước - Bàu Bàng - Nam Chơn Thành. Một vài khu công nghệ cũng bám theo trục vòng đai 5 trong khoảng thị xã Tân Uyên qua Phú Giáo - Bàu Bàng.

polyad

Hạng mục nhà thờ bên trong khu đô thị đã đưa vào sử dụng. 

Để hỗ trợ cho phát hành công nghiệp, UBND Bàu Bàng đầu tư hệ thống giao thông tiếp nối các khu thành phố mới, khu kĩ nghệ. Các nhà cửa mối lái liên lạc liên vùng được nâng cấp để khai thác tốt ưu thế của địa phương. Những dự án lớn là tuyến Mỹ Phước - Bàu Bàng, đường Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, tăng cấp đường ĐT 749A, đường ĐT 749C, tuyến đường ĐT 741B...

Với tốc độ phát triển với tốc độ cao, Bàu Bàng dần dịch chuyển cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ. Đây cũng là hạ tầng để hoạt động mua bán bất động sản lôi cuốn vốn đầu tư. 

Thành Dương 


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city