Hotline
0938 696 012

Lợi nhuận suất trái phiếu chính phủ thấp, các công ty bảo hiểm lớn mạnh cẩn trọng

06:00

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV), doanh thu thuần phí bảo hiểm nhân thọ trong 6 04 tuần đầu năm 2019 đạt 48.134 tỷ đồng (tăng 28% so với cùng kỳ), thấp hơn mức vững mạnh 32% trong 6 bốn tuần đầu năm 2018. Trong đó, thu nhập phí phù hợp đồng mới đạt 14.759 tỷ đồng, tăng 15%, thấp hơn phổ biến so với mức tăng 32% cùng kỳ năm ngoái.

Theo nhận định của chứng khoán Rồng Việt (VDSC), cơ cấu thu nhập phí mới cũng có sự cô động mạnh ở hai vật phẩm chính là "hòa hợp đầu tư" và "hỗn hợp". 

Doanh thu phí từ sản phẩm "đoàn kết đầu cơ" tăng trưởng 52% so với cùng kỳ, đóng góp 70% tổng doanh thu phí mới (tỷ trọng này trong 6 tháng đầu năm 2018 là 60%) biến thành động lực phát triển chính của doanh thu phí mới. Dường như đó, doanh thu phí trong khoảng sản phẩm "hỗn hợp" giảm mạnh 38%. Tỷ lệ của mảng này trong tổng thu nhập phí mới cũng giảm từ mức 25% trong 6 bốn tuần đầu năm 2018 xuống còn 14% trong nửa đầu năm nay.

VDSC cho rằng, sự thay đổi thu nhập của 2 sản phẩm trên khởi hành từ việc các công ty bảo hiểm tăng cường việc bán vật phẩm "hòa hợp đầu tư" sau khi có Nghị định mới qui định về yếu tố kiện đại lý được bán sản phẩm hòa hợp đầu cơ. Cụ thể, Nghị định 151/2018/ NĐ-CP, có hiệu lực từ 04 tuần 11/2018, sửa đổi một vài nhân tố của Nghị định 73/2016/NĐ-CP và Nghị định 67/2014 / NĐ-CP, đào thải pháp luật yêu cầu các đại lý phải có kinh nghiệm giải đáp bảo hiểm hoặc làm việc trong ngành tài chính, nhà băng và bảo hiểm, để được bán bảo hiểm cấu kết đầu cơ.

Các công ty bảo hiểm chủ động giảm bán sản phẩm bảo hiểm hỗn thích hợp trong quá trình lợi nhuận suất TPCP thấp. Bởi lẽ, lãi suất TPCP nhàng nhàng là một tham số được dùng trong tính toán ngừa toán học và lợi nhuận suất TPCP nhàng nhàng càng thấp, chi phí ngừa toán học càng cao, giả dụ tăng mạnh số tiền thu về từ việc bán sản phẩm đối với sản phẩm này, chi tiêu trích lập ngừa toán học có thể sẽ tăng cường. 

"Do đó, cho tới khi lợi nhuận suất trúng thầu TPCP tăng quay về, chúng tôi rằng các công ti bảo hiểm sẽ chưa đẩy mạnh doanh số vật phẩm bảo hiểm hỗn phù hợp", đội ngũ phân tách nhận định. 

Lãi suất trái phiếu chính phủ thấp, các công ty bảo hiểm tăng trưởng thận trọng - Ảnh 1.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city