Hotline
0938 696 012

Nắm trong tay quyền lực và khối của cải khổng lồ nhưng Bill Gates vẫn luôn 'ghen ghen' với Steve Jobs ở điểm này

18:01

Bill Gates và Steve Jobs là hai ông trùm ông nghệ nổi tiếng quả đât. Trong khoảng sự khó khăn khốc liệt cả nhì đã phát triển một tình bạn đẹp dựa trên sự tôn trọng và luôn đánh giá tốt ngợi lẫn nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn cách đây không lâu với Tạp chí Wall Gates, Bill Gates - nhà cùng thành lập Microsoft và là người giàu thứ nhị thế giới đã ngợi ca Steve Jobs - nhà cùng thành lập Apple quá cố về phẩm chất chỉ huy và tài năng kỳ diệu thúc đẩy viên chức của bản thân. 

chậm tiến độ là một đặc điểm của ông Jobs mà tỷ phú Bill Gates vẫn luôn "ghen ghen".

Nắm trong tay quyền lực và khối tài sản khổng lồ nhưng Bill Gates vẫn luôn ghen tị với Steve Jobs ở điểm này - Ảnh 1.

Trong suốt tương lai của bản thân, tổng giám đốc Microsoft luôn nỗ lực để biến thành một trình bày tài giỏi nhưng ông phải thừa nhận rằng nói trước dân chúng là một ngành mà Jobs có thể dễ dàng tiến công bại ông.

Gates nói về tài năng trước quần chúng của Jobs: "Lúc bấy giờ Steve Jobs luôn thiên nhiên hơn", và công nhận khả năng bán hàng tuyệt vời của Jobs: "Ông ấy có thể nói về mọi thứ, như trong trường phù hợp của NeXT Computer, đó chẳng hề là một cỗ máy tốt nhưng bằng cách rỉ tai, Jobs đã huyền hoặc đại chúng nếu họ đột nhiên ở trong khán phòng".

Gates ước muốn bản thân có thể học hỏi được tài năng đó của người bạn quá cố. Khác lạ là can dự tới việc nâng cao các kiếm được thức cho trong khoảng thiện mà ông và hậu phi Melinda đang muốn lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng.

Gates nói trong một cuộc phỏng vấn về công tác mà Quỹ Bill & Melinda Gates thực hiện để khắc phục các nhân tố toàn cầu, từ nghiên cứu phòng chống dịch bệnh tới chống nghèo đói: "Tôi ước chính mình có thể trở thành kỳ diệu như vậy vì tôi có những mục đích gây ảnh hưởng rất lớn và tôi cần đảm bảo rằng chúng không bị phớt lờ”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Gates chia sẻ thêm vài nhân tố như về nhân tố diệt trừ bệnh bại liệt, vốn nó đã truyền cảm hứng, nhưng ông tin rằng kỹ năng "bán được mọi thứ" của Jobs sẽ khiến cho nâng tầm và giúp mang lại nhiều ích lợi hơn. Dù rằng Gates đã cố gắng cải thiện kĩ năng nói trước quần chúng trong phổ biến năm qua nhưng với ông, Steve Jobs luôn làm cho tốt hơn cả.

Tỷ phú Bill Gates chia sẻ: "Tôi chẳng phải là một người giảng đạo.Tôi đã học được một chút về bí quyết nói trước dân chúng, bí quyết làm sao nói rõ ràng hình thức giải quyết một nhân tố theo thời gian. Tôi đã thu được sự đồng ý đúng đắn".

Đây không hề là lần đầu tiên Gates ca ngợi ngợi kĩ năng của Jobs. Trong một cuộc phỏng vấn hồi bốn tuần 7, Gates nói rằng: "Jobs có phương pháp để đúc nên những câu thần chú, xúc tiến nhân viên của bản thân mình".

Đương nhiên Gates cũng bổ sung thêm: "Tôi giống như một phù thủy bé xíu bởi vì khi anh ta sử dụng phép thuật, dân chúng sẽ bị huyễn hoặc, còn tôi thì không".

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city