Hotline
0938 696 012

Nền tảng kĩ nghệ dần lấy thị phần khách sạn bình dân | MuaBanNhaDat

22:30

Theo dự đoán của Hiệp hội du lịch Châu Á - Thái Bình Dương PATA, lượng khách vãn lai nước ngoài đến vn năm 2023 là 30 triệu lượt, với vận tốc tăng thêm trung bình hàng năm trong khoảng 2018 đến 2023 là 14%/năm. PATA cũng cho nhân thức thêm, hàng ngũ khách tham quan tự đắc đang tăng thêm mạnh trong những năm qua, khiến cho thay đổi các mô phỏng kinh doanh ngao du truyền thống.

Ngao du tự đắc lên ngôi

Một nghiên cứu của TrekkSoft ghi kiếm được, tính đến 04 tuần 01/2018, “solo travel” và “travel alone” (ngao du tự mãn) trở thành trong khoảng khóa được kiếm tìm nhiều nhất trên Google, với lượt tìm kiếm tăng đến 600%.

Ngao du tự đắc được nắm bắt là xu hướng du khách tự chấp hành chuyến ngao du đi một chính mình đến những nơi khác biệt, tự quyết định về chuyến đi, các phục vụ cũng như hưởng thụ tại các địa điểm ngao du.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Du khách hiện giờ có thể dễ dàng tự đặt vé tàu bay, đặt phòng, tour địa phương... phê duyệt các Áp dụng trực tuyến với mức giá dành dụm mà không cần tới công ti lữ hành. Ảnh: Duy Hiệu.

PATA đánh giá, xu hướng này tạo ra là nhờ sự thúc đẩy của tầng lớp trung lưu đang gia tăng ở châu Á cũng như dụng cụ kết nối càng ngày càng dễ ợt hơn, tiêu biểu là sự hiện ra của các hãng hàng không giá trẻ, tổ chức kinh doanh phục vụ lữ hành trực tuyến và sự xây dựng thương hiệu của đa dạng nền tảng công nghệ.

Đội ngũ khách vãn lai tự mãn là những người thông thuộc công nghệ và cũng chủ quyền hơn so với đời trước. Những dành đầu tiên bậc nhất của đội ngũ khách này nhân tố an toàn, bảo mật, vệ sinh và kĩ năng truy nã cập Wi-Fi/Internet. Hình như đó, họ cũng thường lựa chọn dùng các dịch vụ mang tính dễ dãi, có chi phí thấp nhằm tiết kiệm ngân sách.

Sự bùng nổ của các nền tảng công nghệ mới

Xu hướng ngao du tự đắc đã tạo động lực cho sự xây dựng thương hiệu của các nền móng dịch vụ kĩ nghệ. Klook, nền tảng đặt phục vụ ở các điểm tới ngao du với tổng số vốn đã gọi lên đến 300 triệu đô la Mỹ, chỉ riêng tại hoạt động mua bán châu Á số lượng khách du lịch cá nhân đã tăng trên nền tảng của họ trong khoảng 31% lên 38% vào năm 2018.

Theo thống kê mới nhất của TripAdvisor, trong tháng 6/2019, số lượng người dùng các nền tảng đặt phòng lớn như Booking.com là 203 triệu lượt, Airbnb là 77 triệu lượt và Agoda là 16,6 triệu lượt.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Các nền tảng Booking, Agoda, Airbnb hiện là kênh chính để du khách đặt phòng nơi nghỉ ngơi tại các địa điểm ngao du. Ảnh: Quỳnh Trang.

Mặt khác, theo công bố của Travelport Digital, một nền móng tương tác di động bỏ ra cho các thương hiệu du lịch, 35% tổng số người mua đã vận chuyển vận dụng về máy máy tính bảng để tìm kiếm các chuyến bay hoặc phòng nơi nghỉ ngơi, 27% vận chuyển ứng dụng về máy để đặt các chuyến bay/nơi nghỉ ngơi, và 19% bật báo cáo trong khoảng các Áp dụng ngao du để kiếm được thông tin.

Phổ quát start-up nước ngoài như RedDoorz hay OYO đã mở mang và khai thác cơ hội tại Việt Nam. Đồng thời, một số start-up Việt hiện trong ngành này như Luxstay, Vntrip, Ivivu, Vietnambooking cũng đang nhận được toàn bộ sự ủng hộ.

Nơi nghỉ ngơi dân dã buôn bán cách trở

Lĩnh vực khách sạn nghỉ dưỡng đã và đang chịu áp lực trong khoảng việc vận hành các mô phỏng kinh doanh “lỗi thời”, do đó buộc phải thích nghi và thay đổi phổ thông hơn so với các loại hình BĐS khác.

Trước sự sản xuất này, ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam, đánh giá trong kỷ nguyên của công nghệ bất động sản (Prop-tech) và công nghiệp 4.0, các trang mạng đặt phòng, truyền miệng và mạng phố hội có thể khiến cách biệt, song song cũng đem đến phổ quát lợi ích cho ngành nơi nghỉ ngơi.

Ông Troy Griffiths cho nhân thức, trước đó các phục vụ vận tải nhà hàng hay gói tour đều hướng tới cung ứng phục vụ trọn gói trong khuôn khổ mô phỏng khách sạn. Thế nhưng, theo khuynh hướng hiện nay, các phục vụ này đang tách ra và vận hành chủ quyền.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Các nhà điều hành mới như OYO hay RedDoorz đang tiêu chuẩn hóa các nơi nghỉ ngơi dân dã tại vietnam.

Các nền tảng công nghệ nói trên thường có thứ tự điều hành ngặt nghèo, hướng đến tiêu chuẩn hóa chất lượng phục vụ. Nơi nghỉ ngơi và chủ nhà có vai trò là bên kiếm được nhượng quyền, vì thế họ phải điều hành theo quy chuẩn được định sẵn, đảm bảo quy mô tối thiểu như máy lạnh, TV, Wi-Fi miễn phí, chăn ga sạch, bữa sáng không tính tiền, nhà vệ sinh tinh khiết và đầy đủ vệ sinh tư nhân.

“Các công ty vận hành quốc tế và các trang đặt phòng đem đến lợi thế về công suất cho thuê và diện tích màng lưới, nhờ đó giúp khách sạn tăng doanh thu”, ông Troy nói thêm và cho rằng, thị phần thị trường mà các công ty này đang nhắm đến là phân khúc trẻ hơn, bằng bí quyết cung cấp dịch vụ gấp rút với giá cả có lí.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city