Hotline
0938 696 012

Ngân hàng nước ngoài nào sở hữu mạng lưới lớn nhất tại vn?

02:00

Thị trường nguồn vốn ngân hàng vietnam được đánh giá là có nhiều tiềm năng sản xuất, vì vậy không chỉ có các doanh nghiệp tín dụng nội địa tăng mạnh hoạt động để cạnh tranh, choán giữ phân khúc và ghi dấu ấn trên hoạt động mua bán, mà còn các định giễu cợt vốn đầu tư nước ngoài cũng có những hành động gần giống. Những doanh nghiệp chưa có sự hiện diện ở Việt Nam thì nỗ lực kiếm tìm thời cơ, tăng cường phù hợp tác, đầu tư, trong khi các ngân hàng đã có mặt thì ra sức mở mang màng lưới để vừa để ngày càng tăng lợi nhuận vừa để hỗ trợ đắc lực cho các tổ chức quốc gia họ kinh doanh tại vietnam.

Hiện nay, trong hệ thống TCTD Việt Nam có 9 ngân hàng 100% vốn nước ngoài là ANZ, Standard Chartered Bank, Shinhan Bank, HSBC, Hong Leong Bank, Public Bank, CIMB Bank, Woori Bank và UOB.

Ngân hàng nước ngoài nào sở hữu mạng lưới lớn nhất tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Biểu đồ tổng phù hợp mạng lưới CN/PGD của các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Shinhan Bank vẫn liên tục giữ vị trí đầu bảng trong số các ngân hàng ngoại khi sở hữu 36 chi nhánh và phòng giao dịch. Báo cáo này gấp thỉnh thoảng so sánh với 2 nhà băng xếp ngay sau là Public Bank và ANZ với 18 điểm giao dịch.

CIMBBank và UOB là 2 nhà băng với số lượng điểm giao dịch khiêm tốn nhất, chỉ với độc nhất 1 chi nhánh.

Trong vòng 3 năm qua, nhà băng đến từ Hàn Quốc - Woori Bank đang tích cực mở rộng màng lưới tại vietnam. Mới đây nhất, ngày 3/9, Nhà băng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận cho ngân hàng này kiến thiết 5 chi nhánh mới; dự kiến giúp mạng lưới hoạt động tăng cao thành 14 điểm giao dịch.

Với lực lượng 3 ngân hàng còn lại, HSBC hiện có 13 chi nhánh và phòng thương lượng tại 4 thức giấc thị trấn; khi mà đó Hong Leong Bank và Standard Chartered Bank ít hơn với 4 điểm thương lượng.

Theo thăm dò, ngoài các thị trấn lớn như Thủ đô, TP. Hồ Chí Minh, các nhà băng ngoại có khuynh hướng mở mang mạng lưới tại các thành thị tập trung phổ thông khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai.

Giới phân tích nghĩ rằng, việc các ngân hàng nước ngoài mở mang mạng lưới hoạt động tại vn khiến cho cuộc chạy đua về huy động vốn, cho mượn và các phục vụ ngân hàng, khác biệt là các phục vụ can dự đến trả tiền quốc tế trở nên gay gắt hơn và là nhân tố cần ân cần của các nhà băng trong nước. Yếu tố này buộc các ngân hàng nội phải nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới phương thức hoạt động để có thể giữ vững thị phần nội địa và đủ sức khó khăn với các ngân hàng nước ngoài.

Thái Cẩm - Bích Ngọc - Phương Nhi

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city