Hotline
0938 696 012

Người thiếu nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt

00:30

ngừng thi côngĐây là trường thích hợp của chị N.T.U. (41 tuổi, ngụ tại thức giấc Long An). Chị U. bị mất ngủ suốt 3 năm nay với các triệu chứng như khó khăn vào giấc ngủ, một đêm chỉ ngủ được khoảng 3 giờ, có hôm thức trắng, giấc ngủ không sâu, nhiều lần gặp gỡ ác nghiệt mộng và thức giấc giấc liên tiếp.

Không thể ngủ ngon giấc, chị U. phải sử dụng an thần trong một thời gian dài dẫn đến trầm cảm, suy giảm trí nhớ. Lo sợ về tình trạng sức khỏe của bản thân mình, chị U. tới Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) cầu cứu.

Tại đây, các chưng sĩ đã thăm khám và xác định người thanh nữ bị rối loàn giấc ngủ nặng. Chị U. được bắt đầu yếu tố trị bằng chính sách châm cứu liên kết thuốc Đông y và xoa bóp cho người bệnh.

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị rối loàn giấc ngủ nặng.

Sau 2 liệu trình kéo dài 1 04 tuần, người bệnh tham gia giấc tốt, ngủ được làng nhàng 5 giờ mỗi đêm và chỉ còn ác độc mộng vào cuối giấc.

Sau đó, người bệnh tiếp diễn tuân thủ liệu trình vấn đề trị. Kết quả sau 3 bốn tuần người bệnh khỏe hoàn toàn, không còn bị mất ngủ, sức khỏe và ý thức ngày càng tốt hơn.

PGS Trịnh Thị Diệu Thường,Trưởng khoa Y học cổ điển của BV cho biết rối loàn giấc ngủ là những bộc lộ rất thường chạm chán trong y học nói thông thường và tâm thần học nói riêng.

Bệnh gồm 2 đội ngũ chính bao gồm những rối loạn liên quan đến chất lượng, số lượng và thời gian khác biệt của giấc ngủ (bị mất ngủ, ngủ phổ biến) và những hiện tượng thất thường xảy ra trong giấc ngủ (gặp gỡ ác mộng, mộng du…).

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 2.

Bác bỏ sĩ nhân tố trị bằng vẻ ngoài châm cứu cho bệnh nhân.

Rối loàn giấc ngủ có thể gặp mặt ở rộng rãi lứa tuổi khác biệt, gây trở ngại cho các hoạt động bình thường về thể chất, tinh thần cũng như tác động lớn tới xúc cảm của người bệnh.

Trong đó, bệnh mất ngủ kéo dài dẫn đến mỏi mệt, thiếu dồn vào một chỗ, giảm năng suất làm việc cùng lúc làm cho tăng thêm nguy cơ bận rộn các bệnh lý hẳn nhiên như trầm cảm, khiếp sợ, tim mạch, đái túa đường, bụ bẫm...

Con số vừa qua cho thấy tỉ lệ cư dân Việt bị mất ngủ đến khám tại các cơ sở chuyên khoa tâm thần chiếm đoạt 10-20%.

Riêng tại TP.HCM theo một phân tích khảo sát tình trạng mất ngủ trong tập thể cư dân, có khoảng 33% dân số bị một trong phổ biến triệu chứng mất ngủ và khoảng 30% bệnh mất ngủ có địa chỉ bệnh tâm thần.

PGS Thường chia sớt bệnh mất ngủ có thể điều trị bằng rộng rãi cách thức như vệ sinh giấc ngủ (tỉnh cùng một giờ hàng ngày, giới hạn thời điểm nằm trên giường trước khi ngủ, không sử dụng các chất kích thích thần kinh trung ương...), nhân tố trị bằng thuốc hóa dược, thuốc thảo dược, liệu pháp tâm lý hành vi, thiền định, luyện khí công, yoga, tập sinh dưỡng, châm cứu...

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 3.

Cỗi nguồn gây mất ngủ có thể xuất hành từ những rối loạn thần kinh như trầm cảm, áp lực, rối loạn sốt ruột.

Trong đó, châm cứu là bề ngoài an ninh thuộc đội ngũ yếu tố trị không dùng thuốc. Nguyên tắc này được sử dụng từ rất lâu đời, bình yên, có hiệu quả và tần suất dùng đa dạng nhất.

Bên cạnh đó, đa dạng phân tích trong và ngoài nước đã chứng minh tính hiệu quả cũng như chơi gây tác dụng phụ của những vẻ ngoài châm cứu trong điều trị bệnh mất ngủ.

Bác bỏ sĩ mất ngủ là bệnh lý ảnh hưởng rộng rãi tới chất lượng cuộc sống người bệnh, có thể là mở màn của một bệnh lý thực tổn.

Duyên do gây bệnh có thể phát xuất trong khoảng những rối loàn tâm thần như trầm cảm, stress, rối loạn sốt ruột, các căn do thực thể khác như đau khớp, viêm loét dạ dày tá tràng, lạm dụng thuốc và các chất kích thích…

Vì vậy khi bị mất ngủ, người bệnh nên tới ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán và yếu tố trị một cách tốt nhất, tránh lạm dụng các loại thuốc ngủ, thuốc an thần làm bệnh trầm trọng hơn.

Theo Hoàng Lê

Helino


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city