Hotline
0938 696 012

Nhà đầu tư dần chuyển hướng “săn” bất động sản kiểu xưa | MuaBanNhaDat

21:30

Bất động sản kiểu xưa đem đến lãi hấp dẫn

Tốc độ thành phố hóa khỏe mạnh và sự phát hành chóng mặt của công nghệ trên toàn nhân loại đã xúc tiến ý định người tiêu dùng đổi mới, khiến cho phổ quát tòa nhà trở thành “lạc hậu”. Ở các thị trấn có khá đa dạng các tòa nhà cũ, việc tăng cấp và tái sử dụng các BĐS này tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường, đồng thời làm cho tăng trị giá bất động sản.

Theo Tấn sĩ Megan Walters, Giám đốc Bộ phận Tìm hiểu Hoạt động mua bán Châu Á Thái Bình Dương của JLL, “Các tòa nhà cũ xưa có thể không còn thích hợp với nhu cầu của hiện nay, nhưng một khi được đổi mới công năng đúng cách thức sẽ tạo ra những điểm tới hấp dẫn”.

Ở vietnam, nhờ tham gia truyền thống lịch sử lâu đời, các thành phố lớn đều sở hữu một lượng lớn những tòa nhà di sản, những con hẻm lớn dẫn tới các con hẻm nhỏ tuổi và hẹp hơn. Theo bà Xuân Phạm, Trưởng bộ phận Marketing JLL vn, khi mà đời trước luôn dành đầu tiên các vị trí mặt tiền cho việc buôn bán bán lẻ, thì thế hệ hiện tại lại thích thú với những nơi cũ xưa. Nhờ vào khuynh hướng hoài cổ lỗ của bạn teen, tại những thành phố lớn của Việt Nam đang chứng kiến sự bình phục mạnh khỏe từ các tòa nhà kiểu cũ, thay vì phải dỡ bỏ để xây đắp một tòa nhà mới.

nha dau tu dan chuyen huong san bat dong san kieu xua

Các tòa nhà cũ đang là địa điểm được các chủ đầu tư BĐS khai thác buôn bán.

Sự thu hút của các tòa nhà cũ không hề là một vấn đề quá mới mẻ. Các tòa thông thường cư lâu đời trên những trục tuyến đường Tôn Thất Thiệp và Nguyễn Huệ (Huyện 1, TP.HCM) luôn có lưu lượng người hỗ tương ổn định. Nhờ sự nổi lên store loạt các tiệm cà phê, quán ăn có đẳng cấp trang hoàng tối giản, cổ kính, những bậc thang khúc quanh chật chội đầy cổ đại, cùng đa dạng siêu thị áo quần nhỏ xíu bên trong… đã làm nên sức hút rất riêng cho các tòa bình thường cư cũ.

Chủ đầu tư cần lưu ý gì?

Theo JLL, trong xu thế hiện giờ, nhiều đơn vị “phi bán lẻ” đã không đứng ngoài “làn sóng” săn tìm các tòa nhà cũ. Đơn cử là trường thích hợp văn phòng khiến việc chia sẻ của Toong đã thành công trong việc đổi mới phổ biến môi trường chưa được sử dụng trong các tòa nhà cũ, mang hơi thở tiến bộ và truyền thống tham gia nơi làm cho việc.

nha dau tu dan chuyen huong san bat dong san kieu xua

Một môi trường làm việc chia sớt thuộc của Toong sau khi cải tạo từ công trình cũ.

Đương nhiên, giới chuyên gia cũng liệt kê rằng, chẳng phải tòa nhà cũ nào cũng có thể tái cấu trúc thắng lợi. Bởi vị trí tốt luôn là nhân tố tiên quyết cho sự thành công của mô hình này, ngay cả khi công năng ban đầu của tòa nhà không còn phù hợp với yêu cầu hiện tại. Những nhà cửa cũ có kết cấu chất lượng và mặt bằng sàn linh hoạt là ưu thế lớn cho việc tái dùng.

Ngoài ra đó, việc đảm bảo bình an là yếu tố không thể thiếu cho các chủ đầu tư muốn nhập cuộc vào thị phần này. Đa dạng tòa nhà cũ đang xuống cấp, bị hư hỏng các hệ thống, chưa kể sâu bọ và ẩm mốc. Sự vắng bóng ban điều hành tòa nhà và bất cứ thiếu hụt những thiết bị về phòng cháy chữa cháy đều là mối đe dọa rất gian nguy. “Các nhà đầu tư cần phải xem xét các yếu tố bình yên cho tòa nhà một phương pháp nghiêm chỉnh, phải kiếm được thức và nắm bắt biết rõ tổng thể các nhân tố của tòa nhà trước khi tái vận hành”, JLL khuyến cáo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city