Hotline
0938 696 012

Nhật Phiên bản vừa bổ dụng một tân bộ trưởng 38 tuổi, ngôi sao sáng giá kế nhiệm Thủ tướng Abe

06:00

Bộ trưởng Koizumi, một trạng sư 38 tuổi, trở thành quan chức trẻ thứ 3 trong lịch sử Nội Các Nhật kể từ sau Thế chiến II. Thông tin ông Koizumi tham gia chính trường đã khiến giới truyền thông chú ý khi nhà chính trị này là con của một cựu thủ tướng và có rộng rãi khả năng sẽ kế nhiệm Thủ tướng Abe khi ông về hưu.

Cũng theo tin tức mới nhất, Bộ trưởng Koizumi sẽ lấy phát thanh viên người Nhật lai Pháp Christel Takigawa, một gương mặt đại diện nhiều người biết đến cho thủ đô Tokyo trong cuộc chuyển di đăng cai Olympic mùa đông 2020.

Nhân tố thú vị là Bộ trưởng Koizumi tuyên bố có thể sẽ nghỉ phép tạm thời thời ví như mái nhà ông có con vào nắm đến, một động thái bất thường bởi theo truyền thống, đàn bà Nhật Phiên bản mới là người phải nghỉ ở nhà chăm con.

Dẫu vậy, phổ biến chuyên gia e ngại việc ông Koizumi còn quá thiếu trải nghiệm với chính trường. Chức phận trong chính phủ gần đây nhất ông Koizumi cáng đáng là Phó trưởng dự án tái thiết vùng Tohoku sau sóng thần của Nghị viện tham gia năm 2014.

"Tới tận thời gian này, ông Koizumi vẫn chưa có phổ quát thành tích thực tại nào và cũng chưa rõ ông ấy có bao nhiêu trải nghiệm về chính trị", Giáo sư Yu Uchiyama của trường đại học Tokyo nói.

Thủ tướng Abe hiện đang trên phố biến thành nhà chỉ đạo tại nhiệm lâu nhất Nhật Phiên bản kể từ khi lên nắm quyền tham gia tháng 12/2012. Nhiệm kỳ lãnh đạo đảng LDP của Thủ tướng Abe, cơ sở để ông nắm quyền thủ tướng sẽ hoàn thành vào 04 tuần 9/2021.

Bộ trưởng Koizumi ra trường tại một trường tư thục Nhật Phiên bản và lấy bằng thạc sĩ tại trưởng đại học Columbia. Ông Koizumi được cho là có một vài quan niệm giống Thủ tướng Abe. Bạn dạng thân ông cũng xây đắp hình ảnh một nhà chỉ đạo cách tân nhưng vẫn duy trì truyền thống Nhật Bản.

Theo AB

Nhịp Sống Kinh Tế


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city