Hotline
0938 696 012

Những cổ hủ phiếu nào được dự đoán lọt rổ Việt Nam Diamond, Vn Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial?

09:00

Mới đây, HoSE đã lên tiếng quy tắc xây dựng và quản lý ba bộ chỉ số mới bao gồm Vn Diamond Index, Việt Nam Financial Select Index và Việt Nam Leading Financial Index. Trong đó, Vietnam Diamond Index bao gồm các cũ rích phiếu có tỷ trọng còn lại chủ đầu tư nước ngoài có thể nắm giữ thấp, có P/E hợp lý và có vốn hóa hoạt động mua bán ít ra 2.000 tỷ đồng (86 triệu đô la Mỹ).

Hình như đó, yếu tố kiện đầu tiên để được chú ý vào nhì rổ chỉ số tài chính là các cũ kĩ phiếu phải đang ở trong rổ VNFinancial Index. Việt Nam Financial Select Index chỉ thêm vào các cổ hủ phiếu vốn đầu tư thỏa mãn 1) có trị giá vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng (21,55 triệu USD) và 2) có trị giá đàm phán hằng ngày tối thiểu một tỷ đồng. Việt Nam Leading Financial Index đòi hỏi các cũ kĩ phiếu vốn đầu tư có 1) giá trị thương lượng hằng ngày tối thiểu 10 tỷ đồng và 2) tỷ trọng quay vòng tối thiểu 0,1%.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 1.

Trong công bố mới được báo cáo, CTCK Rồng Việt (VDSC) kỳ vọng HoSE sẽ sớm thông báo rổ cổ phiếu chính thức cho các chỉ số này vào bốn tuần Mười đến. Yếu tố này sẽ giúp các công ti điều hành quỹ nội tạo ra các ETFs. Công ti điều hành quỹ SSI cũng lên tiếng có thể tạo một ETF mô hình theo một trong nhì rổ chỉ số nguồn vốn trên.

Dựa trên bộ nguyên tắc do Sở lên tiếng, VDSD ước lượng yếu tố và tỷ lệ cổ phiếu sẽ thuộc ba rổ chỉ số như sau:

Với Vietam Diamond Index, phổ biến tài năng sẽ có 13 cổ lỗ phiếu lọt vào rổ chỉ số này. Trong đó, TCB, FPT và MWG được dự báo có tỷ trọng lớn nhất với 15%. Trong rổ chỉ số này, VDSC dự báo sẽ có 5 cổ phiếu nhà băng, bao gồm TCB, VPB, MBB, TPB và CTG.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 2.

Với Vn Financial Select Sector Index, VDSC dự đoán có 16 cổ lỗ phiếu lọt vào rổ chỉ số này, bao gồm 10 cổ phiếu nhà băng (TCB, VPB, MBB, HDB, STB, VCB, EIB, TPB, CTG, BID), 2 cũ kĩ phiếu bảo hiểm (BVH, BMI) và 4 cổ lỗ phiếu chứng khoán (SSI, VCI, HCM và Việt Nam Đồng). Trong đó, TCB và VPB được dự đoán sẽ có tỷ lệ lớn nhất trong rổ Vn Financial Select Sector Index với 15%.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 3.

Với Vn Leading Financial Index, VDSC dự đoán danh mục sẽ giống như Việt Nam Financial Select Sector Index và chỉ loại đi 2 cổ phiếu là BMI và VCI. Trong rổ Việt Nam Leading Financial Index, bộ đôi TCB và VPB được dự báo tiếp tục có tỷ lệ lớn nhất với 15%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city