Hotline
0938 696 012

Nông dân sợ hãi vì còn 50% diện tích mía chưa được bao tiêu

13:30

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển vùng quê tỉnh giấc Hậu Giang, niên vụ mía 2019-2020 này, nông dân trong tỉnh xuống giống gần 8.400ha.

Hiện phần nhiều diện tích mía đã đến thời điểm thu hoạch. Đương nhiên, hiện tại Tổ chức kinh doanh Cổ phần Mía tuyến đường Cần Thơ (Casuco), chỉ mới ký cấu kết đồng bao tiêu mía cho dân cày trên khu vực thức giấc được hơn 4.000ha, choán khoảng 50% tổng diện tích mía của tỉnh giấc.

Nông dân lo lắng vì còn 50% diện tích mía chưa được bao tiêu - Ảnh 1.

Người trồng mía Hậu Giang tiếp diễn gặp gian truân trong vụ mía này.

Nếu như ở những vụ mía trước trên địa bàn thức giấc có đến 3 nhà máy tuyến đường cùng hoạt động thì năm nay khả năng chỉ có một Nhà máy các con phố Phụng Hiệp, thuộc Công ti Cổ hủ phần Mía trục đường Cần Thơ sẽ đi tham gia hoạt động vào ngày 15/9 đến.

Việc đa phần quy mô mía chưa ký được hợp đồng bao tiêu, ít nhà máy các con phố hoạt động cùng với chế độ thu sắm mới của Công ty Cũ kĩ phần Mía con đường Cần Thơ là không mua mía trực tiếp qua thương gia như những năm trước, làm cho người trồng mía Hậu Giang cực kì lúng túng cho đầu ra của cây mía trong vụ này.

Theo tính toán của bà con nông dân, năm nay chi tiêu đầu tư cho cây mía tăng hơn mọi năm, khoảng 10-11 triệu đồng/công. Với giá thu sắm mà nhà máy con đường đưa ra là 700 đồng/kg đối với mía 10 trữ trục đường thu tìm tại rẫy, thì khi trừ hết chi phí mỗi công mía cư dân thua lỗ trong khoảng 1- 2 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Út ở phường Hòa An, quận Phụng Hiệp cho nhân thức:"Với chi phí này thì người trồng mía cam đoan lỗ vì tiền để đóng hộp ra 1 kg mía tương tự là hơn 700 đồng, rồi đủ thứ tiền khác. Bây chừ qua vụ này, tôi cũng muốn biến đổi mà chưa nhân thức chuyển đổi sang cái gì”./.

Theo Tấn Phong

VOV


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city