Hotline
0938 696 012

Đồng phục lái xe bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các tập đoàn công dụng tham gia cuộc

02:00

Dọc theo tuyến phường Lê Duẩn, không khó khăn để bắt gặp mặt những hàng bán đồng phục các Áp dụng gọi xe kĩ nghệ như Grab, Be hay GoViet. Những loại áo và mũ bảo hiểm này được người bán giới thiệu rộng rải mặt hàng này được nhập từ các vận dụng gọi xe chứ không phải tự chế biến. Giá của những vật phẩm tại các siêu thị lại không bằng nhau nhau từ 30.000 đồng tới 50.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 1.

Dọc truyến xã Lê Duẩn xuất hiện khá phổ quát đồng phục bảo hộ ứng dụng gọi xe công nghệ.

"Ở đây chúng tôi có đa dạng loại đồng phục của các ứng dụng gọi xe trên thị trường, trong đó áo phông có cổ hủ giá 100.000 đồng, áo khoác 150.000 đồng", chị È Thu Hương, chủ một gian hàng bán đồ bảo hộ tại con đường Lê Duẩn cho nhân thức.

Đương nhiên, chỉ cách siêu thị của chị Hương vài bước chân, giá của những chiếc áo phông đã giảm xuống còn 70.000 đồng, áo khoác còn 100.000 đồng. Chủ khu chợ này cho biết tự đóng chai chứ không nhập của cơ sở nào.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 2.

Thậm chí những hàng rong ven đường cũng bày bán công khai dù các hãng xe công nghệ chẳng phải phân phối và cho phép.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 3.

Những người bán hàng tại ven tuyến đường cho hay, mỗi ngày họ bán được khoảng 2 - 3 chiếc áo hoặc mũ.

Chỉ cần tới những cửa hàng ở Lê Duẩn hỏi giá bất kì vật phẩm Grab nào, người bán đều mời chào với giá "tốt hơn cửa hàng kế bên" và thậm chí muốn lấy sỉ bao lăm cũng có, không sợ thiếu hàng.

Dường như đó, các sản phẩm chính hãng được Áp dụng gọi xe Grab bán cho công ty đối tác lái xe khi đăng kí chạy xe có giá 360.000 đồng (đã được hỗ trợ) bao gồm 2 mũ bảo hiểm không kính giá 180.000 đồng, 1 áo khoác giá 200.000 đồng, 2 áo phông dài tay 140.000 đồng và 2 áo tơi có giá 120.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 4.

Giá đồng phục ứng dụng gọi xe Grab chính hãng bán cho tài xế.

"Tôi thấy đồng phục được bán tại các khu chợ ven tuyến đường khá rẻ, mà nhận thấy chất lượng cũng không thu kém gì hàng chính hãng. Đương nhiên, nhiều người không đăng kí trương mục trên chuỗi hệ thống mà tự tiện mua đồng phục tại các cửa hàng để mang danh nghĩa xe ấp ủ kĩ nghệ bắt khách thì rất không công bằng với những tài xế đã đăng kí tài khoản", anh Vũ Trung Hiếu, lái xe Grab cho hay.

Không chỉ được bày bán trà lan trên hoạt động mua bán, tại các trang web bán buôn lớn như Shopee hay Lazada cũng được rao bán phần đông đồng phục tài xế kĩ nghệ.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 5.

Chỉ cần gõ trong khoảng khóa áo Grab trên Lazada, ngay lập tức hình thành hàng loạt các item gần giống, với giá cao hơn so với các khu chợ ven trục đường.

Với trọn vẹn các mặt hàng từ mũ bảo hiểm, áo phông, áo khoác, áo tơi nhưng có giá cao hơn tại các cửa hàng ven các con phố.

Trao đổi về yếu tố đa dạng khu chợ tự ý kinh doanh đồng phục lái xe trên hoạt động mua bán, đại diện Grab cho biết: "Trong suốt công đoạn thích hợp tác, đối tác lái xe sẽ sắm đồng phục. Theo như thỏa thuận, khi ngưng phù hợp tác, lái xe cần hoàn trả đồng phục và sẽ được thanh toán lại 50% chi phí tậu đồng phục khi thanh lí phù hợp đồng. Hơn hết, phía Grab không phù hợp tác với bất kì doanh nghiệp nào khác để khai triển bán lẻ tẻ đồng phục GrabBike".

Đáng để ý, đại diện Grab khằng định sẽ tích cực đề nghị các tổ chức chức năng tham gia cuộc để xử lí triệt để tình trạng mua sắm đồng phục GrabBike hoặc giả mạo đồng phục GrabBike.

Không chỉ có phía Grab lên tiếng, đại diện truyền thông Be cũng thông tin, vận dụng này chỉ bán đồng phục trong hãng, không phân phối hay nhượng lại cho bất kì khu chợ nào. "Những đồng phục bên ngoài không rõ cội nguồn sẽ thuộc cơ quản lí hoạt động mua bán, bên tôi chỉ bán và cấp đồng phục cho tài xế tại trọng điểm tiếp tài xế chính thức của Be", phía Be cho nhân thức.

Theo Hương Nguyễn

Nhíp sống kinh tế


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city