Hotline
0938 696 012

Phi trường, cao tốc 'hâm hot' bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết – Mũi Né

12:00

Du lịch, cơ sở liên lạc Bình Thuận đang trên đà bứt phá

Với những động thái cách đây không lâu từ các tập đoàn chức năng, không bao lâu nữa những công trình giao thông trọng tâm đất nước trên địa bàn tỉnh giấc Bình Thuận sẽ được xây đắp như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Phan Thiết,…sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế - phố hội của địa phương, trong đó du lịch và BĐS nghỉ dưỡng được kỳ vọng sẽ bùng nổ trong vài năm tới.

Đáng lưu ý nhất đó là Dự án Hoa phượng đỏ hàng không Phan Thiết (phi trường) sắp được xây dựng, được giới đầu cơ kỳ vọng sẽ phát triển cú lột xác cho hoạt động mua bán bất động sản ngao du của Phan Thiết. Năm 2013 công trình được Bộ GTVT phê ưng chuẩn và đã bắt đầu khởi công năm 2015, tuy nhiên do vướng mặt một số hồ sơ nên sân bay này đã giậm chân tại chỗ từ đó đến nay.

Gần đây, các gian khổ vướng bận bịu đã được tháo dỡ gỡ nhằm sẵn sàng cho việc xây dựng sân bay, và được vấn đề chỉnh tổng mức đầu tư từ 5.000 tỷ đồng lên 10.000 tỷ đồng.

Vừa mới đây, ngày 25/6/2019, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 5577/VPCP về việc "triển khai Công trình Cảng hàng không Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận". Theo đó, công bố quan điểm của Phú thủ tướng Trịnh Đình Dũng, với các Bộ: Giao thông vận vận tải, Quốc phòng, Chiến lược và Đầu cơ, Xây đắp và Ủy ban quần chúng. # các thức giấc: Bình Thuận, Khánh Hòa lao vào thi hành theo thẩm quyền, đúng qui định của luật pháp và chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ tại các văn bản số 4249/VPCP-QHĐP ngày 17 tháng năm năm 2019 và số 226/TB-VPCP ngày 26 bốn tuần 6 năm 2018 của Văn phòng Chính phủ, đảm bảo tiến độ khai triển Dự án. Trường bay Phan Thiết được upgrade quy mô từ cấp 4C lên cấp 4E, kéo dài tuyến phố cất hạ cánh trong khoảng 2.400 m lên 3.050 m; công suất kiến tạo 2.000.000 hành khách/năm, chi phí đầu tư 11.000 tỷ đồng. Với vấn đề chỉnh mới, sân bay Phan Thiết sẽ có kỹ năng tiếp đón các loại phi cơ đời mới A350-900, A321, B737,…và các loại máy bay lớn thuộc lực lượng E, góp phần củng cố và cải thiện quy hoạch hạ tầng giao thông phục vụ phát hành du lịch Bình Thuận.

Sân bay, cao tốc hâm nóng bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết – Mũi Né - Ảnh 1.

Trước đó, theo Sở Liên lạc Vận chuyên chở tỉnh Bình Thuận, thì đơn vị tư vấn đã lập kết thúc thủ tục điều chỉnh thông báo phân tích khả thi, chấm dứt GPMB với quy mô 543ha, quyết tâm quý 3/2019 có thể khởi công theo đúng tiến độ đã chứng nhận.

song song, chuỗi hệ thống cơ sở vật chất giao thông nội thức giấc dần được sinh ra và đồng bộ. Với sự quyết liệt chỉ huy của Chính phủ cùng với sự phối hợp hăng hái của các Bộ ngành và địa phương, Công trình cao tốc Nha Trang - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây hiện đã phóng thích mặt bằng được gần 50%, dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thành toàn cục mặt bằng sẵn sàng cho việc khởi công, dự định trong năm 2020. Tỉnh Bình Thuận có 03 tuyến cao tốc bao gồm: Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết – Vĩnh Hảo và Vĩnh Hảo – Cam Lâm.

Không chỉ việc tạo ra cơ sở, du lịch Bình Thuận cũng đang trên đà bứt phá. Năm 2018 Bình Thuận đón 5,8 triệu khách tăng 12% so với năm 2017, trong đó có 675.000 lượt khách quốc tế. 6 bốn tuần 2019 hoạt động du lịch tiếp diễn có phổ biến khởi sắc với 3 triệu lượt tăng gần 12% so với cùng kỳ. Khách du lịch quốc tế tới Bình Thuận vẫn tăng định hình với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018. Khách quốc tế chủ đạo đến từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức…

Sân bay, cao tốc hâm nóng bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết – Mũi Né - Ảnh 2.

Mục tiêu của Bình Thuận đến 2020 đạt khoảng 7 triệu khách tham quan, trong đó khoảng 850.000 lượt khách quốc tế

Tiêu chí của Bình Thuận đến 2020 đạt khoảng 7 triệu khách du lịch, trong đó khoảng 850.000 lượt khách quốc tế và biến thành trung tâm ngao du - thể thao biển mang tầm tổ quốc.

Với những nhân tố bứt phá đó, cùng với những ưu đãi của thiên nhiên như biển Mũi Né – Bình Thuận vừa qua được Forbes (Mỹ) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp và trong sạch nhất vietnam mà khách vãn lai nên đến, hứa hứa hẹn đây sẽ là một trong những hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi bùng nổ trong vài năm tới.

Thị trường ngôi nhà thứ nhì sẽ bùng nổ

Phổ quát chuyên gia BĐS đánh giá, chỉ trong vài năm tới hoạt động mua bán "ngôi nhà thứ nhì – second home market" sẽ phát triển bùng nổ ở những nơi giàu tiềm năng về ngao du. Đánh giá này dựa trên 2 cơ sở, đó là GDP vn luôn tăng cao, các hộ gia đình phân khúc trung lưu tăng mạnh những năm tới…kéo theo yêu cầu về ngao du cũng như sở hữu ngôi nhà thứ hai cũng sẽ tăng mạnh.

Theo ông Dương Đức Hiển – Giám Đốc phòng ban Kinh doanh Savills, thời gian cuối năm 2019 và đầu năm 2020 sẽ là thời gian thích hợp để bất động sản nghĩ dưỡng bứt phá. Những hoạt động mua bán mới như Phan Thiết (Bình Thuận), Bình Châu (Vũng Tàu), Lâm Đồng, Phan Rang…sẽ có phổ thông thời cơ đón làn sóng mới này.

Vì thế, dễ hiểu khi thị trường Mũi Né – Phan Thiết gần đây đã hiện ra hàng loạt dự án quy mô lớn được đầu tư. Trong số những "ông lớn" đang ráo riết kiến lập hoạt động mua bán ở Phan Thiết phải kể tới Novaland. Chỉ từ 1 năm trở lại đây, Novaland đã lên tiếng triển khai 2 dự án quy mô lớn ở địa phương này, đó là NovaHills Mũi Né (40ha) và NovaWorld Phan Thiet (1000ha).

Trong đó, đáng xem xét và khuấy động hoạt động mua bán nghỉ dưỡng Phan Thiết vừa mới đây là các sản phẩm của NovaWorld Phan Thiet. Novaland tạo ra siêu dự án này như một đô thị nghỉ dưỡng, sport, vui chơi tiêu khiển thu bé dại với cả nghìn luôn thể ích như cụm sân golf tiêu chuẩn quốc tế 36 lỗ đạt yêu cầu thi đấu các giải PGA Tour (Hội Gôn thủ chuyên nghiệp); công viên bãi biển 16ha với các tiện thể ích đặc sắc như ocean lagoon (bãi biển chắn sóng), bikini beach, CLB sport biển; quảng trường ốc đấu ngoài trời colloseum; trên hè phố chủ đề, khu vực chợ nước; …

Bởi vậy các item của NovaWorld Phan Thiet như nhà thị trấn – vi la nghỉ ngơi (second-home), nhà phố thương mại… với góc nhìn hướng ra khuông cảnh biển hấp dẫn giới đầu tư.

Sân bay, cao tốc hâm nóng bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết – Mũi Né - Ảnh 3.

Dự báo loại hình BĐS secondhome sẽ phát triển mạnh tại Bình Thuận. Ảnh: Phối cảnh dự án NovaWorld Phan Thiết

Dường như NovaWorld Phan Thiet, trải dọc bãi biển Bình Thuận hàng rất nhiều công trình du lịch nghỉ dưỡng khác cũng khởi đầu đổ vào đón làn sóng đầu tư ở địa phương này. Có thể kể tới như khu du lịch thương nghiệp dịch vụ cao cấp Hàm Tiến - Mũi Né trên quy mô gần 200ha, khu du lịch cao cấp Hòn Rơm - Mũi Né quy mô gần 86ha, Ocean Dunes với tổng vốn 2.600 tỷ đồng của Công ty Rạng Đông diện tích 62ha,...

Theo Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ thức giấc Bình Thuận, trong năm 2018, tỉnh Bình Thuận cấp giấy đủ điều kiện đầu tư cho 9 công trình, luỹ kế đến nay đã có 390 dự án ngao du còn hiệu lực, với tổng diện tích đất cấp 6.495 ha và tổng vốn đầu tư 60.195 tỷ đồng. Trong đó có 23 dự án đầu cơ nước ngoài với tổng vốn đầu cơ là 13.060 tỷ đồng, bây chừ có 184 công trình ngao du đã đi vào hoạt động.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, nhận định second home là dòng vật phẩm còn mới mẻ tại hoạt động mua bán Việt Nam dù rằng đã hiện ra khá lâu trên quả đât.  Chính vì sự "mới mẻ" và kết hợp được cả ý định nghỉ ngơi lẫn cho thuê khi nhàn rỗi nên loại hình gây được sự lưu ý mạnh trên hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm cách đây không lâu.


Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city