Hotline
0938 696 012

Phú Mỹ Hưng vay 1.700 tỷ làm công trình ở Hòa Bình - VnExpress Kinh Doanh

12:31

Trái phiếu Phú Mỹ Hưng vừa phát triển cho IFC trị giá 1.700 tỷ đồng, lãi suất nhất quyết 8,17% mỗi năm. 

IFC, thành viên của hàng ngũ Ngân hàng quả đât, cho biết vừa tậu trái phiếu với giá trị 1.700 tỷ đồng (xấp xỉ 75 triệu đô la Mỹ) do Tổ chức kinh doanh Sản xuất Phú Mỹ Hưng phát hành. Phú Mỹ Hưng sẽ dùng tài chính này để xây đắp Khu thị trấn Phú Hưng Khang ở thức giấc Hòa Bình trong 15-20 năm tới. 

Số trái khoán được sản xuất sẽ đáo hạn ngày 15/6/2026, là trái khoán không biến đổi, không kèm chứng quyền và có bảo đảm. Hình thức tạo ra chứng cớ chỉ với lãi suất nhất thiết 8,17% mỗi năm. 

Dự án Khu thành phố Phú Hưng Khang thực dân địa bàn quận Kỳ Sơn, Hòa Bình rộng khoảng 405 ha, dự kiến cung cấp hơn 1.000 doanh nghiệp nhà ở cùng 2 trường học và một bệnh viện. Trong khi, dự án còn có một khách sạn 75 phòng. 

Công ty Phát hành Phú Mỹ Hưng, lúc trước là liên doanh Phú Mỹ Hưng, được thành lập bởi Công ty Phát hành công nghiệp Tân Thuận (chiếm đoạt 30% cổ hủ phần, được góp bằng trị giá quyền sử dụng đất) và Tập đoàn Central Trading & Development của Đài Loan (nắm giữ 70% cũ kĩ phần). Tổ chức này phát triển Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, rộng 409 ha - nơi từng chỉ là một vùng đầm lầy trở thành khu đô thị kiểu mẫu hàng đầu vietnam. 

Về cuộc đua phát triển trái phiếu của các đơn vị BĐS được ghi kiếm được với tần suất cao kể trong khoảng cuối năm 2018. Khác lạ, mới đây, một vài doanh nghiệp gây để ý thiên nhiên chỉ với lượng phát hành lớn mà còn ghi nhận mặt bằng lợi nhuận suất được đẩy lên rất cao, lên đến 14,5% mỗi năm. 

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city