Hotline
0938 696 012

Premia MSCI Vietnam ETF hút tiền trở lại trong tuần thương lượng cuối bốn tuần 9

23:00

Tuần thương lượng cuối tháng 9 (23-27/9) khép lại với những tình tiết khá tích cực khi chỉ số VN-Index tăng 0,76% so với tuần lúc trước và áp sát mốc tâm lý 1.000 điểm.

Dù vậy, thương lượng khối ngoại lại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng 120 tỷ trên toàn hoạt động mua bán, nhưng so với những tuần vừa qua có thể thấy thiên hướng bán của khối ngoại đang chậm chạp lại.

Trong tuần qua, hoạt động của các quỹ ETFs trên TTCK vietnam diễn ra khá trái chiều. Theo đó, quỹ ETF nội VFVMVN30 ETF đã bị rút ròng 1,8 triệu chứng chỉ quỹ, tương ứng giá trị 27 tỷ đồng. So với tuần trước đây với diện tích rút ròng 3,3 triệu chứng chỉ quỹ, có thể thấy sức ép rút vốn khỏi quỹ ETF nội đã giảm đi đáng kể.

Premia MSCI Vietnam ETF hút tiền trở lại trong tuần giao dịch cuối tháng 9 - Ảnh 1.

Khuynh hướng rút vốn khỏi VFMVN30 ETF đang lờ lững dần

Ở chiều trái lại, quỹ ETF HongKong mới thiết kế Premia MSCI Vietnam ETF đã phát hành ròng 140 nghìn chứng chỉ quỹ, tương ứng giá trị 1,42 triệu đô la Mỹ (33 tỷ đồng) trong tuần qua.

Premia MSCI Vietnam ETF hiện đầu cơ toàn thể tham gia hoạt động mua bán vn. Tất nhiên diện tích quỹ vẫn còn khá nhỏ nhắn, chỉ khoảng 24 triệu đô la Mỹ với danh mục gồm 16 cổ phiếu trong rổ MSCI Việt Nam Index.

Ngoài ra đó, các quỹ ETF khác như iShare MSCI Frontier 100 ETF, VNM ETF, FTSE Vietnam ETF hay KIM Kindex Việt Nam VN30 ETF không có hoạt động phát triển/rút vốn trong tuần qua.

Nhìn tầm thường trong những tuần gần đây, xu hướng rút ròng của các quỹ ETFs trên TTCK vietnam đang có tín hiệu chậm rì rì lại.

Bên cạnh đó, các quỹ đầu cơ chủ động hoạt động mua bán cận biên (Frontier) như Coeli Frontier Markets Fund (quy mô 240 triệu đô la Mỹ), T.Rowe Price Frontier Markets Fund (quy mô 240 triệu đô la), Magna New Frontiers Fund (quy mô 500 triệu đô la Mỹ), Schroder ISF Frontier Markets (quy mô 1 tỷ đô la Mỹ) đang có xu hướng tăng cường giải ngân tham gia thị trường Việt Nam trong thời kỳ vừa qua.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city