Hotline
0938 696 012

Quảng Ninh dừng gấp dự án nhà ở mới vì cung vượt quá cầu

22:30

UBND tỉnh giấc Quảng Ninh vừa có văn bạn dạng gửi các sở gồm Sở Xây đắp, Sở Khoáng sản và Không gian, Sở Chiến lược và Đầu cơ cùng UBND các thị xã, thành phố về việc giữ vững các dự án phát triển thị trấn trên địa bàn.

Trước đây, theo báo cáo của Sở Xây đắp, trên khu vực tỉnh đang khai triển 85 dự án cơ sở vật chất khu thành phố, khu nhà đất với tổng quy mô đất khoảng 1.979 ha (5,4 triệu m2 đất ở), tương ứng khoảng 43.800 căn hộ, ô đất ở. song song, chuẩn bị triển khai công trình Khu thị trấn tinh vi Hạ Long Xanh với diện tích 3.186 ha, với khoảng 13,8 triệu m2 đất ở, tương ứng khoảng 99.000 căn hộ.

Hiện thời, yêu cầu nhà ở đang trong trạng thái cung vượt quá cầu đa dạng lần và đây có thể là một trong những nguyên nhân vài công trình cơ sở đang triển khai chậm chạp tiến độ. Vì vậy, Sở kiến nghị UBND thức giấc chỉ đạo một số giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

Trước kiến nghị này, UBND thức giấc Quảng Ninh đòi hỏi các địa phương kiểm tra lại cục bộ các dự án đầu tư xây đắp hạ tầng đô thị, nhà ở trên khu vực để thống kê, bình chọn, có số liệu thực tại về số lượng ô đất, căn hộ chưa dùng và chưa kinh doanh được.

Trong khoảng đó chủ động dừng đề xuất các công trình mới trên địa bàn; trên cơ sở thời điểm thi hành của quy hoạch chung ở từng địa phương, ban hành hình định chi tiết về lịch trình chấp hành đầu cơ các công trình theo quy hoạch, báo cáo công khai để khiến cho cơ sở vật chất thi hành.

song song, đòi hỏi Ban Điều hành khu kinh tế nhanh chóng lập và nhân tố chỉnh Quy hoạch Khu kinh tế Vân Đồn, Móng Cái; UBND các địa phương kiểm tra lại các quy hoạch cụ thể triển khai trên khu vực có diện tích lớn, đối chiếu với quy hoạch, ý tưởnrg sử dụng đất của các địa phương, buộc phải quy mô, nhãi ranh giới phân tích quá trình cho thích hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và nhu cầu thực tế của địa phương...

Theo Trang Vũ

Vneconomy


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city