Hotline
0938 696 012

Sau cơn sốt, nhà ở ven trung tâm TP.HCM hiện nay ra sao?

19:30

Nhà phố khu ven giá trong khoảng 2.5 - 3 tỉ đồng/căn được người dùng thực vồ cập

Giả dụ những căn nhà đất hẻm trọng điểm TP có tầm giá trong khoảng 5-7 tỉ đồng thanh khoản khá tốt thì đối với khu phụ cận Tp.HCM như Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức, quận Bình Chánh, Nhà Bè …các căn nhà xây mới có giá sàn trên dưới 3 tỉ đồng/căn được người mua thực tìm kiếm. Giá bán ghi kiếm được phát triển làng nhàng khoảng 20% trong vòng 1 năm (trừ thời gian nóng nực nhà đất), so với 2017 tăng khoảng 50%.

Những căn nhà 2 tầng tại khu ven Sài Gòn, phương pháp đây 2 năm phần nhiều chào giá thành từ 1.4-1.6 tỉ đồng/căn thì hiện giờ giá các căn nhà này đã ở mức từ 2.9 - 3.2 tỉ đồng/căn. Tùy vào từng khu vực, nếu như có đông đúc cư dân về ở thì mức giá các căn nhà này có thể tăng mạnh, nhất là thời gian đất nền khu ven oi bức, giá nhà thị trấn (được xây dựng trên các nền đất phân lô) cũng vững mạnh theo.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nhà riêng có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn tại khu vực ven Sài Gòn ghi kiếm được mức thanh khoản khá tốt

Được biết, phần đông các căn nhà được xây đắp trên đất phân lô tại khu ven Sài Gòn được NĐT mua - xây đắp từ thời điểm đất nền có tín hiệu nóng nực. Bên cạnh các căn đã được bán ra ở thời gian trước đây, đầy đủ căn được sửa chữa lại một số lần (sửa chữa bên ngoài) và bán giá cao gấp đa dạng lần so với 2 năm trước.

Theo ghi nhận tại khu vực Q.9, huyện Nhà Bè, những căn nhà 2-3 tầng đông đảo được rao bán với giá thành trong khoảng 2.5-3.5 tỉ đồng/căn và sức tìm khá tốt. Đa phần khách tậu là những người có yêu cầu ở thực. Trước bối cảnh giá đất vẫn lặng lẽ tăng, phổ biến người chọn biện pháp nhà đã xây sẵn vừa dè xẻn được thời điểm, công phu xây dựng, giá so với việc mua đất + xây đắp vẫn mềm hơn chút ít. Khám phá được nhân thức, các căn nhà phường đơn nhất trong hẻm 5-7m tại khu ven Tp.HCM giá đã tăng lên so với thời điểm trước, NĐT ít tậu lại, cốt yếu bán cho ý định ở thực.

Thực tiễn cho thấy, nhiều căn nhà phố được sắm đi bán lại trong khoảng 2-4 NĐT trước đó, sau mỗi đợt bán ra mức chênh có thể đạt trong khoảng 300-400 triệu tiền việt/căn. Những NĐT sở hữu nhà thị trấn trong các khu cư dân mới thuộc khu ven Sài Gòn ở thời điểm này phần nhiều là tậu lại từ các NĐT khác, và tiếp diễn đón đầu ý định ở thực. Mày mò cho thấy, có vài dãy nhà được kiến tạo giống nhau trong khoảng thời điểm đầu xây dựng, sau đó NĐT sắm lại upgrade, sửa chữa theo kiểu khác biệt bên ngoài so với các căn còn lại nhằm bán giá cao hơn hoặc hấp dẫn khách hàng.

Nếu so với thời điểm cách đây 2 năm, sức mua nhà phường xây đắp sẵn tại khu ven Tp.HCM hiện tại có phần chững hơn, duyên do chính là giá đã tăng cao. Tuy nhiên, theo ghi nhận, các căn nhà có hẻm rộng xe hơi vào được, sức tìm vẫn khá tốt.

Đất nền có sổ giá vẫn tăng đều

Theo ghi kiếm được các nền đất phân lô đã có sổ (chào bán khoảng 3-4 năm trước) tại khu ven Sài Gòn hiện giá không lên nhanh so với thời gian sốt đất quá trình cuối năm 2017-2018 nhưng mức tăng vẫn ít ra từ 15% so với thời gian đầu năm 2019. Những nền đất quy mô bé trong khoảng 50-60m2 giá vẫn lặng lẽ tăng, mặc dù sức sắm không bằng so với thời điểm trước đó.

Dò hỏi giá tại khu vực Long Trường, Long Phước (Q.9), giá các nền đất quy mô khoảng 50m2 hiện chào giá từ 2,1 - 2,3 tỉ đồng/căn, giá này đã tăng 300 - 350 triệu tiền việt/nền so với đầu năm 2019.

Ở Q.2, giá niêm yết các nền đất quy mô 60m2 trong hẻm 6m, giá cũng ghi nhận tăng khoảng 250 triệu đồng/nền so với đầu năm 2019. Dường như đó, ở Bình Chánh, các nền đất diện tích bé bỏng đang chào giá khoảng 1.7-1.9 tỉ đồng/nền/quy mô 50m2, giá này cũng tăng khoảng 200 triệu đồng so với các căn chào bán lúc trước 4 bốn tuần.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Dường như đất nền có sổ riêng từng nền vẫn ghi nhận giá tăng đều, mặc dầu đàm phán có phần chững hơn so với đợt trước

Nguyên nhân nền đất có sổ tiếp tục tăng giá là do hồ sơ pháp lý các công trình phân lô bây giờ tại khu ven ngày một khó khăn. Các dự án mới manh nha ra thị trường cơ bản quy mô lớn, chưa có sổ đỏ (thời điểm hẹn ra sổ có thể kéo dài từ 1-2 năm), cho nên những nền đất đã có sổ đỏ riêng từng nền vẫn là chọn lựa của đa phần ý định ở thực. Cho nên, dù rằng sức mua không bỗng nhiên phá nhưng giá vẫn lặng lẽ tăng theo bốn tuần, khác biệt ở các khu vực có dân cư tham gia ở đông đúc.

Theo ghi nhận, hiện nay giá đất đã chạm ngưỡng cao, nên sức tậu có phần chững lại ở một số khu vực. Nếu như trước đó, các nền đất môi giới kiếm được bán, bán ra từ thời gian ngắn thì hiện tại thời gian rao bán lâu hơn. Dù thế, thanh khoản ghi nhận ổn định căn bản rơi tham gia các nền đã có sổ hồng, riêng các đất nền công trình ra mắt vừa qua (chưa sổ) thương lượng khá chậm.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city