Hotline
0938 696 012

Sâu keo mùa thu phá hoại ngô, gây thiệt thòi cho dân cày thức giấc Kon Tum

04:30

Tại thức giấc Kon Tum, sau hơn 1 04 tuần thực hiện các biện pháp diệt trừ sâu keo mùa thu phá hoại hơn 120 ha ngô của người địa phương làng Plei Sar, xã Ia Chim, đô thị Kon Tum, kết quả cho thấy việc diệt trừ loại sâu này đang gặp mặt phổ thông gian khổ với dự báo khoảng 60% quy mô ngô sẽ không cho thu hoạch.

Hiện nay hơn 120ha ngô của trên 200 hộ dân làng Sar, xã Ia Chim, đô thị Kon Tum trong công đoạn xoáy nõn, trổ cờ. Hình như đó sâu keo mùa thu đang dịp phát triển mạnh nên mức gây hại càng ngày càng nguy hiểm.

Trước tình hình này, ngành nông nghiệp địa phương cũng đã khuyến cáo người dân sử dụng vài loại thuốc kiểm soát an ninh thực vật để rắc và phun diệt sâu song hiệu quả không cao.

Xuất xứ theo ông Nguyễn Xuân Ninh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, là do những hạn giễu cợt trong việc phòng trừ và canh tác ngô của cư dân.

“Cư dân không chấp hành phòng trừ một phương pháp đồng đều. Hộ bên này phòng hộ bên kia không phòng thì số đó tiếp tục lây lan. Cách thức làm việc của người dân cũng chưa văn minh. Người dân không bón phân. Lúc cây bị sâu bệnh không bón phân nữa càng yếu. Đã yếu thì côn trùng gây hại hại càng mạnh”, ông Ninh cho hay.

Theo Khoa Điềm

VOV


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city