Hotline
0938 696 012

Sẽ sớm có pháp luật thống nhất về chỗ đỗ xe nhà bình thường cư | MuaBanNhaDat

13:30

Theo tin tức từ Bộ, hiện doanh nghiệp đang nghiên cứu dự thảo quy chuẩn kỹ thuật nước nhà (QCVN) về nhà phổ biến cư, dự kiến ban hành trong năm 2019 để góp phần giảm thiểu tranh chấp liên quan tới quyền chiếm hữu nơi để xe tại khu bình thường cư.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, cử tri TP.HCM đề nghị ban hành quy chuẩn tính toán diện tích xe đạp, xe máy, xe cho người tàn tật và ô tô, qua đó xác định phần sở hữu tầm thường và riêng đối với nơi để xe trong giấy tờ kiến tạo, cấp phép xây đắp thông thường cư, hạn chế nảy sinh mâu thuẫn.

Cũng tại buổi họp, cử tri yêu cầu công ty chức năng có văn bản hướng dẫn khắc phục các tranh chấp có can dự tới quyền chiếm hữu nơi để xe tại tầm thường cư nảy sinh sau ngày Luật Nhà đất năm 2014 thực hiện.

se som co quy dinh thong nhat ve cho do xe nha chung cu

Dự thảo Quy chuẩn công nghệ tổ quốc sẽ thích hợp nhất những luật pháp về diện tích chỗ đỗ xe trong các văn bạn dạng hiện hành.

Trả lời nhân tố này, Bộ Xây đắp cho nhân thức đã ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn cũng như văn bạn dạng chỉ dẫn xác định quy mô chỗ để xe (bao gồm ô tô, xe đạp, xe máy... và chỗ để xe cho người khuyết tật), để các công ty, cá nhân liên quan chấp hành trong công đoạn khai triển các hoạt động đầu tư nhà cửa xây dựng nói chung, và nhà tầm thường cư nói riêng.

Trong đó, QCXDVN 01:2008 về quy hoạch xây đắp có nội dung luật pháp về quy mô cho một chỗ để xe ( gồm ô tô, xe đạp, xe máy, xe vận chuyển, ô tô buýt) để khiến cơ sở vật chất tính toán diện tích cho các bãi để xe trong đô thị, cũng như cho các tòa tháp xây đắp, tòa tháp nhà phổ biến cư. Hình như đó, QCVN 10:2014/BXD về xây dựng công trình cho người khuyết tật cũng đã tiếp xúc sử dụng quy định “đối với nhà tầm thường cư cần bỏ ra ít nhất 2% chỗ để xe cho người khuyết tật”, theo mục 2.2.1.

Ngày 24/6/2013, Bộ Xây dựng đã có văn phiên bản số 1245/BXD-KHCN hướng dẫn tiêu chí kiến trúc áp dụng cho công trình nhà đất cao tầng. Theo đó, với tầm thường cư thương nghiệp, cứ 100m2 quy mô dùng của căn hộ phải bố trí tối thiểu 20m2 chỗ để xe, bao gồm cả đường nội bộ trong nhà xe; với nhà ở phố hội, cứ 100m2 quy mô sử dụng của căn hộ phải sắp xếp tối thiểu 12m2 chỗ để xe, bao gồm cả tuyến đường nội bộ trong nhà xe.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city