Hotline
0938 696 012

Shark Liên: Kinh doanh hay cuộc sống cũng thế, mọi việc phải rõ ràng vì chúng ta không có rộng rãi cơ hội để nói 'ví như như'

06:30

Không chỉ nhiều người biết đến vì là thương buôn thành đạt với vẻ bề ngoài đậm chất quý bà Madam, mà Shark Liên - 1 trong 2 nữ “cá mập” nhiều người biết đến nhất thời gian hiện tại khi tham gia chương trình truyền hình “Vụ mua bán bạc tỷ” với cương vị nhà đầu tư còn có hàng loạt những câu nói, châm ngôn buôn bán hay, giúp ích cho phổ thông bạn teen nói phổ biến trên đoạn đường tương lai và các startup nói riêng trên chuyến hành trình thành lập công ty để khởi nghiệp đầy gian truân.

Shark Liên: Kinh doanh hay cuộc sống cũng thế, mọi việc phải rõ ràng vì chúng ta không có nhiều cơ hội để nói nếu như - Ảnh 1.

chả hạn như mới đây, Shark Liên đã san sẻ lại một trong những châm ngôn thâm thúy của bản thân mình trên trang fanpage có hầu hết lượt theo dõi như sau:

“Buôn bán phải luôn có phương án rõ ràng, đừng có ‘nếu như’. Không chỉ trong kinh doanh, tôi nghĩ trong cuộc sống chúng ta cũng phải thế. Mọi việc làm, mọi hành động đều phải rõ ràng, vì đôi khi chúng ta không có quá đa dạng thời cơ để nói trong khoảng ‘nếu’”.

Đoạn châm ngôn ngắn nhưng hàm chứa nhiều trị giá ngay ngay tức thì chiếm được hồ hết sự đon đả của tập thể người dùng mạng. Và cũng như bao lần khác Shark Liên chia sẻ những bài học kinh doanh quý báu, bên dưới phần bình luận của bài viết này, các fan ngưỡng mộ đã san sẻ hàng loạt quan điểm tán thành của bản thân mình.

Shark Liên: Kinh doanh hay cuộc sống cũng thế, mọi việc phải rõ ràng vì chúng ta không có nhiều cơ hội để nói nếu như - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, bên cạnh đó, cũng có không ít bạn trẻ nghĩ rằng mọi câu nói khởi đầu bằng chữ “nếu như” vốn chỉ là giả thuyết, không có thật, nó chỉ cung cấp con người trong việc tính toán việc mai sau.

Quả tình, như số ít bình luận có nói, “giả dụ… thì…” chỉ là một câu giả thuyết, nhưng tiếng Việt phức hợp, giàu sang, cùng một kiểu câu nhưng người ta có thể sử dụng chúng với đa dạng mục đích rất khác.

Ví dụ như có khách hàng “nếu như…” cho một sự việc nào đó ở quá khứ với ý tiếc nuối, người dị thường dùng “nếu như…” cho việc tương lai với mục đích mơ mộng, tự ru ngủ bạn dạng thân. Ý của Shark Liên, chắc có nhẽ là ở vấn đề này: Người trẻ sử dụng quá rộng rãi câu yếu tố kiện “nếu thì” với ý hăng hái, tích cực đến mức viễn vông để rồi lao đầu trên một con đường quá mạo hiểm.

“Nếu tôi giải quyết được doanh số này vào quý nhì năm 2020, tôi sẽ biến thành tỷ phú”, “ví như tôi đi đủ với tốc độ cao tôi sẽ choán lĩnh hết hoạt động mua bán”, “nếu như tôi doanh thu được mức A trong một vài năm tới, tôi sẽ chẳng lo ế chồng/vợ”,... Vâng, hằng hà sa số các câu “nếu như thì” nhằm sản xuất một mai sau ảo mộng, tự yêu thương phiên bản thân.

Shark Liên: Kinh doanh hay cuộc sống cũng thế, mọi việc phải rõ ràng vì chúng ta không có nhiều cơ hội để nói nếu như - Ảnh 3.

Nhưng người dùng biết chưa, các cụ hay bảo “nói trước bước không qua”, vậy vì sao chúng ta cứ phải tự tạo một mai sau màu hồng cho bản thân để rồi nay mai khi chông gai ập đến chẳng bạn nào có thể chống chèo phi thuyền thế cuộc tới bến đỗ an toàn?

Thậm chí bi quan hơn, khi gặp gỡ trắc trở, phổ thông người vẫn tiếp diễn than thở “nếu thì” bộc lộ sự bất lực với hiện nay, nhớ tiếc nuối với dĩ vãng và mộng tưởng với mai sau.

Để có một mai sau như chờ mong, chúng ta phải tự thiết bị cho bản thân vững tiến thưởng ngay trong khoảng hôm nay, đừng nuông chiều bản thân và đừng chuẩn y ý nghĩ của mình trôi trên chín tầng mây. Mọi ước mong đều trong tầm mắt nhưng ngoài tầm tay, muốn với đến, không bí quyết nào khác buộc mỗi tư nhân hãy đi dần dần chắc chắn, đi một bước liền tính một bước.

Shark Liên: Kinh doanh hay cuộc sống cũng thế, mọi việc phải rõ ràng vì chúng ta không có nhiều cơ hội để nói nếu như - Ảnh 4.

Bản chất của câu nhân tố kiện “ví như thì” là không sai, cần thiết là bí quyết chúng ta dùng chúng như thế nào. Chỉ cần sử dụng đúng, chúng sẻ giúp ta phần đông trên con đường sự nghiệp.

chả hạn như khi bắt tay tham gia việc gì đó, thay vì chúng ta sử dụng “giả dụ” để ảo tượng về một cái đỉnh vẻ vang nào đó, tại sao không dùng để tự nhắc bạn dạng thân: “Nếu như trường thích hợp xấu nhất xảy ra thì chúng ta có vượt lên được hay không?”.

Trong khoảng đó vạch ra xem, những nhân tố tồi tệ nào có thể xảy đến với chính mình trong mai sau và các phương án ứng biến thích hợp. Khi chúng xảy ra thật, ko phải chúng ta cũng thuận tiện vượt lên vì đã có sự sẵn sàng hay sao?

Thương trường hay trục đường đời suy cho cùng cũng giống nhau, đừng chỉ nhìn sao trời đỉnh núi mà đi, nhiều lúc phải ngó xuống chân xem có vật cản gì, nhân thức đâu hố sâu vạn trượng ở bước chân tiếp theo, sảy chân rồi chẳng cách thức nào leo lên.

Theo Old Fashioned

Helino


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city