Hotline
0938 696 012

Sự thay da đổi giết mổ của BĐS phía Tây Bắc thị trấn | MuaBanNhaDat

03:30

Tình hình dân số và tốc độ thành phố hóa: động cơ xúc tiến thị trường bất động sản sản xuất

Gần đây, Ban chỉ huy Tổng khảo sát dân số và nhà ở Trung ương đã thông báo kết quả sơ bộ về việc tổng dò la dân số và nhà đất năm 2019. Theo đó, tổng số dân vietnam đến tháng 4/2019 là 96,2 triệu người, đứng thứ ba trong khu vực Đông Nam Á và thứ 15 trên trái đất. Mật độ dân số vn bây giờ là 290 người/km2, xếp hạng cao so với các nước trong khu vực và quả đât. Nhì địa phương có mật độ dân số cao nhất cả nước là Hà Nội (2.398 người/km2) và TP.HCM (4.363người/km2).

Tại TP.HCM, theo số liệu của UBND cho nhân thức, tính tới thời gian ngày 23/01/2019 là 8.859.688 người, tăng 64.823 người so với thời điểm 30/6/2018. Như vậy, trong quá trình 10 năm, trong khoảng năm 2009 - 2019, tốc độ tăng dân số bình quân của TP.HCM là 2,15%/năm. Bình quân một năm đô thị tăng khoảng 170.000 người, gần bằng dân số của một huyện có diện tích bé dại ở đô thị.

“TP.HCM là đô thị đặc biệt, với vị thế là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, là thị trấn hạt nhân, phát hành theo mô hình dồn vào một chỗ đa cực, là cửa ngõ, mai mối giao thương của cả nước và quốc tế. Chỉ tiêu quyết tâm của đô thị tới năm 2030 sẽ đạt tỷ trọng đô thị hóa khoảng từ 80 - 90%, tương đương với các nước phát hành” - Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội bất động sản TP.HCM, nhận định.

Vừa qua, ông Nguyễn Trằn Nam - Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản vn (VNREA) cho nhân thức, nhàng nhàng mỗi năm có 1 triệu người chuyển trong khoảng khu vực nông thôn sang các khu thị trấn, thị trường bất động sản về trung và dài hạn sẽ rất tốt, tốc độ thị trấn hóa còn độ mở rất lớn và tâm lý phổ biến của người dân vẫn thích để dành để sắm nhà.

vietnam cũng là quốc gia có sự ngày càng tăng yêu cầu về nhà đất tại các khu thành phố bậc nhất trong khu vực, yếu tố này dự đoán nguy cơ tiếp tục thiếu nguồn cung vào thời gian cuối năm 2019 và trong trung hạn (2020 - 2022). Một thống kê khác cũng cho thấy, 6 bốn tuần đầu năm 2019 vừa mới đây, ở vài phân khúc đã ghi nhận sự sụt giảm về nguồn cung.

Tình hình hoạt động mua bán BĐS nhà đất tại TP.HCM

Cách đây không lâu, ông Troy Griffiths - Phó Tổng Giám đốc điều hành Savills vn cho biết, nguồn cung cho các phân khúc căn hộ, căn hộ dịch vụ, biệt thự, nhà liền kề và đất nền đang còn hạn giễu cợt mở bán các item mới, tất nhiên tần suất tiêu thụ vẫn duy trì bất biến và có rộng rãi cải thiện so với thời gian trước.

Can hệ tới phân khúc căn hộ, nguồn cung sơ cấp trong quý 2 được cải thiện hơn với 13.000 căn, giảm 3% theo quý và 49% theo năm. Trong đó, có 20 công trình cung cấp ra thị trường với hơn 6.500 căn hộ. Tổng số căn đã bán đạt hơn 8.200 căn, tăng 18% theo quý và giảm 42% theo năm. Tỷ trọng kết nạp đạt 64%. Đến năm 2021, thị trường sẽ sắp có hơn 160.000 căn từ 95 dự án tại phân khúc căn hộ, trong đó hơn 40.000 căn dự định công bố tham gia cuối năm 2019.

Sinh ra “siêu công trình” đạt chuẩn xanh tại khu vực Tây Bắc TP.HCM

Từ phổ thông năm nay, Gò Vấp được xem là thị xã có tỷ lệ thị trấn hóa nhanh, yếu tố này sẽ kéo theo tỷ lệ tăng dân số cơ học cao, mật độ dân cư cũng dày đặc. Theo thống kê của Cục Thống kê TP.HCM, dân số Quận Gò Vấp năm 2019 là 602.180 người và là quận đông dân thứ 2 của thị trấn. Mặc dầu quỹ đất tại quận này còn khá lớn, đương nhiên với đến vận tốc thị trấn hóa và tăng trưởng như hiện giờ, BĐS nhà ở cũng đang có thiên hướng di dịch sang các khu vực lân cận như Thị xã 12, huyện Hóc Môn, Bình Dương…

Tại Thị xã 12, hiện nay đã và đang xuất hiện một số khu đô thị, khu dân cư với nhiều tiêu chuẩn không giống nhau, phục vụ nhu cầu tạm trú của người dân. Trong các phân khúc này, căn hộ tiện thể ích có giá thấp và tầm trung luôn thu được sự nhiệt tình của thị trường, có lượng tiêu thụ cao. Nhiều phần, các công trình này đều thỏa đáng các ý định của người địa phương về mặt thiết kế, bày trí môi trường căn hộ nhằm tiết kiệm hóa diện tích dùng, tiện ích nội - ngoại khu khá dễ ợt và mảng xanh cũng được lưu tâm.

Cách đây không lâu, hoạt động mua bán bất động sản khu vực phía Tây Bắc Thị trấn HCM xuất hiện siêu dự án Picity High Park tại con đường Thạnh Xuân 13, thị trấn Thạnh Xuân, Huyện 12.

Picity High Park là công trình có tổng diện tích đất 86.000 m2 - lớn nhất khu vực phía Tây Bắc TP.HCM hiện giờ, nhưng mật độ xây đắp chỉ choán khoảng 23%, 77% quy mô còn lại dành cho mảng xanh, trường học và các tiện ích ích như hồ bơi, khu công viên cây cối rộng 3 hecta, trục đường chạy bộ dài 3km, khu thương mại nhà phố thương mại, cảnh quan trọng điểm, khu sinh hoạt cộng đồng, khu nướng BBQ, phòng cộng đồng dục đa chức năng… Các ưu thế này sẽ đem đến một cuộc sống như ý cho các dân cư. Picity High Park đa dạng về loại hình căn hộ từ 48 m2, 57 m2 và 79 m2, đáp ứng yêu cầu dùng của nhiều hộ gia đình, với tổng số căn hộ là 2.577. Dự án do Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Đầu Tư Phát Triển Gia Cư, thuộc Tổ chức Pi Group làm nhà đầu tư.


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city