Hotline
0938 696 012

Tại sao cư dân Nhật Bạn dạng lại khốn khổ, mặc dầu xứ sở Phù Tang là một trong những nơi có nhân tố kiện sống tốt nhất?

03:00

Cách đây không lâu, trên Quora có đàm đạo khá sôi nổi về chủ đề vì sao người địa phương Nhật Phiên bản lại có cuộc sống khốn khổ khi mà quốc gia của họ lại là một nơi được ngưỡng mộ nhất trên nhân loại. Và bài viết sau được biểu lộ dưới quan điểm của Yoko Rizzo, một cựu nhân viên của Google Japan Inc:

Tôi là một người nhập cư Nhật Bản thế hệ trước tiên. Tôi hình thành ở Nhật, nhưng phần lớn thời điểm của tôi đều được nuôi dưỡng và giáo dục ở Mỹ. Tôi mới chỉ sống và khiến việc tại Nhật Bản trong vài năm. Tôi chẳng thể không trả lời thắc mắc này khi số đông những người trả lời chủ đề này đều không hề người Nhật.

Tôi đồng ý rằng nhiều người Nhật có nhẽ có cuộc sống khốn khổ. Họ khốn khổ một cách thầm kì lạ, giống như những người Mỹ đang sống khốn khổ thầm kì quái, nhưng họ ít có tài năng thừa nhận cảnh ngộ của bản thân do vài góc cạnh văn hóa dưới đây:

1. Tâm lý hàng ngũ

Yếu tố này khá thông thường trên đa dạng nền văn hóa Châu Á. Chúng ta được dạy để kiếm được thức về một lực lượng, một tập thể, một phố hội chứ không phải một cá nhân. Yếu tố này có nghĩa là bất kì hành động nào chúng ta thi hành hay lời nói nào mà chúng ta nói ra với tư cách cá nhân, đều có tác động đến cục bộ nhóm hoặc tập thể, bởi vậy chúng ta phải liên tiếp giữ vững bạn dạng thân.

Tại sao người dân Nhật Bản lại khốn khổ, mặc dù xứ sở Phù Tang là một trong những nơi có điều kiện sống tốt nhất? - Ảnh 1.

Bạn có bao giờ chú ý cư dân Nhật Phiên bản rất hiếu khách và lịch sự như thế nào với quần chúng, đặc biệt là những du khách không? chậm triển khai là do họ tin rằng họ đang đại diện cho cả giang sơn Nhật Phiên bản của bản thân đấy.

2. Danh tiếng

Người Nhật có xu hướng quá coi trọng tiếng tăm. Bởi vì họ được dạy rằng họ đại diện cho một nhóm người, vì vậy họ không chỉ phải kiểm soát tăm tiếng của bản thân mà còn cả tên tuổi của cả một cộng đồng. Điều này có nghĩa là họ không thể hành động một bí quyết hòa bình như một thành viên trong mái ấm, một viên chức trong tổ chức kinh doanh hoặc tổ chức, hay một thành viên của phố hội. Nhân tố đó đồng nghĩa các công ty quan tâm rộng rãi hơn đến các item của họ (bề ngoài) hơn là các viên chức của chính mình. Vì thế người Nhật nhiều lần khiến việc quá sức và đặt ra thời hạn khá ngặt nghèo.

Cha tôi từng khiến việc cho Sony với nhân cách là kỹ sư phần cứng, nhưng khi còn ở văn phòng Nhật Bản, ông làm cho việc 14 giờ để chấp hành cho đúng thời hạn kế hoạch. Sự găng làm ông bị loét dạ dày nhưng chẳng bạn nào ở trong văn phòng nhân thức nhân tố đó.

3. Chủ nghĩa khắc kỉ

Do tâm lý đội ngũ và nhấn mạnh tham gia danh tiếng, có một sự khác biệt rõ ràng giữa vẻ vẻ ngoài/ hành động của một người Nhật Bạn dạng và những gì họ thực sự nghĩ. Rất thảng hoặc khi một người Nhật dám đưa ra quan điểm riêng của bản thân.

Tại sao người dân Nhật Bản lại khốn khổ, mặc dù xứ sở Phù Tang là một trong những nơi có điều kiện sống tốt nhất? - Ảnh 2.

Thêm một vấn đề nữa, người dân Nhật Bản thích biểu thị tinh thần của samurai dưới cách thức chủ nghĩa khắc kỉ. Nghĩ đến sự bền chí thầm lặng, một lần nữa, họ kềm chế xúc cảm và nỗi đau. Ở Nhật, nếu như nói về sự âu sầu hoặc ý định của riêng chính mình, bạn sẽ bị coi là một người yếu ớt. Đồng thời, ví như khoa trương êm ấm của chính mình thì lại bị khinh thường. Vì thế, nếu như bạn đưa ra bất kì dò la về sự hài lòng của cư dân Nhật Bạn dạng, bạn sẽ nhận số đông con số 3 nếu như theo thang điểm từ 1 đến 5.

Hiện giờ văn hóa Nhật Bản đang đổi mới dần, có thể là do Tây phương hóa. Những yếu tố ở trên được áp dụng đa dạng lên các thế hệ cũ. Tôi hi vọng người dân Nhật Bản có thể thoát ra khỏi khuôn mẫu và tậu thấy sự thăng bằng giữa việc giữ cho mình vui vẻ và giữ cho đại chúng xung quanh bản thân mình được vui vẻ.

Cá nhân tôi sẽ không muốn sống ở Nhật Phiên bản thêm lần nào nữa, một phần là vì những nguyên nhân trên. Cũng như các nhân tố rõ ràng khác với văn hóa, nhưng đó lại là một chủ đề khác.

(Theo Yoko Rizzo trên Quora)

Theo NEGRONI

Helino


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city