Hotline
0938 696 012

Tại sao Vingroup và nhiều ông lớn BĐS liên tục mở mang đầu tư vào Thanh Hóa?

07:31

Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, cách Thủ đô Hà Nội 150km về phía nam, Thanh Hóa là vùng đất có tiềm năng ngao du thiên nhiên và nhân bản phong lưu, rực rỡ. Những năm mới đây, ngao du Thanh Hóa ngày một tạo ra vượt bậc, trở thành điểm tới ngao du đứng đầu khu vực miền Bắc.

Với đường bờ biển dài 102km, Thanh Hóa có nhiều bãi tắm đẹp như Sầm Sơn (TX. Sầm Sơn), Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), Hải Hòa (quận Tĩnh Gia), Nghi Sơn - đảo Mê… Trong đó điển hình nhất phải kể đến biển Sầm Sơn nằm cách TP. Thanh Hóa 16km về phía đông nam. Đây là một trong những khu ngao du nghỉ mát nổi tiếng được người Pháp khai thác trong khoảng những năm đầu thế kỷ 20.

Sầm sơn chiếm hữu gần 10km bờ biển đẹp, hải sản dồi dào tươi ngon và là địa bàn có giá trị lịch sử, văn hóa giàu sang. Một số năm trở lại đây Sầm Sơn đã trở thành "thỏi nam châm" hấp dẫn du khách, trở thành một trong những thiên đường du lịch "hút khách" nhất Việt Nam.

Với tiềm năng du lịch vô cùng lớn, khách du lịch tới Thanh Hóa tăng thêm mạnh khỏe. Tổng lượt khách tham quan đến Thanh Hóa năm 2018 đạt 8,25 triệu lượt, tăng 117,8% so với cùng kỳ năm 2017. Trong 7 tháng đầu năm 2019 lượng khách tới với xứ Thanh tiếp tục vững mạnh bằng cả năm 2018 khi ở mức 8 triệu lượt, con số này cũng bằng tổng lượng khách tới Đà Nẵng và Khánh Hòa trong 7 bốn tuần đầu năm cộng lại.

Mặc dù có tiềm năng ngao du rất lớn với lượng khách gấp đôi Đà Nẵng, Nha Trang và gần bằng Quảng Ninh  nhưng giá bất động sản ở Thanh Hóa vẫn thấp hơn phổ thông so với các tỉnh giấc này. Trong một số năm trở lại đây, hoạt động mua bán bất động sản Thanh hóa đã có những bước đi đầy tuyệt vời khi có sự đầu cơ lớn trong khoảng các nhà BĐS tiếng tăm với đa dạng dòng sản phẩm khác biệt.

Ở thị phần đất nền, giá phân khúc này đang được tạo lập mặt bằng giá mới sau khi các công trình lớn như FLC, Eurowindow, Vingroup bán cháy hàng, vài khu vực hiện ra hiện trạng cầu cao hơn cung. Các khu vực tiềm năng gồm có trung tâm đô thị và các khu thành phố vệ tinh, khu vực Sầm Sơn và lân cận.

Sau thành công tại dự án FLC Sầm Sơn, hiện thời, Cơ quan FLC đã và đang triển khai đầu cơ 11 công trình trong các ngành nghề kinh doanh BĐS, du lịch nghỉ ngơi, sân golf, hạ tầng khu kĩ nghệ và khai thác khoáng sản… trên khắp địa bàn tỉnh giấc Thanh Hóa. Điển hình như các công trình: dự án Môi trường ngao du ven biển phía Đông tuyến phố Hồ Xuân Hương, TP. Sầm Sơn; công trình Đầu cơ xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Long; dự án Khu đô thị ngao du FLC tại quận Quảng Xương; một số công trình khai thác tài nguyên và kinh doanh vật liệu xây dựng trên khu vực các huyện: Im Định, Vĩnh Lộc, Hà Trung…Công trình 10.000 tỷ đồng khiến dịch vụ hàng không tại Thọ Xuân, Thanh Hóa

Đối với Vingroup, thông liền thắng lợi của dự án Vinhomes Star City Thanh Hóa, công ty này đang khai triển nghiên cứu, lập quy hoạch công trình khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, diện tích vào khoảng 17,8ha. Trong khi, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 dự án khác ở khu vực Hồ Thành, thị trấn Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có ý định muốn làm thêm tổ thích hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với Vingroup, Sungroup cũng chính thức lên tiếng quy hoạch cụ thể 1/500 khu thành phố sinh thái, nghỉ ngơi vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Được nhân thức, đây là công trình trọng tâm, ý tưởnrg của Sungroup tại Thanh Hóa với quy mô quy mô lên đến trên 1.260ha có vị trí phía Bắc giáp thị trấn Quảng Cư, khu dân cư Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp phường Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu dân cư Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu.

Ăn theo các dự án của Vingroup, Sungroup, hoạt động mua bán đất nền các khu vực xung quanh siêu dự án này hiện đang rất "hot". Đất thổ cư các các phường Quảng Cư, Quảng Tiến, Quảng Châu…sát công trình của Sungroup vốn chỉ vài triệu tiền việt/m2 thì nay đã tăng giá gấp đôi, gấp ba lần. Phổ biến dự án bất động sản mới nở rộ trên các trục các con phố nam Sông Mã, quốc lộ 47 nối trọng điểm thị trấn Thanh Hóa về Sầm Sơn với giá sàn trên dưới 10 triệu đồng/m2.

Một trong những dự án đang tạo được sự thân mật mạnh mẽ tại khu vực này là Khu cư dân Quảng Phú (tên thương mại Sunrise Residence) của Tổng Tổ chức kinh doanh đầu tư nguồn vốn Hà Thành – CTCP hiện đang triển khai đầu tư hạ tầng khu thành phố. Theo chiến lược, nhà đầu tư dự định sẽ bàn giao nền đất vào cuối năm 2019. Vừa qua, UBND thức giấc Thanh Hóa đã quyết định chuẩn y chủ đầu tư được phân lô bán nền các lô lục địa kề và vi la (trừ các lô nằm ở lộ giới các con phố 30m và mặt con đường quốc lộ 47 của khu thị trấn).

Ngoài Sunrise Residence, hàng loạt các công trình BĐS khác cũng đang được Thanh Hóa lập quy hoạch bán đấu giá, kêu gọi chủ đầu tư như Khu dân cư, chợ và phục vụ tổng phù hợp Tân An, dự án Khu thành phố mới dọc đại lộ Nam sông Mã, dự án Khu dân cư phía Tây các con phố Hải Thượng Lãn Ông, Khu thị trấn thị trấn Lam Sơn, quận Thọ Xuân , Công trình Khu cư dân xã Quảng Hưng, Khu cư dân phố Hội chợ , Công trình Khu dân cư mới Diêm Xã.

Có thể thấy, sau khi thị trường bất động sản tại Quảng Ninh phát hành khỏe khoắn thì cơn sốt BĐS đang chuyển dịch dần về Thanh Hóa. Theo sau các đơn vị BĐS lớn là làn sóng nhà đầu tư tư nhân đang đổ về khu vực này. Theo bình chọn của các chuyên gia, với tiềm năng ngao du vượt trội, hàng loạt các ông lớn bất động sản đang đổ về thì giá BĐS tại Thanh Hóa sẽ tiếp diễn còn đẩy mạnh và tạo lập mặt bằng giá mới.

Tuấn Minh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city