Hotline
0938 696 012

THACO hạ thấp giá loạt xe Kia, doạ ăn hiếp từ ông lớn đến tân binh

00:30

Một vài mẫu xe Kia đồng loạt được yếu tố chỉnh giá sàn. Các mẫu xe được báo cáo giá mới gồm Morning, Sedona và Sorento. Tất nhiên, trong lần đổi mới giá này, THACO lựa chọn từng version chi tiết của mỗi mẫu xe chứ không giảm hết một loạt.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 1.

Kia Morning giảm giá phiên bản số tự động tiêu chuẩn (AT). Giá bán từng cái giảm 10 triệu, còn 329 triệu đồng. Các phiên bản khác không thay đổi giá. Giá Morning nghiêng ngả từ 299 triệu tới 393 triệu tiền việt, đưa mẫu xe này có giá thấp nhất thị phần hạng A tại vn.

Trong thị phần, Kia Morning là mẫu xe bán nhiều và nhanh thứ 2 với 6.904 xe tung ra trong 8 bốn tuần đầu năm 2019. Xếp ở địa điểm trước tiên vẫn là Hyundai Grand i10 với 11.014 chiếc. Toyota Wigo là tân binh hạng A đáng gờm với 4.982 chiếc, bám đuổi mẫu xe của Kia. Trong khi, VinFast Fadil cũng là cái tên được nhắc đến rộng rãi trong thời điểm vừa qua. Mẫu ô tô đầu tiên của Việt Nam chưa được công bố số tiền thu về từ việc bán sản phẩm cụ thể.

Hạng A là phân khúc xe độc nhất vô nhị tại vietnam có sự áp đảo về doanh số của xe Hàn Quốc so với xe Nhật. Morning hay Grand i10 đều là những mẫu xe đã xuất hiện trong nước trong khoảng thời điểm thuở đầu. Các kẻ địch Nhật Bạn dạng mới khai thác mảng hoạt động mua bán này trong khoảng năm 2018.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 2.

Kia Sedona giảm giá phiên bản tiêu chuẩn (DAT Deluxe) từ 1,129 tỷ còn 1,099 tỷ đồng. Nhì bạn dạng cao cấp hơn giữ nguyên giá.

Trước đó, Sedona phần nhiều độc tôn thị phần MPV tầm tiền hơn 1 tỷ đồng. Không có kẻ địch nào cùng thị phần ngang giá. Vị thế đó đã bị mất đi đi khi có sự sinh ra của Ford Tourneo. Giá Tourneo từ 999 triệu tới 1,069 tỷ đồng. Giá phiên bản tiêu chuẩn của Sedona sau khi giảm chỉ còn chênh 30 triệu đồng với bạn dạng cao cấp của Tourneo.

Doanh số Sedona vẫn đều đặn ở mức làng nhàng hơn 200 xe/tháng. Trong 8 04 tuần đầu năm 2019, mẫu xe này bán được 1.883 chiếc.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 3.

Kia Sorento là mẫu xe thứ 3 được hạ thấp giá niêm yết. Version tầm trung 2.4 GAT Premium giảm từ 919 triệu còn 899 triệu đồng. Mức giá và cao nhất không đổi, ở mức 799 triệu và 949 triệu đồng.

Sorento có sức tiêu thụ khá yếu trong phân khúc SUV dưới 1 tỷ đồng với doanh số trung bình hơn 100 xe/bốn tuần. Tổng kết 8 04 tuần đầu năm, doanh thu Sorento đạt 905 chiếc. Santa Fe từng được coi là kẻ thù của Sorento, mặc dầu có giá tiền cao hơn khá đa dạng (trong khoảng 995 triệu đồng). Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm Santa Fe cùng kỳ đạt 5.869 chiếc, gấp gần 6,5 lần Sorento.

Không chỉ hạ thấp giá niêm yết, THACO còn đang ứng dụng thêm chương trình ưu đãi tiền mặt cho 6 vật phẩm lắp ráp nội địa của mình. Morning được giảm thêm 20 triệu, Cerato, Optima và Sorento đều được giảm 30 triệu, Rondo giảm thấp nhất 15 triệu còn Sedona giảm đa dạng nhất đến 60 triệu đồng. Khuyến mại vận dụng trong tháng 9. Mẫu xe mới nhất là Soluto đang được đại lý giảm 10 triệu đồng.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city