Hotline
0938 696 012

Thái Nguyên hấp dẫn trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư

07:30

Thành công trong khoảng Hội nghị Xúc tiến đầu cơ tỉnh Thái Nguyên năm 2018 đã mang đến cơ hội đầu tư tiềm năng 62 công trình, của 44 chủ đầu tư, với tổng số vốn đăng ký trên 115.000 tỷ đồng. Để tăng mạnh sự phối thích hợp, cũng như chắc chắn sự tâm huyết, tỉnh giấc Thái Nguyên và các chủ đầu tư đã có giải pháp chi tiết hướng tới chỉ tiêu sớm triển khai các thời cơ quà về đầu tư.

Cụ thể, ngay sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư (XTĐT), Ban Thường vụ Tỉnh ủy thức giấc Thái Nguyên đã hợp nhất chủ trương và có lãnh đạo cụ thể đối với việc hiện thực hóa các dự án đã ký kết.

Thái Nguyên thu hút trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 1.

Đa dạng dự án phát triển nông nghiệp đang khai triển tại Thái Nguyên.

Theo đó, Ban lãnh đạo thi hành nhiệm vụ triển khai các công trình đầu cơ trên địa bàn thức giấc được thiết kế, do Chủ tịch UBND tỉnh giấc khiến Trưởng Ban. Việc thay đổi công việc lãnh đạo, lãnh đạo và quản lý điều hành của chính quyền các ngành được coi trọng, nhằm vận động sự tham gia cuộc của cả chuỗi hệ thống chính trị trong đôn đốc và khắc phục, túa gỡ gian truân, vướng bận rộn cho chủ đầu tư, qua đó chắc chắn nghĩa vụ của tỉnh giấc đối với doanh nghiệp, coi sự phát triển của tổ chức, chủ đầu tư là sự sản xuất chung của tỉnh.

Ông Nguyễn Hoàng Mác – Phó Chủ toạ UBND thị trấn Thái Nguyên cho nhân thức: "Ngay sau hội nghị XTĐT thị trấn Thái Nguyên đã thành lập tổ công tác để toá gỡ gian khổ cho doanh nghiệp để công trình đúng tiến độ theo kế hoạch".

Từ sự tham gia cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của dân chúng và những cố gắng của các chủ đầu tư, tới nay đã có 22/62 công trình đăng ký về đầu cơ, 36 công trình đang hoàn thiện các giấy tờ pháp lý, với số kinh phí chứng nhận chấp hành trên 100.000 tỷ đồng. Hiện chỉ có 4 công trình chậm chạp khai triển, do chủ đầu tư xin giãn tiến độ thực hiện. Các công trình đã ký biên bạn dạng ghi nhớ với tỉnh Thái Nguyên hiện đang hoàn thiện giấy tờ đầu cơ theo pháp luật, trong đó có rất nhiều dự án diện tích lớn của Tập đoàn FLC, Công ty T&T, Tập đoàn TMS, Công ty Danko, Công ti Cổ phần Vườn Kỷ nghuyên vietnam..

Thái Nguyên thu hút trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 2.

Phổ biến dự án đô thị BĐS cũng được các nhà đầu tư vồ cập.


Ông Đỗ Quang đãng Hiển, Chủ toạ HĐQT Cơ quan T&T chia sớt: "Ví như không có gì đổi mới trong năm 2019 Cơ quan sẽ chấm dứt hồ sơ pháp lý và tiến hành đầu cơ tới năm 2025".

Ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ toạ Thường trực Công ty FLC nêu quan điểm: "Chúng tôi mong muốn sớm được phê phê chuẩn đồ án, từ đó có thể giải phóng được mặt bằng sạch để khởi công xây đắp".

Cùng với các cơ quan lớn, phổ quát công ty của tỉnh giấc Thái Nguyên cũng đang mở rộng diện tích, ngành hoạt động từ các công trình đã ký kết tại Hội nghị Xúc tiến đầu cơ năm 2018. Điển hình là Công ty cũ rích phần Đầu cơ và thương mại TNG với hàng loạt dự án nhà máy may mặc, dự án nhà đất phường hội, khu tái định cư, dự án cụm kĩ nghệ Sơn Cẩm 1.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ toạ Hội đồng quản trị Tổ chức kinh doanh CP Thương mại TNG cho biết: "Rất mừng tỉnh giấc Thái Nguyên đã sớm ban hành Quyết nghị 09 để cải thiện môi trường đầu cơ, giao bổn phận cho chính quyền địa phương phóng thích mặt bằng. Tôi tin rằng với tinh thần nay sẽ thức đẩy hoạt động đầu tư".

Sau hội nghị xúc tiến đầu cơ, tới nay Thái Nguyên đã có 3 dự án đi vào sản xuất, bước đầu đem đến hiệu quả cho doanh nghiệp, cũng như đóng góp tích cực vào sự phát hành kinh tế, xã hội cho địa phương. Dự án Tòa nhà hỗn hợp Thái Nguyên Tower, phố Trưng Vương, TP Thái Nguyên là điểm nhấn kiến trúc tân tiến, độc đáo cho đô thị Thái Nguyên đang trong giai đoạn triển khai tích cực để sớm đưa vào sử dụng.

Ông Phạm Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu cơ – Xây dựng 578 cho nhân thức: "Nhà đầu tư sẽ nỗ lực đem hết nhân công, vật lực để hoàn thiện dự án tham gia bốn tuần 2 và đưa vào sử dùng vào quý 4 năm 2020".

Có thể nói, sau 1 năm từ sự kiện xúc tiến đầu cơ, mảnh đất giàu tiềm năng Thái Nguyên đang được khai phá và có những thay đổi tích cực về cả diện mạo đô thị, đến sự phát hành vừa đủ và bền vững trên đầy đủ các lĩnh vực kinh tế. Làn sóng đầu tư cũng góp phần đổi mới tư duy, bí quyết tiếp cận, cách thức triển khai các công trình đầu cơ, cùng lúc nâng cao tinh thần bổn phận và năng lực của hàng ngũ cán bộ điều hành nhà nước.

Từ vùng đất bán sơn địa còn rộng rãi gian nan, tới nay Thái Nguyên đã và đang từng bước biến thành vùng đất quà, hứa hứa đem đến những giá trị gia tăng lớn và vững bền trong phát hành kinh tế. Từ một địa phương ít có tầm ảnh hưởng trên bạn dạng đồ đầu cơ, giờ đây, Thái Nguyên đã biến thành nhãn hàng thú vị hấp dẫn những cơ quan kinh tế đa nước nhà lớn trên quả đât đến đầu cơ./.

Theo Mạnh Phương

VOV


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city