Hotline
0938 696 012

Thủ tướng kỷ luật xóa nhân cách nguyên Tư lệnh Hải quân của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

15:00

Ngày 3/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Việc kỷ luật này là do Đô đốc Hiến đã có những vi phạm, thiếu sót rất hiểm nguy trong thời gian giữ chức phận Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Bộ Chính trị đã chấp hành kỷ luật về Đảng.

Trước đó, theo thông báo của Bộ Chính trị, trong thời gian giữ vị trí Phó Bí thơ Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến chịu trách nhiệm về những vi phạm, thiếu sót hiểm nguy của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân trong khai triển, tổ chức thực hiện quyết nghị của tập đoàn này về công tác quản lý, dùng đất quốc phòng do Quân chủng Hải quân điều hành.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cũng chịu bổn phận chính về những vi phạm, thiếu sót của Quân chủng Hải quân và bổn phận tư nhân về vi phạm, thiếu sót như:

Thực hiện không đúng thẩm quyền, vi phạm các qui định pháp luật về điều hành, sử dụng đất đai, đầu cơ xây dựng đối với 10 khu đất quốc phòng; vi phạm nguyên tắc dồn vào một chỗ dân chủ và quy chế nhạo làm việc của Đảng ủy Quân chủng Hải quân, buông lỏng lãnh đạo, chỉ huy, thiếu nghĩa vụ rà soát, giám sát trong công tác điều hành, sử dụng các khu đất quốc phòng...

Các công ty tác dụng đã lưu ý, xác định vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Hiến là rất hiểm nguy, làm thiệt hại lớn về tiền, tài sản của Nhà nước và Quân đội, để một số cán bộ, đảng viên trong Quân chủng Hải quân bị khởi tố, điều tra và xử lý hình sự, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, Quân đội và cá nhân ông.

Căn cứ luật pháp số 102 của Bộ Chính trị khoá 12 về giải quyết kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm; xét quá trình công việc, những đóng góp cho Quân chủng Hải quân, cho Quân đội và giang sơn của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Bộ Chính trị quyết định chấp hành kỷ luật ông Hiến bằng chế độ cách chức các chức phận:

Ủy viên Đảng uỷ Quân sự TƯ nhiệm kỳ 2005-2010; ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010 (gồm Phó Bí thơ Đảng uỷ, ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ và ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010).

Tại cuộc họp báo quý II/2019, Bộ Quốc phòng cho biết, đang làm cho thủ tục trình cấp có thẩm quyền bắt đầu kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến theo pháp luật của pháp luật.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city