Hotline
0938 696 012

Thừa nhân công, công sức lĩnh vực nhà băng đương đầu với kỹ năng khó tậu việc nhất trong các ngành

03:00

Vietnamworks, trang web tuyển dụng online lớn nhất Việt Nam, thuộc công ty Navigos Group, vừa tạo ra Báo cáo hoạt động mua bán tuyển dụng trực tuyến nửa đầu năm 2019 tại vn. 

Theo thống kê, các mảng can hệ đến dịch vụ giỏi tăng mạnh về nguồn cung công lao trong 1 năm trở lại đây trong khoảng nửa đầu năm 2018 – nửa đầu năm 2019, theo đó Y tế/Chú tâm sức khỏe tăng 64%, Trả lời tăng 51% và Quảng cáo/Khuyến mãi/Đối ngoại tăng 29%.

Đáng để ý, lĩnh vực Ngân hàng xếp thứ 17 về số lượng giấy má xin việc, nhưng lại là ngành nghề lớn mạnh mạnh nhất về nguồn cung. Lượng giấy má xin việc trong ngành này trong nửa đầu năm 2019 đã tăng đến 65% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thừa nhân lực, lao động ngành ngân hàng đối mặt với khả năng khó tìm việc nhất trong các lĩnh vực - Ảnh 1.

Theo Vietnamworks

Theo dự đoán yêu cầu sắm việc nửa sau năm 2019, ngân hàng là ngành có tỷ trọng ứng viên cao nhất với hơn 81% người dò xét trong ngành này có hy vọng khiêu vũ việc. Xếp tiếp theo về nhu cầu tìm việc phổ thông nhất lần lượt là Điện/ Điện tử, Kế toán, Giáo dục/ Huấn luyện…

Top những lĩnh vực có ý định tuyển dụng phổ biến nửa năm sau 2019 bao gồm Kĩ nghệ/ Kỹ thuật, Nhà hàng/ Khách sạn/ Ngao du, Cơ khí,…. Ứng cử viên nhóm Nhà băng có yêu cầu tìm việc phổ biến nhất vào nửa cuối năm, nhưng ngành Nhà băng lại không thuộc top 10 ngành nghề dự đoán có ý định tuyển dụng.

Theo đó, Vietnamworks xếp Ngân hàng là một trong những ngành nghề trước tiên tài năng sẽ không dễ dàng mua việc và chuyển việc tham gia nửa cuối năm. 

Hình như, các ứng viên thuộc các cấp nghề sau cũng đối mặt với kỹ năng không dễ dàng tìm việc như  Giáo dục/Đào tạo; Phục vụ khách hàng; Hành chính/Thư ký; Xây dựng; QA/QC (khảo sát chất lượng),...

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city