Hotline
0938 696 012

Tiềm năng thị trường cho thuê văn phòng khiến cho việc san sớt - VnExpress Kinh Doanh

03:32

Khi văn phòng hạng A tại TP HCM và Hà Nội có tỷ lệ lấp đầy hơn 90%, môi trường làm việc phổ biến được giới startup, SMEs ưa thích.

Khan hãn hữu nguồn cung văn phòng

Báo cáo quý 1/2019 của Savills vietnam cho thấy, tỷ lệ lấp đầy tại các tòa nhà văn phòng cao cấp tại TP HCM lên đến 98%. Hãng trả lời cũng dự đoán, sẽ không có nguồn cung hạng A gia nhập hoạt động mua bán ít nhất tới năm 2020.

Trạng thái khan thảng hoặc nguồn cung diễn ra tương tự tại Hà Nội. Tỷ lệ lấp đầy văn phòng hạng A hơn 90% quý đầu năm (theo CBRE). Theo số liệu từ Cục Thống kê thành phố Thủ đô, 6.339 tổ chức đạt yêu cầu mới, tăng hơn 16% so với năm trước tạo nên yêu cầu lớn cho thị trường văn phòng.

Không gian làm việc chung được nhiều startup lựa chọn. Ảnh: CNN

Môi trường khiến việc phổ biến được đa dạng startup chọn. Ảnh: CNN

Dường như, vn hiện đứng thứ 3 Đông Nam Á về số lượng các tổ chức thành lập công ty để khởi nghiệp, theo thông báo Bức ảnh khởi nghiệp thông minh ở vn 2019 do Công ty Thương mại và Đầu tư của chính phủ Australia công bố mới đây. Làn sóng khởi nghiệp với sự có mặt trên thị trường store loạt các startup cũng tiếp tục đẩy mạnh tình trạng khan hi hữu nguồn cung trên thị trường văn phòng cho thuê.

Một chuyên gia về khởi nghiệp đánh giá vietnam đang là điểm nóng về thành lập công ty để khởi nghiệp tại Đông Nam Á, các công ty thành lập công ty để khởi nghiệp và công ty vừa và nhỏ xíu (SMEs) có mặt trên thị trường sẽ kéo theo yêu cầu văn phòng tăng mạnh. Hàng ngũ SMEs sẽ là một trong những nhóm tổ chức cá nhân phát hành nhanh chóng nhất tại vietnam trong vòng vài năm tới đây.

Văn phòng làm việc san sẻ lên ngôi

Nguyễn Huy Hoàng, hiện đang điều hành một startup 7 nhân sự tại Hà Nội cho hay, lựa chọn không gian làm cho việc chất lượng, giá có lí luôn là ưu tiên bậc nhất với một doanh nghiệp quy mô nhỏ xíu.

Tại phổ quát coworking trên hoạt động mua bán, loanh quanh mức 1 triệu đồng mỗi tháng, người thuê đã có thể có một chỗ ngồi làm cho việc tại khu vực trung tâm thị trấn, thuận tiện giao dịch, vận động. Trong khi, không gian làm cho việc thành lập của coworking còn góp phần phát huy khả năng thông minh và tăng gắn kết tại các startup.

"Những mô phỏng làm cho việc phá phương pháp như thế này mang tới một trải nghiệm khiến cho việc mới lạ, giúp thú vị anh tài trẻ gia nhập tổ chức. Việc đặt nơi làm cho việc tại môi trường khiến cho việc phổ biến cũng mang đến một hình ảnh mới mẻ, tiến bộ cho các tổ chức, thể hiện sự quan trọng sự đầu cơ của họ tham gia chất lượng khiến cho việc và phúc lợi của viên chức", anh Hoàng cho nhân thức.

Tòa nhà TNR Tower nằm trong tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ.

Tòa nhà TNR Tower nằm trong tổ thích hợp văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ.

Đại diện TNL, tổ chức khai thác buôn bán và cho thuê tòa nhà TNR Tower cho nhân thức, trong khoảng đầu năm đã đón rước phổ biến khách hàng đến kiếm tìm mặt sàn lớn để kinh doanh co-working. Theo vị này, tòa nhà này có vị trí đắc địa ở huyện Đống Đa, trọng tâm của thủ đô, tiện lợi đi lại. Trong khi, ở đây là một tổ phù hợp vừa văn phòng, trung tâm thương nghiệp, căn hộ... nên rất thuận tiện cho khách thuê dùng trọn gói các dịch vụ.

"Đối tượng mua hàng càng ngày càng có nhu cầu và tiêu chuẩn lựa chọn thuê văn phòng cao hơn. Các yếu tố quan trọng như vị trí đẹp, thuận lợi, tòa nhà văn phòng nhiều năm kinh nghiệm với hạ tầng vật chất và nhân thể ích đạt tiêu chuẩn, mặt sàn lớn, tối thiểu 1.000 m2 và có kĩ năng chia cắt cởi mở theo nhu cầu và quy mô đối tượng mua hàng", đại diện TNL cho biết thêm.

Bên trong không gian làm việc chung Cogo tại TNR Tower 54A Nguyễn Chí Thanh.

Bên trong không gian làm việc phổ biến Cogo tại TNR Tower 54A Nguyễn Chí Thanh.

Sở hữu sàn môi trường khiến cho việc tầm thường Cogo, TNL cho hay vị trí cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn tòa nhà để cho thuê văn phòng. Nằm tại TNR Tower 54A Nguyễn Chí Thanh, Cogo có địa điểm dễ dãi giao thông, dễ tiếp xúc và ngay sát các tuyến tuyến phố mạch máu liên lạc.

Ông Bùi Xuân Hùng - Giám đốc Cogo Nguyễn Chí Thanh TNR Tower 54A Nguyễn Chí Thanh cho nhân thức, tăng trưởng lượng đối tượng mua hàng mỗi quý tại đây trong khoảng 15-20%. Khách chủ chốt là các công ty hoạt động ổn định, startup công nghệ đang trong quá trình phát hành, cần môi trường làm việc thoải mái, sáng tạo

Nai lưng Hoàng Nam, một khách thuê văn phòng san sớt thường xuyên tại Cogo cho biết việc sử dụng văn phòng bình thường như thế này giúp doanh nghiệp gầy đáp ứng được rộng rãi yếu tố như tiền điện, tiền nước, bãi đỗ gửi xe...

Con số trong khoảng CBRE Việt Nam cho thấy từ năm 2017 đến nay, số doanh nghiệp cung cấp phục vụ văn phòng chia sớt tại vn đã tăng bỗng nhiên biến từ 17 lên 40 hãng. Mô phỏng coworking yên cầu vốn cao, thời điểm hoàn vốn trong khoảng 2-3 năm, tất nhiên, với tỉ lệ lấp đầy của các coworking luôn trên 60%, đây vẫn là thị trường tiềm năng.

Theo dò xét của CBRE vn năm 2017, tỷ lệ những người thuộc thế hệ Y sử dụng không gian làm cho việc bình thường là 91% (cao hơn so với trung bình thế giới là 67%).Tại thị trường 90% công ty vừa và nhỏ tuổi (SMEs), hơn 30% là dân số trẻ (dưới 34 tuổi), buôn bán co-working vẫn đang là mảnh đất phì nhiêu.

Phong Vân


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city