Hotline
0938 696 012

Tổ chức kinh doanh men AB Mauri 'xả' mùi hôi, người địa phương tiếp diễn yêu cầu đóng cửa

19:30

Công ti TNHH AB Mauri (phường La Ngà, quận Định Quán, Đồng Nai) đã ngưng hoạt động từ bốn tuần 6 mới đây do xảy ra phổ thông sự cố về môi trường , nhưng trong khoảng ngày 6- 9/9 lại phát tán mùi hôi sặc sụa, gây khó tính, đau đầu, nghẹt thở.

Người địa phương đòi hỏi được đối thoại với thây mặt tổ chức kinh doanh và các tổ chức có thẩm quyền, tất nhiên yêu cầu này vẫn chưa được thực hiện.

Bà Lê Thị Tình (ngụ ấp 4, phố La Ngà) cho biết, những ngày đầu tháng 9, mùi hôi nồng nặc lại bốc ra từ phía công ty AB Mauri.

Tới ngày 13/9, trong buổi tiếp công dân, hàng chục hộ dân đã chạm chán chủ tịch phường và đặt phổ quát thắc mắc, như mùi hôi phát tán trong khoảng khu vực nào, tại sao công ti đang ngưng hoạt động lại để xảy ra sự cố, nguyên cớ là gì…

Công ty men AB Mauri xả mùi hôi, người dân tiếp tục yêu cầu đóng cửa - Ảnh 1.

Công ti men AB Mauri La Ngà

Theo người địa phương, khi đó Chủ toạ thị trấn La Ngà Vũ Thị Thơ giải đáp, chính quyền cấp xã không đủ thẩm quyền, chỉ kết nạp phản ảnh và chuyển đến các cơ quan chức năng xử lý.

Bà cũng giảng nghĩa thêm, có thể do công ti đang trong thời điểm được cấp có thẩm quyền chuẩn y giải quyết môi trường tại khu vực bể chứa chất thải (từ 30/8 đến 30/11) nên có thể mùi hôi nảy sinh trong khoảng đây.

Bà Thơ khẳng định, tổ chức kinh doanh này đang ngưng hoạt động theo quyết định của UBND tỉnh giấc Đồng Nai, vẫn còn nguyên tem niêm phong.

"Trong buổi làm việc của đoàn rà soát liên ngành vào đầu 04 tuần 9, ông Ngô Chơn Trí - Giám đốc tổ chức kinh doanh giải nghĩa với công ty chức năng và đại diện dân chúng rằng AB Mauri có 57 chi nhánh trên thế giới.

Trong thời điểm nhà máy tại La Ngà ngưng hoạt động, công ty có đưa hàng hóa từ các chi nhánh khác về đây để đóng khói, vận tải. Rất nhiều dây chuyền chế biến của nhà máy tại La Ngà tới thời điểm này vẫn đang được niêm phong" - bà Thơ trả lời cư dân trong buổi tiếp dân ngày 13/9.

Yêu cầu công ty dừng hoạt động vĩnh viễn

Hình như đó, bà Lê Thị Tình cho rằng sau hàng loạt sự cố mà công ty AB Mauri gây ra, công ty tính năng nên để ý đến việc đòi hỏi công ti dừng hoạt động vĩnh viễn, hoặc di dời ra khỏi khu vực dân cư. Vì nếu công ty hoạt động trở lại, không ai bảo đảm được có gây ô nhiễm môi trường quay về hay không.

Cùng quan điểm trên, ông Nguyễn Văn Tý (ngụ ấp 4) cho biết, người dân đã phải nhẫn nhịn cảnh ô nhiễm rộng rãi năm nay, sau hàng loạt sự cố vừa xảy ra, công ty AB Mauri phải dừng hoạt động để trả lại không gian trong lành cho người dân.

Mua bán với VietNamNet, Chủ toạ UBND huyện Định Quán Trằn Quang Tú cho nhân thức, đã thu được đề đạt của người dân La Ngà. Lãnh đạo thị xã đã chỉ đạo các cơ quan chuyên ngành phối hợp xác minh khiến cho rõ vụ việc. Về kiến nghị của cư dân buộc công ty AB Mauri xong xuôi chế biến lâu dài hoặc di dời ra khỏi khu cư dân, công ty chuyên ngành cũng đã ghi kiếm được và báo cáo với cấp có thẩm quyền.

Theo Minh Tâm

Vietnamnet


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city